1. Chỉ ăn rau xanh
Tự biến mình thành người ăn chay mà chỉ ăn nhiều rau xanh không phải là cách giúp bạn giảm bớt cân. Ăn uống như vậy sẽ dẫn đến thiếu chất dinh dưỡng và bạn nhanh bị suy kiệt sức khỏe, kéo theo nhiều bệnh nguy hiểm khác.

Thay vì chỉ ăn mỗi rau xanh hay thay đổi chế độ ăn uống của bạn theo hướng ăn thêm nhiều rau xanh. Bạn cũng nên tập thể dục hàng ngày.

2. Chỉ uống nước lọc
Nước là một thành phần cung cấp cho cơ thể của bạn năng lượng, loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể nhưng nó không hỗ trợ trong việc giảm cân. Thay vì ăn đủ bữa thì bạn lại uống nước lọc. Bạn không nên tin vào điều này vì uống nước lọc có thể giúp dạ dày của bạn được đầy nhưng cơ thể bạn không được thiếu lượng calo cần thiết.

Nếu muốn giảm cân, hãy uống nhiều nước chứ không có nghĩa là uống nước thay vì ăn.

3. Chế độ ăn No Carbs (không ăn carb)
Carbs cung cấp cho cơ thể nguồn năng lượng cần để hoạt động. Nếu bạn không thêm carbs vào chế độ ăn uống, bạn sẽ trở nên yếu đi và luôn cảm thấy mệt mỏi. Những biểu hiện này không hề tốt cho sức khỏe của bạn.

4. Chỉ tiêu thụ chất xơ
Chất xơ sẽ cung cấp cho bạn một nguồn năng lượng dồi dào, nó cũng sẽ giúp đỡ trong quá trình tiêu hóa, nhưng nếu chỉ có chất xơ trong chế độ ăn uống của bạn thì không phải là cách đúng để bạn giảm cân vì nó sẽ dẫn đến dư thừa chất xơ, gây ra các bệnh về tiêu hóa. Đây là một lời khuyên không có giá trị trong việc giảm cân và bạn không nên tin.

5. Chỉ uống nước ép
Giống như nước lọc, chỉ uống nước ép sẽ không giúp gì cho bạn trong việc giảm cân. Bạn cần phải bao gồm các loại thực phẩm cung cấp đủ dinh dưỡng trong chế độ ăn của bạn. Mặc dù uống nhiều nước trái cây đóng một phần quan trọng khi mà bạn muốn giảm cân nhưng nó chỉ có tác dụng hỗ trợ, điều quan trọng là bạn phải tính toán lượng calo và dinh dưỡng mình tiêu thụ mỗi ngày.

6. Tập thể dục càng nhiều càng tốt
Tập thể dục liên tục, có thể kèm theo ăn ít đi không phải là cách giảm cân đúng đắn. Cơ thể bạn cũng có sức chịu đựng nhất định, nếu tập luyện quá nhiều có thể dẫn đến cạn kiệt năng lượng trong cơ thể. Bên cạnh đó, không ăn uống, bổ sung dưỡng chất đầy đủ càng khiến cơ thể bị tổn hao năng lượng nhiều hơn.

Hãy là người biết cách giảm cân thông minh bằng cách chọn đúng loại thực phẩm và tập thể dục vừa sức trong 30 phút đến một giờ mỗi ngày.

7. Ăn theo chế độ ăn kiêng
Nếu bạn đang giảm cân theo một chế độ ăn kiêng, hãy nhớ rằng nó chỉ giúp bạn khi bạn thực hiện nó trong quá trình lâu dài. Sau một thời gian nhất định bạn sẽ tăng cân nhiều hơn so với trọng lượng lúc ban đầu nếu như bạn không đảm bảo chế độ ăn kiêng mà bạn đã lên kế hoạch.


Theo : afamily.vn