Thiên Long Sửa Chữa Wifi, Pc, Laptop, Máy In Tại Nhà HCM

Thiên Long Computer: 02866 507 709 (Viettel) – 0932 743 732 (Zalo) TỚI SỬA TẬN NƠI TP.HCM

KHUYẾN MÃI: Nạp Mực in 80,000 vnđ Sửa Vi Tính Pc, laptop, Cài Win Tận nơi 150,000 vnđ (Trọn Gói Tại Nhà)

thay dum máy in quận 3

thay drum máy in

Trong bài viết trước, chúng tôi đã nêu lên tầm quan trọng của việc vệ sinh máy in và hướng dẫn các bạn vệ sinh máy in đúng cách. Trong đó, trống máy in là bộ phận cần thiết phải vệ sinh và cũng là bộ phận cần vệ sinh tỉ mỉ nhất. Bởi vì nếu trống máy in dơ sẽ gây ra các lỗi bản in bị đen toàn trang, bản in có vết sọc đen, chấm đen. Còn nếu vệ sinh không cẩn thận làm trầy xước trống dù chỉ 1 lỗi nhỏ cũng có thể gây lỗi bản in không đều mực…Thế nên, hôm nay Vmax sẽ lại hướng dẫn các bạn cụ thể hơn các bước vệ sinh trống máy in laser cơ bản để hạn chế các lỗi thường gặp lới trống máy in nhé!

Để vệ sinh trống máy in laser bạn làm như sau:
- Bước 1:

Tắt nguồn điện máy in laser , hãy rút dây nguồn ra, ngắt kết nối từ máy tính và loại bỏ khay giấy của nó. Chờ 15 phút máy in của bạn nguội lại vì nó có thể bị nóng nên trong quá trình làm việc.

- Bước 2:

Chọn một nơi bằng phẳng và đặt tờ báo trên đó. Đây là nơi mà bạn sẽ thực hiện vệ sinh các bộ phận trống máy in laser mà có thể gây ra các vết bẩn mực.

- Bước 3:

Dùng mặt nạ chống bụi và găng tay bảo vệ, vì mực máy in laser rất độc, bạn cần phải trang bị bảo vệ để tránh hít phải các chất độc đó trong khi làm sạch trống máy in laser.

- Bước 4:

Mở vỏ máy in và cẩn thận nhấc hộp mực ra khỏi máy. Đặt nó trên bề mặt đã được phủ báo ở bước 2.

- Bước 5:

Kiểm tra bên trong máy in của bạn để xác định làm thế nào lấy trống. Nếu bạn không chắc chắn, hãy kiểm tra hướng dẫn sử dụng của chủ sở hữu hoặc truy cập trang web của nhà sản xuất.

Tháo các bộ phận hộp mực laser ra để vệ sinh trống

Tháo các bộ phận hộp mực laser ra để vệ sinh trống

- Bước 6:

Tiếp theo bạn nhẹ nhàng nhấc trống ra ngoài cẩn thận để tránh không tiếp xúc với các cạnh cứng, có thể để lại dấu vết trên bề mặt của nó. Cẩn thận đặt nó xuống khu vực an toàn tránh ánh nắng mặt trời.

Vì trống là bộ phận quan trọng, chỉ cần một vết trầy xước nhỏ cũng sẽ gây ra lỗi bản in và không thể khắc phục được, phải thay trống mới.

- Bước 7:

Thấm ướt một miếng bông với 99 % cồn tinh khiết, và sau đó sử dụng nó để làm sạch khỏi bất kỳ vết bẩn bám vào trống.

Trống máy in laser

Trống máy in laser

- Bước 8:

Làm sạch khỏi các con lăn in đã tháo ra khỏi trống với một miếng vải sạch.

- Bước 9:

Lau tất cả các vết mực bị lan ra trong thân máy.

- Bước 10:

Lau hộp mực bằng vải sạch, và sau đó lắp vào lại máy in.

- Bước 11:

Thu gom giấy báo vừa sử dụng cho vào thùng rác. Rời khỏi khu vực ít nhất 30 phút để không hít phải các hạt mực trong không khí. Không tháo mặt nạ hạt bụi của bạn và găng tay bảo vệ cho đến khi bạn đã rời khỏi phòng.Tóm lại, hãy thật cẩn trọng trong khi tiến hành vệ sinh trống máy in laser nhé. Chúc các bạn thành công tự vệ sinh trống máy in laser để tiết kiệm nhiều chi phí in ấn.