Trong việc thiết kế biệt thự, chủ đầu tư cũng như gia chủ luôn luôn mong có được sản phẩm hài lòng và hoàn hảo nhất là biệt thự của mình phải “vừa lòng”. Biệt thự không chỉ đẹp về thẩm mĩ mà phải phù hợp về chức năng khi đưa vào khai thác. Vì vậy để đáp ứng được ao ước này đòi hỏi phải có sự kết hợp nhịp nhành giữa người thiết kế – chủ nhà – người thi công.
Có một điều cần được đặc biệt chú ý trong quá trình thiết kế biệt thự vinhomes là toàn bộ nội thất bên trong. Dẫu thẩm mĩ có đẹp đến đâu nhưng không thích hợp với nội thất bên trong thì dường như tổng thể vi la không đáp ứng đúng yêu cầu.
Trong thiết kế biệt thự vinhomes cần lưu ý một số điều nhỏ như sau:
Thiết kế biệt thự bắt buộc phải làm thành một không gian mở , thoáng mát có sự phù hợp về bố cục cũng như trong tổng thể quy mô. Giữa các phòng từ phòng khách , phòng ngủ , phòng ăn phải có sự gắn kết và kết nối với nhau. Vi la phải nằm trong một chỉnh thể không rời rạc và chắp vá.
Gia đình có khả năng có sự sắp xếp riêng của mình , nhưng bắt buộc sự toan tính ấy phải làm thành sự phù hợp và ăn nhập. Làm sao , vi la vừa có sự sang trọng , vừa hiện đại và có sức hút riêng của nó. Nói về sự phù hợp ở đây, nhiều người tự hỏi: làm sao để có được sự hài hòa? Chính màu sắc, đường nét và cách xếp đặt nội thất tạo nên sự hợp nhất về căn bản ấy.
Không chỉ làm thành một nơi đa chiều nhẹ nhàng phù hợp , thiết kế biệt thự phải chú trọng đến các nhân tố tự nhiên. Các nhân tố tự nhiên được chứ trọng ở đây là hướng gió , hướng nắng hay hướng cửa chính trong vi la. Việc kê cũng như xếp đặt nội thất trong vi la cũng đặc biệt cần lưu ý , nên kê ở hướng nào , địa điểm ra sao để luồng khí trong nhà vừa thuận lợi , hợp phong thủy lại vừa tiện nghi là một vấn đề quan yếu và cần được lưu tâm.
Nếu như cái nhìn bên ngoài của vi la để lại dấu ấn trước tiên trong lòng mọi người thì sự xếp đặt nội thất bên trong luôn là dấu ấn đậm sâu chẳng thể nào quên. Có những gia chủ thích kiến trúc cổ điển , có gia đình thích kiến trúc đương đại. Nhưng dù thế nào chăng nữa, nội thất vẫn luôn là cột trụ cho một tổ ấm nhìn chung hay bất kể căn vi la nào nói riêng.
Trong quá trình thiết kế vi la, chính xác được những nhân tố quan yếu và căn bản nhất từ cấu trúc cho đến nội thất sẽ giúp cho gia đình có được một sản phẩm hoàn hảo ưng ý và thích thú.