Thảm trải sàn có tác dụng tuyệt vời nhằm bảo vệ đôi chân của bạn tạo không gian ấm áp cho căn phòng cũng như mang cảm giác êm ái dễ chịu và thoải mái nhất cho các thành viên trong gia đình. Vậy làm sao để lựa chọn tấm thảm lót phù hợp bảo vệ sức khoẻ con người tốt nhất tránh các tình trạng ốm mệt khi sử dụng thảm trải sàn trong không gian nơi ở. Trong bài viết này sẽ giúp bạn tìm mua lựa những tấm thảm văn phòng tốt cho sức khoẻ các thành viên trong gia đình lại còn phù hợp với không gian nội thất.Phương pháp dùng thảm trải sàn để bảo vệ cho sức khỏe

Thảm trải sàn thường là nơi chứa nhiều bụi bẩn dễ gây dị ứng vì chất liệu được sử dụng trong thảm thường tạo nên chất lượng các chất hữu cơ dạng khí dễ bay hơi đây là một trong những tác nhân gây đau đầu và các vấn đề về hệ hô hấp đặc biệt là những người nhạy cảm. Tuy nhiên không cần vì những điều trên mà bạn bỏ qua tấm thảm lót ấm áp có nhiều tính năng hữu ích hiện được rất nhiều người sử dụng. Để loại bỏ được những điều lo lắng trên bạn hãy cùng tham khảo những chia sẻ sau chắc chắn sẽ rất hữu ích đối với bạn nhằm bảo vệ sức khoẻ gia đình cũng như hài hòa tính thẩm mỹ với không gian nội thất.

Giảm kích cỡ thảm trải vì khi sử dụng tấm thảm lót sàn càng lớn và càng nhiều lông xù thì càng khó loại bỏ các dị ứng nguyên từ chúng vì thế sử dụng tấm thảm lót sàn mỏng sẽ đặc biệt tốt nhằm chống các tác nhân gây dị ứng và các bụi bẩn sẽ không bị mắc kẹt trong các sợi vải. Chất liệu thảm sàn tự nhiên như cotton sợi xidan đay cỏ biển sợi gai được dệt mỏng luôn là sự mua tốt và thông minh trong các không gian ở nhà.

Thảm trải sàn dệt khổ rộng thường được dệt từ các sợi tổng hợp và được dán lên sàn bằng những chất kết dính có khả năng đào thải các hợp chất hữu cơ hạn chế khí độc bay hơi ra ngoài. Do đó khi mua thảm lót sàn bạn nên tìm mua thảm lót sàn được làm bằng sợi tự nhiên như len sợi tổng hợp đặc biệt những tấm thảm lót được chứng nhận an toàn về chất liệu rất quan trọng đối với sức khoẻ con người đảm bảo các chất độc hại không nhiều và không gây ảnh hưởng nghiêm trọng đối với sức khoẻ.

Tận dụng không khí tự nhiên để tránh tấm thảm lót sàn có mùi hôi khó chịu và bạn cũng không phải quá lo lắng nếu thảm có mùi hôi vì thảm trải sàn có tính năng tự loại bỏ các hợp chất hữu cơ thể khí chỉ trong vòng vài tuần. Vì thế để giảm bớt mùi hôi khó chịu trong phòng bạn phải mở cửa sổ để đón không khí trong lành tự nhiên vào trong phòng. Điều này giúp không gian nơi ở luôn sạch sẽ thông thoáng bạn sẽ không có cảm giác bức bố, khó chịu khi sử dụng thảm trải thường xuyên.

Với tấm thảm trải sàn nhỏ thì việc vệ sinh càng dễ dàng hơn đặc biệt thảm trải sàn nhỏ có thể mang ra ngoài phơi phóng cho khô ráo làm hết các mùi hôi khó chịu. Trường hợp tấm thảm nhỏ quá cũ và có mùi không chịu được thì bạn cần thay tấm thảm mới vừa bảo vệ sức khoẻ mọi người vừa làm tươi mới không gian nơi ở đồng thời thay đổi mẫu mã mới giúp thay đổi không khí trong ngôi nhà của bạn.

Thảm lót sàn trang trí gọn gàng ngăn nắp bằng việc vệ sinh thảm sàn cẩn thận và thường xuyên giúp bạn kiểm soát được mức độ dị ứng của tấm thảm. Sử dụng thảm sàn bạn cần hút bụi ít nhất 1 lần 1 tuần và khi hút bạn có thể đập nhẹ mặt thảm cho bụi bặm và các chất độc hại bị bung ra rồi mới hút bằng máy. Còn đối với những tấm thảm to bạn nên nhờ tới dịch vụ làm sạch chuyên nghiệp mỗi năm 1 lần. Các chất làm sạch thảm lót hiện tại không chứa độc tố nhưng bạn vẫn phải tìm một địa chỉ uy tín khi muốn làm sạch các tấm thảm trải sàn.