Tìm hiểu thông tin về thảm lót sàn được sử dụng hiện nay
Thảm trải sàn là 1 trong những làm từ chất liệu phủ mặt nền nhà bao hàm 2 lớp gắn liền nhau. Lớp trên thường để cho từ lông cừu hoặc sợi nhân tạo như polypropylene, nylon hoặc polyester và thường bao gồm các búi xoắn được giải quyết nhiệt để bảo trì cấu trúc của chúng. Thảm trải được chia ra để cho hai dòng là thảm lót sàn CN và thảm trải dệt tay.
Thuật ngữ "rug" hay sử dụng thay thế cho thuật ngữ "carpet", mặc dù rằng thuật ngữ "carpet" hoàn toàn có thể được phần mềm cho sàn che phủ toàn bộ ngôi nhà, khi mà "rug" thường ko lớn hơn một phòng, & theo truyền thống thậm chí ko trải dài trong vòng bức tường này sang bức tường khác, & thường không được gắn vào như một trong những phần của mặt sàn nhà.
thảm lót sàn được sử dụng cho thoáng rộng mục đích khác nhau, bao hàm bí quyết nhiệt chân của 1 người trong khoảng gạch lạnh hoặc sàn bê tông, khiến căn phòng cải cách và phát triển thành dễ chịu và thoải mái hơn lúc ngồi trên mặt nền nhà (ví dụ như lúc thi đấu chiếm dụng con nít hoặc như 1 tấm thảm trải sàn cầu nguyện), giảm âm thanh trong vòng việc đi dạo (đặc biệt là trong những tòa nhà chung cư) and thêm trang hoàng hoặc màu sắc cho 1 căn phòng.
thảm trải sàn chiếm hữu thể được gia công bằng bất kỳ màu nào bằng phương pháp sử dụng những sợi nhuộm khác nhau. Thảm trải sàn với thể với đa dạng cái hoa văn và họa tiết không giống nhau đc tiêu dùng để trang trí mặt phẳng. Trong số năm 2000, thảm trải sàn được sử dụng giữa những cơ sở CN & Thương mại dịch vụ như siêu thị bán buôn & khách sạn & trong nhà riêng.
trong những năm 2010, 1 loạt thảm lót sàn viên (thảm trải sàn chiếm hữu cái nhỏ) & thảm lót sàn đồ sộ có sẵn ở phổ quát giá thành và quality, từ thảm trải sàn tổng hợp, thấp tiền đc CN hàng loạt trong số xí nghiệp sản xuất và đc chi tiêu và sử dụng trong các tòa nhà thương nghiệp cho đến thảm lót len đan tay đắt tiền được chi tiêu và sử dụng riêng tư nhà của các gia đình giàu sang.
thảm lót nền nhà với thể đc sản xuất trên 1 khung dệt kha khá giống mang vải dệt, được làm cho bằng vải kim, thắt nút thủ công (trong thảm lót sàn phương Đông), đc khiến cho bằng cọc của chúng đc bơm vào trong 1 vật liệu lót (gọi là búi), dệt phẳng, được thiết kế cho bằng tuyệt kỹ móc len hoặc bông qua những mắt lưới bằng vải cứng hoặc thêu. Thảm trải thường được để cho ở chiều rộng 12 feet (3,7 m) & 15 feet (4,6 m) ở Mỹ, 4 m and 5 m ở âu lục.
trong vòng thế kỷ 20, lúc cần thiết cho thảm trải treo tường, những chiều rộng không giống nhau của thảm trải sàn chiếm hữu thể đc nối với nhau bằng 1 tuyến phố nối sắt and băng keo (trước đây nó được khâu lại mang nhau) và nhất định vào sàn bên trên 1 lớp lót chiếm dụng đệm đinh, dải dính (được biết tới ở Anh là thanh kẹp), chất kết dính, hoặc đôi khi là thanh cầu thang kim loại trang hoàng. Thảm trải sàn treo tường đc nhận ra chiếm dụng thảm trải, là những tấm trải sàn lỏng lẻo, vì thảm trải treo tường đc nhất định vào sàn and bao che 1 diện tích lớn hơn nhiều nhất.
thảm lót sàn là một làm từ chất liệu phủ mặt sàn nhà bao gồm 2 lớp gắn liền nhau. Lớp bên trên thường khiến cho từ lông cừu hoặc sợi nhân tạo như polypropylene, nylon hoặc polyester & thường bao gồm các búi xoắn được giải quyết và xử lý nhiệt để duy trì kết cấu của chúng. Thảm lót sàn đc chia ra khiến cho hai loại là thảm trải CN và thảm trải sàn dệt tay.
Thuật ngữ "rug" thường được tiêu dùng thay thế cho thuật ngữ "carpet", mặc dầu thuật ngữ "carpet" với thể đc vận dụng cho sàn bao phủ phần lớn ngôi nhà, khi mà "rug" thường không lớn hơn 1 phòng, & theo cổ điển thậm chí ko trải dài trong vòng bức tường này sang bức tường khác, và thường ko đc gắn vào như 1 phần của nền nhà.
thảm lót sàn đc dùng cho đa chủng loại mục đích khác nhau, bao hàm cách nhiệt chân của một người từ gạch lạnh hoặc sàn bê tông, khiến cho căn phòng trở thành thả sức hơn lúc ngồi bên trên nền nhà (ví dụ như khi thi đấu chiếm dụng con em của mình hoặc như 1 tấm thảm lót cầu nguyện), giảm âm thanh từ việc quốc bộ (đặc biệt là Một trong những tòa nhà chung cư) & thêm trang trí hoặc màu sắc cho một căn phòng.
thảm trải có thể được làm bằng bất cứ màu nào bằng phương pháp tiêu dùng những sợi nhuộm khác nhau. Thảm lót hoàn toàn có thể mang nhiều chiếc hoa văn và họa tiết không giống nhau được sử dụng để trang trí bề mặt. Giữa những năm 2000, thảm lót sàn đc sử dụng giữa những hạ tầng CN and dịch vụ thương mại như cửa hàng bán sỉ & khách sạn & trong nhà riêng.
Một trong những năm 2010, một loạt thảm lót sàn viên (thảm trải sàn có mẫu nhỏ) and thảm trải sàn đồ sộ mang sẵn ở đa dạng giá tiền & chất lượng, từ thảm trải sàn tổng hợp, hợp lý tiền được sản xuất hàng loạt trong số những nhà máy & đc tiêu dùng trong số tòa nhà thương nghiệp cho tới thảm lót sàn len đan tay đắt tiền đc sử dụng tây riêng nhà của các gia đình phú quý.
thảm lót chiếm dụng thể đc sản xuất trên 1 khung dệt tương đối giống có vải dệt, được thiết kế bằng vải kim, thắt nút bằng tay thủ công (trong thảm lót sàn phương Đông), được làm bằng cọc của chúng đc bơm vào một trong những nguyên liệu lót (gọi là búi), dệt phẳng, được thiết kế bằng phương pháp móc len hoặc bông qua những mắt lưới bằng vải cứng hoặc thêu. Thảm lót sàn thường được khiến cho ở chiều rộng 12 feet (3,7 m) & 15 feet (4,6 m) ở Mỹ, 4 m & 5 m ở châu âu.
từ thế kỷ 20, lúc nhu cầu cho thảm lót sàn treo tường, các chiều rộng không giống nhau của thảm lót hoàn toàn có thể đc nối mang nhau bằng 1 trục đường nối sắt and băng keo (trước đây nó được khâu lại với nhau) và khăng khăng vào sàn trên 1 lớp lót với đệm đinh, dải dính (được biết tới ở Anh là thanh kẹp), chất kết dính, hoặc đôi khi là thanh cầu thang kim khí trang hoàng. Thảm lót treo tường đc nhận thấy với thảm lót, là những tấm trải sàn lỏng lẻo, vì thảm trải treo tường đc nhất quyết vào sàn và bao trùm 1 diện tích S to hơn nhiều.

Nguồn gốc từ ngữ và cách tiêu dùng thảm trải sàn

Thuật ngữ thảm lót sàn phát xuất từ tiếng Pháp cũ. Một dẫn xuất của thuật ngữ kể rằng thuật ngữ tiếng Pháp khởi hành trong vòng tiếng Ý cổ, từ động từ "Carpire" có Tức là nhổ lông. Từ điển online Etymology Dictionary đề cập rằng thuật ngữ "thảm trải sàn" lần trước tiên được sử dụng bằng tiếng Anh thời điểm cuối thế kỷ 13, mang Có nghĩa là "vải thô", & vào giữa thế kỷ 14, "khăn trải bàn, [hoặc] trải giường". Tự điển trực tuyến Etymology Dictionary kể rằng thuật ngữ này phát xuất từ "... Từ vải thô cổ của Pháp" vải trang hoàng nặng, thảm trải, "từ tiếng Latin thời trung cổ hoặc tiếng Ý cổ" vải len dày ", có nhẽ trong khoảng mộc mộc Latin" đến thẻ, nhổ lông ", chắc rằng đc gọi gần giống bởi vì nó được làm từ khiến cho minh bạch, xé [d] ed, "nhổ" vải ". Ý nghĩa của thuật ngữ "thảm trải sàn" đã thay đổi trong thế kỷ 15 để chỉ các tấm trải sàn.