Việc thi công nội thất có giá trị khá lớn vậy nên cần thiết có hợp đồng để đảm bảo quyền lợi của cả hai bên. Trong bài viết dưới đây, LuxhouseHD xin chia sẻ tới bạn mẫu hợp đồng thi công nội thất mới nhất và những lưu ý khi ký hợp đồng để đảm bảo quyền lợi của cả hai bên. Tham khảo ngay.

=> Xem bài viết đầy đủ tại đây: Mẫu hợp đồng thi công nội thất mới nhất

1. Tại sao phải ký hợp đồng thi công nội thất?

2. Mẫu hợp đồng thi công nội thất mới nhất có gì?


Hợp đồng thi công nội thất phải được thực hiện dựa trên sự tự nguyện của cả hai bên. Sau khi các điều khoản được thống nhất. Hai bên khách hàng và bên nhận thầu thầu sẽ ký kết hợp đồng.

Hợp đồng thi công nội thất sẽ có hiệu lực ngay sau khi có đủ chữ ký của khách hàng và bên nhận thầu.

Trong mẫu hợp đồng thi công nội thất mới nhất cần có đầy đủ những thông tin sau:

  • Thông tin của đại diện pháp lý, đơn vị trung gian làm chứng cho hợp đồng thi công nội thất này. Thường thì đơn vị này sẽ là văn phòng công chứng.
  • Thông tin của khách hàng thuê thi công nội thất và thông tin bên nhận thầu dự án thi công nội thất. Thông tin cần chính xác, rõ ràng.
  • Nếu khách hàng hoặc bên nhận thầu là một tổ chức hay một công ty. Cần ghi rõ thông tin công ty như tên công ty, địa chỉ, mã số thuế, tài khoản giao dịch,…
  • Những nguyên vật liệu sử dụng trong thi công nội thất cần được quy định rõ ràng về màu sắc, chất liệu, số lượng, đơn giá,… Việc báo giá chi tiết này sẽ giúp tránh những chi phí phát sinh trong quá trình thi công nội thất. Nếu bạn là khách hàng đi thuê thi công nội thất thì cần đọc kỹ khoản này bởi đây là quyền lợi của bạn.
  • Quy định hình thức thanh toán của khách hàng cho nhà thầu. Thanh toán tiền mặt trực tiếp hay thanh toán qua chuyển khoản.
  • Quy định các giai đoạn thanh toán. Khi dự án hoàn thành bao nhiêu phần trăm thì khách hàng phải thanh toán bao nhiêu phần trăm giá trị dự án cho phía nhà thầu cũng cần được quy định công khai, minh bạch.
  • Quy định: Thời gian thi công dự án. Tiến độ thi công dự án. Thời gian bàn giao dự án cho khách hàng,… Nếu thời gian bàn giao bị chậm hơn so dự kiến thì chủ thầu sẽ phải bồi thường cho khách hàng như thế nào…
  • Ngoài ra, trong mẫu hợp đồng thi công nội thất mới nhất còn có quy định rõ ràng về: Nếu có tranh chấp giữa khách hàng và chủ thầu sẽ làm như thế nào? Mức phạt, quy định về bồi thường hoặc mức chi phí phát sinh có thể chấp nhận được…
  • Kết thúc hợp đồng cần ghi rõ ngày ký hợp đồng và chữ ký của hai bên cùng con dấu nếu là công ty, tổ chức.

Trên đây là những quy định bắt buộc một bản hợp đồng thi công nội thất cần phải có. Ngoài ra, những thỏa thuận riêng của hai bên người thuê và chủ thầu cũng cần được ghi vào hợp đồng thì đến khi tranh chấp mới được sự bảo hộ của pháp luật. Những thông tin không có trong hợp đồng sẽ không được tính là hợp pháp. Nếu một bên không thừa nhận thì thỏa thuận đó không có ý nghĩa.
3. Lưu ý khi tạo hợp đồng thi công nội thất