Máy nén khí trục vít với nhiều ưu thế nổi bật như sản phẩm nhỏ gọn, hiệu suất đầy tải cao, vững bền, ít tốn công bảo trì,...nên rất được ưa thích và sử dụng phổ biến trong nhiều ngành sản xuất khác biệt. Nhưng dù có tốt tới mấy cũng khó có thể hạn chế khỏi những sự cố không mong muốn xảy ra làm ngắt quãng giai đoạn hoạt độ sửa chữa máy nén khí của máy. Vậy các sự cố đấy là gì? Cách khắc phục như thế nào cho hiệu quả?

Máy nén khí không hoạt động

Sự cố này luôn khiến người dùng phải hoang mang lo âu nhất bởi máy nén khí không hoạt động nghĩa là mọi công đoạn sản xuất, mọi công tác liên quan tới máy nén khí phải giới hạn lại vừa tổn thất về mặt kinh tế vừa mất thời gian sửa chữa bảo hành máy. Ở đây, bạn có thể hiểu đơn giản máy nén khí không hoạt động hay không chạy có tức thị việc bật công tắc nguồn phát động cũng không có tác dụng và máy vẫn không thể dùng thường ngày được.Lúc này bạn cần tiến hành rà soát nguồn cấp điện (điện áp vào, đường dây, ổ cắm, công tắc,...) xem có vấn đề gì không. Nếu máy mới lắp đặt lần đầu cần kiểm tra thứ tự và chiều của máy nén khí, nếu như ngược pha ngược chiều thì cần đổi lại. Hoặc bạn có thể rà soát lỗi trên màn hình máy nén khí, nút giới hạn khẩn cấp có hoạt động hay hỏng, các rơ le có bị khiêu vũ cái nào không và nếu như có thì phát động lên.

Máy nén khí bị ngừng do lỗi nhiệt độ cao

Máy nén khí bị giới hạn đột ngột lúc đang hoạt động có thể do gần như nguyên cớ khác biệt Nhưng nếu như là trong mùa hè thì rất có thể là do lỗi nhiệt độ cao gây ra. Lúc này các việc bạn cần làm là: sử dụng nhiệt biểu đo nhiệt độ không khí trong môi trường có quá cao so với quy định không ( >40 độ C), kiểm tra lỗ thông gió có đủ thoáng không,...

>>> Tham khảo ngay đơn vị sửa chữa máy nén khí uy tín: [replacer_a]

Trong trường hợp chẳng hề do lỗi nhiệt độ cao gây ra, bạn cần rà soát dầu máy nén khí đang ở mức nào, nếu quá thấp cũng có thể là nguyên nhân, và đôi khi dùng sai loại dầu máy nén khí cũng khiến máy không chạy được. Hoặc 1 nguyên do khác nữa là do phòng ban làm mát của máy nén khí quá bẩn, lâu ngày chưa được vệ sinh, làm cản trợ việc làm mát, hoặc van điều khiển nhiệt độ của máy không chơi được….

Nước có lẫn nhiều trong khí nén đầu ra

Kiểm tra 1 trong các bộ phận sau xem nó có hoạt động không: Van xả nước tự động, máy sấy khí, nhiệt độ điểm sương trong máy sấy khí đang ở mức cho phép hay nằm ngoài.

Máy nén khí chạy công suất thấp hoặc không tạo đủ áp lực

Máy nén khí không tạo đủ sức ép không chỉ khiến hoạt động sản xuất diễn ra khó khăn, công việc bê trệ mà còn gây khó chịu cho người vận hành. Khi gặp phải sự cố này bạn cần kiểm tra sự dò dỉ khí nén ở đầu trên hệ thống, trong trường hợp lưu lượng khí nén thấp bất thường thì bạn cần xem van hút đã được mở hết cỡ chưa; kiểm tra tách dầu và thay thế lọc khí trong trường hợp quá cũ.


Máy nén khí có hoạt động tuy nhiên không sức sống nén

Máy nén khí chạy dưới dạng có vận tải và chạy không vận tải, và van nút là bộ phần sẽ đóng thành lập trong trường hợp theo lưu lượng của khí nén đã sử dụng, van điện tử là bộ phận điều khiển van nút, máy nén khí trục vít hoạt đọng không sức sống nén thì cần kiểm tra những nguyên tố sau: Nguồn điện cấp tới van điện tử, cuộn dây điều khiển van điện, van hút có thành lập hay đóng khi máy chạy.

Van an toàn bị nhảy hoặc áp suất khí nén quá cao

Máy nén khí trục vít không chạy được unload lúc áp lực khí nén đã đạt được như cài đặt. Để khắc phục sửa chữa lỗi máy nén khí trục vít này cần phải kiểm tra công tắc áp suất có được cài đặt và làm việc đúng không? Kiểm tra van hút có đóng hoàn toàn không? Van điện từ điều khiển chế độ load/unload có hoạt động không? Nếu như van an toàn được đặt trước tách dầu cần kiểm tra xem tách dầu trong máy nén khí có bị tắc không.

Dầu máy nén khí thoát ra nhiều cùng với khí nén

Có thể do tách dầu quá cũ và không còn khả năng giữ dầu, đường hồi dầu bị tắc nghẽn, dầu trong máy nén khí nhiều, nhiệt độ máy nén khí quá cao, dùng loại dầu máy sai quy định, van áp suất không làm việc….

Trên là 1 số lỗi phổ biến nhất, thường gặp nhất lúc sử dụng máy nén khí giá tốt. Nếu như trong quá trình hoạt động, máy nén khí có bất kỳ hiện tượng hay sự cố nào khác bạn chẳng thể tự khắc phục được thì hãy nhanh tay nhấc máy liên hệ Đường dây nóng của http://maynenkhiir.com/chi-tiet-tin/dich-vu-sua-chua-may-nen-khi-truc-vit-tai-ha-noi để được hỗ trợ tư vấn tốt nhất, nhanh nhất.