Phòng khách sẽ là trọng tâm của căn nhà, nơi gia chủ tốn nhiều thời gian cũng như nhiệt huyết khi thiết kế căn hộ của mình. Vì vậy, phòng khách cũng là khu vực được trang trí sáng tạo và cầu kỳ nhất. Sau đây, là 6 phong cách tranh được trang trí phòng khách thiết kế căn hộ tphcm bạn cần tham khảobiết.
Tranh sơn thuỷ
Trang sơn thủy là loại tranh với các đường nét chủ đạo núi non trập trùng. Tranh mang đến cảm giác thanh thản cho người thưởng thức. Loại tranh này hài hòa với những không gian có diện tích rộng. Bức tranh như điều phối âm dương cho cả không gian.
Tranh mẫu đơn
Tranh mẫu đơn được sử dụng rất phổ quát. Trong thời kì vua chuấ Trung Quốc, mẫu đơn được lấy làm quốc hoa và nó hữu ý nghĩa rất đặc biệt: mang đến gặp dịp tốt và giàu có. Trang trí tranh mẫu đơn trong phòng khách có những yếu tố chú ý mà gia chủ nên cân nhắc. Về vị trí gắn tranh: Nên treo tranh hướng Bắc hoặc hướng Nam, lưu ý kỵ hướng Tây. Bên cạnh đó, tranh mẫu đơn cũng có khả năng trang trí trong phòng ngủ để góp phần cũng cố mối quan hệ vợ chồng.
Tranh hoa sen
Tranh hoa sen biểu trưng cho sự tinh khiết. Đặt tranh hoa sen cũng biểu lộ gia chủ là một người tốt bụng, bác ái, đại lượng. Hơn thế, hoa sen rất thích hợp để đặt ở phòng cũng như phòng phòng làm việc, giúp cho tâm hồn con người thanh tịnh và an yên, điều hòa ngũ hành trong không gian rất tốt.
Tranh tùng hạc diên niên
Tranh tùng hạc diên niên biểu lộ cho sự hưng thịnh, trường thọ mang nghĩa rất tích cực về mặt âm dương ngũ hành. Trong tranh bao gồm cả hai cây tùng và hạc , cây tùng sinh trưởng trên núi cao cỗi cằn , phải gánh chịu nhiều phong ba mặc dù thế đổi lại nó có khả năng sinh tồn dai sức và cương cường. Bên cạnh đó cây Tùng còn là hình ảnh khí tiết của một đại trượng phu.
Tranh cửu ngư quần hội
Theo tương truyền người xưa Việt Nam, cá chép là một loài cá mang đến những may mắn. Vì Vậy , hình ảnh 9 con lý ngư cùng nhau hội tụ đa dạng màu sắc tạo thành sức mạnh sinh khí cho thiết kế căn hộ bình dương. Đặc biệt , lý ngư còn đi cùng với điển tích “cá vượt vũ môn” vì vậy đặt tranh 9 con cá mang đến những ý nghĩa vô cùng to lớn.
Tranh tre
Tranh tre không những là biểu trưng cho sức khỏe, sự trường thọ mà nó còn biểu trưng cho tài lộc và may mắn. Cây tre vững chai vượt qua sóng gió cuộc sống và những nghịch cảnh khó khăn trong một đời người.