Thiết kế nội thất tân cổ điển là một trong những phong cách thiết kế nội thất được rất nhiều người lựa chọn. Phong cách thiết kế nội thất này mang đến cho người sử dụng một không gian sống sang trọng, và đầy đủ tiện nghi. Cùng LuxhouseHD tìm hiểu về phong cách thiết kế nội thất này.

=> Xem bài viết đầy đủ tại đây: [replacer_a]

1. Thiết kế nội thất tân cổ điển là gì?
2. Sự ra đời của thiết kế nội thất tân cổ điển
3. Đặc điểm nổi bật của thiết kế nội thất tân cổ điển
Mỗi một phong cách thiết kế nội thất có những đặc điểm đặc trưng riêng biệt, và thiết kế nội thất theo phong cách tân cổ điển cũng vậy. Thiết kế nội thất phong cách tân cổ điển có những đặc điểm nổi bật sau:

Không gian sống sang trọng
Thiết kế nội thất phong cách tân cổ điển phân chia không gian theo từng mảng, từng ô theo “tỷ lệ vàng”. Nhờ đó mà không gian được sắp xếp một cách rất tinh tế, hài hòa và có tính nghệ thuật cao.

Màu sắc sang trọng, quý phái
Màu sắc được sử dụng nhiều nhất trong phong cách thiết kế nội thất tân cổ điển là màu xám, đen, rêu và đỏ booc-đô…. Tất cả đều là gam màu tối, là gam màu đại diện cho vua chúa, quý tộc thời xa xưa. Ngoài ra thì thiết kế nội thất phong cách tân cổ điển còn sử dụng một số gam màu sáng như màu kem, màu trắng.

Hoa văn, họa tiết cầu kỳ
Những hoa văn, họa tiết được chú trọng nhiều trong thiết kế tân cổ điển bởi nó chính là nhân tố tạo nên sự nhẹ nhàng, mềm mại cho tổ ấm của bạn. Các hoa văn, họa tiết đều được chăm chút rất tinh xảo và kỹ càng trong từng đường nét.

Sử dụng các loại vật liệu cao cấp
Những loại vật liệu được sử dụng trong thiết kế nội thất theo phong cách tân cổ điển là những loại vật liệu cao cấp như đá hoa cương, da và gỗ. Các loại vật liệu này đều được chế tác khá cầu kỳ, sáng bóng giúp mang đến một không gian sống tỏa sáng.
4. Những mẫu thiết kế nội thất phong cách tân cổ điển ấn tượng nhất 2020
Thiết kế nội thất phong cổ điển nhà anh Long tại Tp Hải Dương

Nội thất trong thiết kế nhà anh Long sử dụng chủ yếu bằng gỗ óc chó vô cùng sang trọng và đẳng cấp. Không gian sống ấm cúng với ánh đèn vàng.


Phòng khách


Phòng bếp

5. Những điều cần lưu ý khi thiết kế nội thất phong cách tân cổ điển