Trên thị trường hiện nay, có nhiều dòng cửa khác nhau được nhà sản xuất quảng cáo là cửa gỗ chịu nước. Thực tế, đa số chúng chỉ có chức năng chống ẩm chứ không phải cửa gỗ chống nước tuyệt đối. Việc đánh lộn 2 khái niệm, cố tình quảng cáo sai sự thật khiến người sử dụng bị nhầm lẫn. Từ đó lựa chọn cửa gỗ không đúng với vị trí và chức năng vốn có. Hậu quả là cửa gỗ bị hư hại chỉ sau vài năm sử dụng. Cùng tìm hiểu mẫu cửa gỗ đẹp tại tphcm


Cửa gỗ tự nhiên luôn có vẻ đẹp hấp dẫn bởi sự mộc mạc và thân thiện vốn có. Màu sắc của gỗ chính là màu của sự ấm cúng. Các hình thù vân gỗ với những màu sắc khác nhau chính là nét đặc trưng cho vẻ đẹp của gỗ tự nhiên. Bên cạnh đó, do sự khác biệt về những khoáng chất có trong đất mà gỗ sinh trưởng trong mỗi khu vực địa lý khác nhau, thậm chí trong cùng một khu vực vẫn có sự khác biệt về màu sắc và thớ gỗ. Điều này mang đến cho cửa gỗ tự nhiên vẻ đẹp rất riêng biệt trên từng thớ gỗ và trên từng sản phẩm.

Đặc tính của cửa gỗ tự nhiên

Gỗ tự nhiên là loại gỗ có tuổi thọ cao, chúng rất ít bị hư hỏng trong môi trường ẩm thấp và rất bền vững trong môi trường khô ráo. Trong đấy, mỗi loại gỗ tự nhiên lại có độ bền đẹp khác nhau. Tùy thuộc vào xuất xứ và số năm khai thác của chúng. Vì vậy, cửa gỗ được làm từ gỗ tự nhiên có giá trị rất cao. Cửa gỗ có 2 dạng là cửa gỗ thông phòng và cửa gỗ đi chính từ 2 tới 4 cánh.

Rất nhiều các loại gỗ tự nhiên đều có 1 tính chất có thể coi nó là 1 nhược điểm như co giãn, cong vênh, tùy từng loại sẽ có độ co giãn, cong vênh khác nhau, Vì thế để sản xuất ra một cánh cửa gỗ tự nhiên chúng ta phải hiểu rõ những tính chất của từng loại gỗ.

Trong thớ cây, tom gỗ luôn luôn kết hợp nước với xơ thân. Việc xử lý gỗ bao gồm 2 thời kỳ chủ yếu là phơi thoát khá nước trong thân cây. Thông thường gỗ tự thoát tương đối nước sau khi khai thác, 1 sản phẩm gỗ tự nhiên được hình thành bởi những sợi gỗ. Tom gỗ hình thành do giữa sợi gỗ có lỗ rỗng và chính tom gỗ này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến yếu tố quan trọng nhất là sự ổn định của gỗ.

Đẹp hay xấu phụ thuộc nhiều vào tay thợ

Dù biến thể nhưng gỗ lại mang những đặc tính mới, thể hiện thế mạnh và điểm yếu của chất liệu. Đôi khi nó mang ưu điểm ưa khí hậu nhiệt đới ẩm, có lợi thế về bề mặt tự nhiên, có khả năng áp dụng xuất sắc trong những chức năng dùng. Và đặc biệt gỗ tự nhiên lại mang giá trị thẩm mỹ, hợp với văn hóa và quan niệm của người Việt Nam xưa và nay.

Ở Việt Nam, điều kiện khí hậu nóng ẩm, hanh khô nên khả năng co giãn của gỗ thường xảy ra. Nó có thể bị nứt, mối mọt, cong vênh hoặc mục nát theo thời kì. Bởi vậy, việc bảo kê và giữ gìn những sản phẩm cửa gỗ là công việc không đơn giản. Việc gia công không tốt sẽ phản tác dụng của gỗ.

Khi gỗ thể hiện những nhược điểm như nhạy cảm với thời tiết, biến dạng, cong vênh, co ngót hay bị nứt nẻ… thì phương pháp giải quyết là gia công tốt, lựa chọn không gian dùng phù hợp với tính chất của gỗ. Tại SaigonDoor thì bạn luôn yên tâm về điều này. Tay nghề của các người thợ chúng tôi đều trên dưới 8 năm trong nghề.

Cửa gỗ tự nhiên có thể kết hợp với mọi chất liệu từ khác để sắp xếp hợp lý trong căn nhà từ thô sần, gai góc, cho đến bóng nhẵn. Đặc biệt, khi được áp dụng trong điều kiện đòi hỏi sự linh động, gỗ sẵn sàng tồn tại trong các không gian có nhiều kiểu hình khối và phong cách khác nhau, cả hiện đại và truyền thống.


Để được tư vấn cách chọn mẫu cửa gỗ có thể chịu nước, bạn hãy liên hệ đến thông tin sau:

Công ty CỔ PHẦN SX – TM – XNK GIA PHÁT DOOR gia phát door

Showroom: 615 Phạm Văn Đồng, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, Tp.HCM
Hotline : 0824.400.400