Từ xưa, cửa gỗ vẫn được các gia đình Việt ưa chuộng sử dụng để xây dựng mái ấm cho gia đình mình. Tuy nhiên, trong thời kỳ công nghệ phát triển hiện đại như hiện nay, cửa thép vân gỗ ra đời để dần thay thế cho nguồn gỗ tự nhiên. Bằng những tính năng vượt trội của mình, cửa thép giả gỗ hiện đang là lựa chọn hàng đầu của nhiều đối tượng khách hàng. Vậy, cửa thép vân gỗ là thế nào chúng có những tính năng vượt trội gì mà được ưa chuộng vậy?
Cùng tìm hiểu https://giaphatdoor.vn/cua-thep-van-go-cao-cap-nhap-khau-mau-dep-2020/


Chức năng của Cửa thép vân gỗ
Bản chất là cửa ngăn cháy Vì thế Cửa thép vân gỗ hẳn nhiên cũng được sử dụng với mục đích chính là để ngăn cháy. Chuẩn xác hơn, tác dụng của Cửa thép vân gỗ là ngăn chặn không cho đám cháy lan rộng trong những dự án, toà nhà. Như vậy, lúc có hỏa hoạn xảy ra, Cửa thép vân gỗ sẽ góp phần giảm thiểu tối đa thiệt hại về người và vật chất.

Cấu tạo của Cửa thép vân gỗ
Như vậy như cửa ngăn cháy, Cửa thép vân gỗ được chế tạo bằng thép tấm (2 tấm). Độ dày của những tấm thép này thường từ 0,8 – 1,5mm. Phần lõi bên trong có thể được làm bằng giấy tổ ong (honeycomb), foam cách thực hiện nhiệt hoặc bông thuỷ tinh (bỏ từ có thể thay bằng những từ khác có tính khẳng định hơn) Bề mặt cửa thường được sơn một lớp dầu hoặc sơn tĩnh điện. Bình thường, cửa sẽ có 3 cấp độ chống cháy được chia dựa trên khả năng chịu nhiệt theo thời gian là 60 phút, 90 phút và 120 phút.

Điểm dị biệt của Cửa thép vân gỗ là ngoài lớp sơn tĩnh điện, bề mặt cửa còn được phủ thêm một lớp vân gỗ giống như gỗ thật. Chính Bởi vậy mẫu cửa này không chỉ an toàn mà còn có tính thẩm mỹ cao, thích hợp sử dụng trong nhà ở của người dân.

Cửa thép vân gỗ hoạt động như thế nào?
Mỗi công trình khác nhau sẽ có vị trí lắp đặt cửa theo kiểu dáng cụ thể.

Mặc dù có cấu tạo hoàn toàn giống nhau nhưng Nếu cửa chống cháy phù hợp lắp đặt tại những cầu thang bộ, lối thoát hiểm, trong phòng máy hoặc phòng công nghệ...thì Cửa thép vân gỗ lại được dùng tương tự như cửa thông phòng hoặc cửa chính trong những Khu chung cư, nhà ở.

Ngoài chất liệu thép và bề mặt không bị bắt lửa, Cửa thép vân gỗ cũng có cơ chế hoạt động y chang cửa ngăn cháy. Mỗi dòng cửa cụ thể sẽ có một tí dị biệt khi vận hành, nhưng nhìn chung cửa chống cháy hay Cửa thép vân gỗ thường dùng thanh tú hiểm chứ không sử dụng ổ khoá. Lúc chẳng may có hoả hoạn, các người trong nhà có thể thuận tiện thoát ra ngoài bằng cách thực hiện sử dụng tay đẩy thanh tú hiểm, khi ấy cửa sẽ tự động mở ra rồi đóng lại ngay để ngăn cháy lan rộng.

Tương tự về mặt chức năng và hoạt động, Cửa thép vân gỗ hoàn toàn giống với cửa chống cháy nhưng về cấu tạo, loại cửa này có điểm cộng hơn hẳn về mặt thẩm mỹ, tính ứng dụng cao. Đây cũng là lý do khiến Cửa thép vân gỗ ngày càng được ưa chuộng trong những KCC Chung cư, nhà ở bình thường thay cho cửa gỗ và những mẫu cửa khác.


Trên đây là những dòng thông tin do GIA PHÁT DOOR chúng tôi chia sẻ. Nếu bạn có nhu cầu tư vấn mua cửa thép giả gỗ, hãy liên hệ đến HOTLINE của chúng tôi:

0933.707.707

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực cung cấp cửa nội thất, gia phát door sẽ tư vấn chính xác cho bạn mẫu cửa thép giả gỗ phù hợp nhất!