Một nhà hàng cao cấp không chỉ cần có những món ăn ngon mà không gian cũng cần phải có đặc sắc, ấn tượng để khách hàng có thể thoải mái, thư giãn khi thưởng thức món ăn. Việc [replacer_a] là công đoạn quan trọng giúp nhà hàng của bạn ghi lại dấu ấn trong lòng những vị thực khách khó tính nhất.

Theo bạn, điều gì làm nên một nhà hàng cao cấp? Món ăn ngon và trình bày đẹp mắt dường như chưa đủ. Thái độ phục vụ chuyên nghiệp, thân thiên. Không gian lịch sự, có phong cách riêng, thể hiện được sự đẳng cấp qua từng chi tiết nhỏ trong thiết kế… Đều là những yếu tố không thể thiếu.

1. Kinh nghiệm thi công nội thất nhà hàng cao cấp


Trong những yếu tố làm nên một nhà hàng cao cấp này, món ăn ngon có thể thay đổi theo thời gian. Phục vụ có thể đào tạo và thay đổi liên tục. Chỉ có thiết kế nội thất là điều không dễ dàng gì thay để thay đổi thường xuyên. Nội thất trong nhà hàng thường sẽ theo nhà hàng của bạn trong một thời gian dài hoạt động. Vậy nên, ngay từ đầu khi bắt đầu xây dựng nhà hàng cao cấp, bạn cần xác định phương án thiết kế nội thất và thi công đầu tiên.

Sau đây sẽ là một số kinh nghiệm trong thi công nội thất nhà hàng cao cấp LuxhouseHD muốn chia sẻ tới bạn sau nhiều dự án thi công nhà hàng chúng tôi đã thực hiện. Xem ngay kẻo lỡ.

a. Thiết kế thi công nội thất nhà hàng cao cấp theo phong cách đơn giản
Đơn giản nhưng không có nghĩa là đơn điệu. Đặc biệt với những nhà hàng có không gian không rộng lắm thì đôi khi sự đơn giản nhưng sang trọng lại tạo sự thích thú cho khách hàng.

Với những dự án nhà hàng cao cấp có diện tích khiêm tốn, kiến trúc sư của LuxhouseHD luôn hướng tới phong cách tối giản, hiện đại và đồng bộ. Sự tiện nghi được khéo léo lồng ghép trong từng chi tiết nhỏ. Sự sang trọng và cao cấp của nhà hàng được thể hiện ở chất liệu làm nên những món đồ nội thất.

Sự sắp đặt khoa học bàn ghế trong nhà hàng để tạo lối đi thoải mái giúp thực khách di chuyển dễ dàng là điều cần thiết bất cứ một nhà hàng nào cũng cần có.

b. Tạo điểm nhấn trong nhà hàng bằng những chi tiết nổi bật


Một điểm nhấn nổi bật giúp nhà hàng của bạn ghi lại dấu ấn sâu trong lòng khách hàng. Mỗi khi nhắc đến nhà hàng của bạn người ta sẽ nghĩ ngay tới điểm nhấn đó. Đây chính là mục đích mà người kiến trúc sư tạo nên điều này. Sự tinh tế và tỉ mỉ trong thi công nội thất nhà hàng cao cấp cũng là một điểm nhấn cho nhà hàng của bạn.

Màu sắc sử dụng trong nhà hàng cao cấp nên kết hợp hài hòa với nhau. Nên tránh sử dụng nhiều màu sắc tương phản. Khách hàng tới với cửa hàng của bạn là để thưởng thức những món ăn và thư giãn. Những gam màu trung tính kết hợp hài hòa giúp tạo sự dịu nhẹ cho mắt nhìn. Bạn có thể sử dụng màu sắc nổi để tạo sự ấn tượng ở những chi tiết nhỏ nhưng không nên quá nhiều.

c. Lựa chọn đồ nội thất cho nhà hàng cao cấp
Những món đồ nội thất trong nhà hàng cao cấp thường mang một phong cách riêng, đồng nhất. Ví dụ:

  • Nhà hàng cao cấp mang phong cách cổ điển: Từng thiết kế trong nhà hàng của bạn nên mang đậm phong cách cổ điển. Từ những chiếc ghế, bộ bàn ăn, màu sắc khăn trải bàn đến những bộ dụng cụ bàn ăn cần tuân thủ đúng phong cách cổ điển.
  • Nhà hàng cao cấp mang phong cách hiện đại: Phong cách hiện đại với đặc điểm đơn giản và dứt khoát. Sẽ thật đặc sắc khi bạn khéo léo lựa chọn những món đồ nội thất độc đáo như chiếc bàn tròn thay vì kết hợp với nhiều ghế đơn xung quanh bạn có thể thay bằng một chiếc sofa dài bao quanh nửa cái bàn cùng vài chiếc ghế dựa thiết kế độc đáo.
  • Những chiếc đèn trần mang phong cách riêng lạ mắt.
  • Vách ngăn ngăn cách giữa các bàn ăn thiết kế độc đáo nửa kín nửa hở vừa tạo không gian riêng tư lại không tạo cảm giác bí bách đang được ứng dụng trong nhiều nhà hàng cao cấp hiện nay.

2. Lưu ý khi thi công nội thất nhà hàng cao cấp

=>Xem bài viết đầy đủ tại: [replacer_a]