Màu đen luôn được ưu tiên chọn lọc trong đại đa số nhưng chi tiết trong căn nhà bạn. Thông thường mọi người không dùng quá nhiều màu đen vì chúng tạo thành những mảng tối , những mảng trầm trong căn nhà của bạn. Do vậy, trong hầu hết những [replacer_a], nội thất màu đen ít được dùng. Điều này cũng chưa chắc tuyệt đối đúng vì tinh tế biết cách chọn lọc và xếp đặt một cách có thẩm mỹ bạn vẫn có những thiết bị nội thất mang đến hiệu quả cực cao. Sau đây là 4 quy tắc mà bạn phải nắm chắc để mang đến những công hiệu tuyệt vời trong quyết định dùng nội thất màu đen.
Chọn nội thất màu đen làm trung tâm cho căn nhà
Việc quyết định nội thất màu đen sẽ mang đến công hiệu cao nhất khi bạn quyết định chính món nội thất ấy làm trung tâm của cả căn phòng. Giả sử, trong [replacer_a] của bạn, bạn quyết định màu đen sẽ là màu sắc của phòng khách biệt thự thì những màu sắc khác như màu sơn tường hay các họa tiết trang trí đi kèm sẽ được chọn lọc sau.
Bạn hợp với sự thanh tao có khả năng phối hợp nội thất đen cùng sơn tường màu trắng hoặc màu xám tro. Những màu sắc nổi cũng đương nhiên có khả năng được chọn lọc và mang đến những hiệu ứng xúc giác khác nhau như màu đỏ, vàng, cam…
Phối hợp nội thất màu đen với các nội thất khác
Trong giai đoạn quyết định nội thất màu đen làm nội thất trọng tâm trong phòng thì điều mà mỗi chủ nhà cần tính toán là lựa như thế nào cho nội thất này có thể phối hợp phù hợp với những nội thất khác. Sự phối hợp thanh tao nhưng cũng mang đến công hiệu cao nhất ấy là phối hợp màu đen với những nội thất màu trầm như xám, be, nâu… Chúng không những không làm màu sắc bị chìm vào tối mà còn đóng vai trò tôn lên tông màu đen lên một level cao hơn.
Phối hợp nội thất màu đen với những tông màu sặc sỡ.
Bạn muốn thiết kế biệt thự an giang của mình có sự năng động và mang phong cách riêng thì quyết định phối hợp nội thất màu đen với những gam màu rực rỡ là vô cùng tuyệt vời và thích hợp. Điều này tạo thành sự cá tính cũng như mạnh mẽ trong sự phối hợp, tạo cho màu sắc của căn phòng bừng sáng và có nhiều tinh thần cho các cá nhân sống trong nhà. Rất thanh tao , bạn có thể sắm kệ ti vi, thảm trải sàn hay một chi tiết nhỏ trong căn phòng và tô điểm cho nó một chiếc áo rực rỡ màu sắc.
Tổng thể phân bố
Nếu đã quyết định chọn màu đen làm trọng tâm trong căn phòng thì gia chủ cũng nên chọn những cách an toàn để tạo thành những điểm sáng cũng như tạo sự mềm mại cho tổng thể thiết kế. Trong các thiết biệt thự, khi mà màu đen đã làm chủ đạo , để phù hợp chủ nhà thường trang trí thêm các đường nét nhờ những rèm cửa mềm mại , những chậu cây xanh làm điểm nhấn.