[replacer_a] đang là một loại hình dịch vụ thiết kế được nhiều chủ quán cafe lựa chọn. Bởi lẽ, một không gian nội thất đẹp chắc chắn sẽ giúp cho chủ quán lấy được cảm tình từ phía khách hàng. Tuy nhiên để có một không gian quán cafe đẹp, bạn cần lưu ý những vấn đề sau đây.

1. Tổng hợp những điều cần lưu ý khi thiết kế nội thất cafe đẹp
Thiết kế nội thất cafe là vấn đề vô cùng trọng để đẩy doanh thu của quán tăng cao. Một quán cafe ấn tượng, sang trọng, chắc chắn sẽ thu hút được khách hàng đến với quán nhiều hơn nữa. Tuy nhiên, để có một không gian quán cafe đẹp, người thiết kế cần phải chú ý đến những vấn đề sau đây:

a. Cách phân chia không gian hàng ghế bằng lối đi


Hầu hết mọi người khi tìm đến không gian của quán cafe là đều tìm đến với mục đích là để được thư giãn. Chính vì thế, không gian quán cafe cần phải được thiết kế sao cho thật rộng thoáng.

Nên chú ý đến việc phân chia không gian của khách ngồi thành nhiều khu vực, nên có một khu vực dành cho khách Vip, khu vực dành cho khách mọi lứa tuổi.

Thiết kế lối đi trong thiết kế nội thất quán cafe cần phải đảm bảo sự thuận tiện cho cả nhân viên và khách hàng khi di chuyển.

b. Ánh sáng trong thiết kế quán cafe
Trong mọi không gian nội thất thì ánh sáng là yếu tố quan trọng nhất và không thể thiếu được, đặc biệt trong không gian quán cafe. Ánh sáng phải tạo được sự thoải mái, ấm cúng để xua tan đi sự buồn tẻ.

Thiết kế nội thất quán cafe nên kết hợp hài hòa giữa ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo để mang lại cảm giác thư giãn, dịu êm cho khách đến uống cafe tại quán.

c. Thiết bị âm thanh


Âm thanh là một điểm nhấn quan trọng trong một quán cafe. Đối với một số quán cafe thông thường thì chủ quán nên lựa chọn các thể loại nhạc xưa, không lời hay nhạc jazz và nhạc đồng quê.

Những bản nhạc trữ tình nhẹ nhàng sẽ mang đến cảm giác thoải mái cho khách hàng. Giúp giảm stress. Chính vì thế cần phải đảm bảo nguồn âm thanh dàn trải, âm lượng to, nhỏ phải đều nhau, tránh trường hợp nơi thì to quá, nơi thì bé quá.

d. Kết hợp màu sắc trong thiết kế nội thất quán cafe
Màu sắc trong quán cafe phải tạo được sự ấm áp, gần gũi. Bởi vậy, khi thiết kế nội thất thì không gian phải có sự tương đồng với nhau, không nên dùng nhiều màu nóng xen kẽ giữa màu nóng và màu lạnh.

e. Trang trí
Một vài bức tranh phong cảnh luôn là những ý tưởng hay để khơi dậy tính nghệ thuật trong tiềm thức của mỗi con người. Bạn cũng có thể sắp xếp thêm bể cả hoặc hệ thống phun nước hoặc cây cảnh để mang đến một không gian quán cafe gần gũi với thiên nhiên.f. Vật liệu sử dụng trong thiết kế quán cafe
Những vật liệu như sỏi, đá và một số nguyên liệu tự gỗ, và gạch men… là những loại vật liệu được lựa chọn nhiều nhất khi thiết kế nội thất quán cafe.

g. Lựa chọn đơn vị thiết kế uy tín
Vấn đề tiếp theo khi thiết kế nội thất cafe đó chính là lựa chọn một công ty thiết kế nội thất uy tín, chuyên nghiệp và chất lượng.

2. Tiêu chí lựa chọn công ty thiết kế chuyên nghiệp
=> Xem thêm: [replacer_a]