Cửa cuốn trượt trần là loại cửa cuốn tự động có cơ chế hoạt động thông minh, hiện đại, vận hành đóng hoặc mở cửa theo phương thẳng đứng và không dùng lô cuốn, giai đoạn vận hành ít gây ra tiếng ồn, an toàn cho người dùng, vì vậy mà loại của này ngày càng phổ biến hơn. Để hiểu thêm về cấu tạo cửa cuốn trượt trần, đặc điểm công nghệ, tính năng sản phẩm, xin mời quý vị tìm hiểu phần bài viết bên dưới đây.

Cấu tạo cửa cuốn trượt trần

Cửa cuốn trượt trần là loại sản phẩm thiết kế phổ biến tính năng ưu việt hơn so với loại cửa truyền thống. Cấu tạo cửa cuốn trượt trần gồm 2 thành phần chính là thân cửa và hệ thống điều khiển cửa hoạt động (mô tơ, thanh đáy, trục lăn, ray hướng dẫn,…)

Xem thêm bài viết liên quan tại đây: https://hoangchuong.com.vn/cua-cuon-truot-tran-overhead-sectional-doors-delta  • Thân cửa:

+ Chất liệu thân cửa: Cửa cuốn trượt trần được làm bằng hộp kim nhôm, bề mặt phủ màu hai lớp.
+ Thân cửa gồm 3 lớp, 2 lớp bên ngoài là hợp kim nhôm và ở giữa sẽ là xốp PU cách nhiệt.
+ Độ dày PU: Dày 40mm, cách nhiệt và cách điện rất tốt.
  • Hệ thống điều khiển vận hành cửa:

+ Ray hướng dẫn làm bằng hợp kim nhôm
+ Kết cấu trục lăn: kết cấu trục lăn được gắn thêm bánh xe phụ trợ, giúp cửa hoạt động êm, ít rung động và mượt hơn.
+ Kết cấu thanh đáy: Thanh đáy được cấu tạo từ hai thanh hợp kim nhôm, bề mặt phủ sơn để giảm thiểu việc gỉ sét và tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm.
+ Động cơ mô tơ: Động cơ mô tơ dùng điện áp 220V – 380V/ 50Hz để vận hành đóng/mở cửa.
Ngoài công dụng cơ bản là ngắn cách không gian bên trong và bên ngoài của nơi lắp đặt thì cửa cuốn trượt trần còn thêm phổ biến công dụng khác, chẳng hạn:
+ Chống bụi bẩn và ô nhiễm từ môi trường bên ngoài.
+ Ngăn nước mưa tràn vào bên trong.
+ Ngăn chặn côn trùng.
+ Lúc được dùng để làm cửa cho kho thì cửa cuốn trượt trần sẽ giúp ngăn tổn thất hơi lạnh nên có thể giữ cho nhiệt độ của hàng hóa được ổn định khi xuất nhập hàng, cùng lúc cũng đảm bảo an toàn cho hàng hóa.Tiết kiệm chi phí
Cửa trượt trần là sản phẩm có độ bền cao, giả dụ được dùng và bảo quản đúng cách sẽ rất ít khi xảy ra hư hỏng, song song giá thành cho việc bảo trì, bảo dưỡng thấp nên giúp tiết kiệm chi phí sử dụng hiệu quả.
Thiết kế phổ biến, đẳng cấp

Cửa cuốn trượt trần Overhead là sự hài hòa hoàn hảo giữa bắt mắt châu Âu và công nghệ truyền động tiên tiến, giúp nâng cao thêm sự sang trọng và tính thẩm mỹ cho Công trình được lắp đặt.
Bên cạnh đó, cửa cũng được thiết kế và cung cấp gồm phổ biến màu sắc, thiết kế khác nhau giúp người dùng có thể linh động chọn lọc sản phẩm thích hợp với Dự án và ý tưởng riêng.
Đặc trưng, sản phẩm này là sự chọn lựa lý tưởng cho các Công trình bị hạn chế về chiều cao trần nhà, điển hình như những Garage xe ô tô.
An toàn khi dùng

Được tích hợp công nghệ truyền động hiện đại và được đồ vật các tính năng cần thiết để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng, đặc trưng là thiết kế để giảm thiểu bị kẹt tay lúc sử dụng trên thân cửa.
Để biết thêm thông tin về sản phẩm mời bạn truy cập tại đây: https://hoangchuong.com.vn/