[replacer_a] là vấn đề mà hầu hết các chủ đầu tư đều rất quan tâm. Nhưng làm nào để biết được đơn vị thiết kế đã tính chi phí hợp lý nhất? Trong chuyên mục này, LuxhouseHD sẽ hướng dẫn bạn cách tính chi phí thiết kế kiến trúc chi tiết nhất.

1. Chi phí thiết kế kiến trúc là gì?


Trước khi tìm hiểu xem cách tính chi phí thiết kế kiến trúc như thế nào thì bạn cần phải hiểu rõ, chi phí thiết kế kiến trúc là gì.

Chi phí thiết kế kiến trúc là các khoản chi phí mà chủ đầu tư cần phải chi ra để trả cho đơn vị thiết kế kiến trúc. Sẽ tùy vào từng loại hình kiến trúc khác nhau mà mức chi phí mà các chủ đầu tư phải bỏ ra có sự khác nhau.

Chi phí thiết kế kiến trúc chỉ là một phần của chi phí xây dựng, không phải toàn bộ chi phí xây dựng. Vậy chi phí thiết kế kiến trúc gồm những gì?

2. Chi phí thiết kế kiến trúc gồm những gì?
Chi phí thiết kế kiến trúc bao gồm các hạng mục sau:

Chi phí tư vấn thiết kế


Trước khi tiến hành thiết kế, công ty thiết kế sẽ cử kiến trúc sư phụ trách chuyên môn xuống hiện trường gặp gỡ gia chủ và trao đổi những vấn đề cần thiết về thiết kế kiến trúc và khảo sát thực tế địa điểm cần thiết kế. Thông thường thì các đơn vị kiến trúc sẽ miễn phí tư vấn cho chủ đầu tư.

Chi phí thiết kế
Khi trả khoản chi phí thiết kế cho nhà thiết kế chủ đầu tư sẽ được nhận về:
  • Bản thiết kế phối cảnh 3d mặt tiền.
  • Bản vẽ thiết kế mặt bằng các tầng.
  • Bản vẽ thiết kế mặt đứng triển khai.
  • Bản vẽ thiết kế mặt cắt kỹ thuật thi công.

Chi phí xin phép xây dựng
Không phải nhà đầu tư nào cũng thuê đơn vị thiết kế xây dựng xin luôn giấy phép xây dựng. Nhưng theo kinh nghiệm thì các gia chủ nên thuê trọn gói bởi vì những đơn vị thiết kế thường có nhiều kinh nghiệm hơn trong lĩnh vực này và đảm bảo giấy phép sẽ được cấp nhanh hơn kịp tiến độ xây dựng.
3. Hướng dẫn cách tính chi phí thiết kế kiến trúc chi tiết nhất
Yếu tố ảnh hưởng đến chi phí thiết kế kiến trúc
Hướng dẫn cách tính chi phí thiết kế kiến trúc
4. Lựa chọn đơn vị thiết kế


=> Xem thêm: [replacer_a]