Với thiết kế nhà brvt kiểu nhà nghỉ dưỡng thường sử dụng nguyên liệu bằng gỗ, điều này sẽ đem đến một không gian yên bình, nên thơ và hoàn toàn tạo được cảm giác thông thoáng, mát mẻ cho người sử dụng.sẽ đem đến một không gian yên bình.

Kiến trúc nhà gỗ thường thấy ở những ngôi nhà truyền thống dân gian lâu đời và cho đến ngày nay vẫn còn một số ít lẫn trong những mái nhà cao tầng hiện đại. Cùng với sự phát triển của xã hội, nhịp sống mới đang từng ngày biến đổi một cách nhanh chóng, đời sống của con người lại càng đề cao các giá trị tiện ích. Xu thế này được bộc lộ rõ qua xây dựng kiến trúc hiện đại thiên về công năng sử dụng và tính chất nghỉ ngơi thư giãn tiện nghi cao cấp.

Xu hướng thiết kế nhà brvt gỗ trong kiến trúc nhà vườn hiện đại Không đi theo lối kiến trúc phương Đông truyền thống, tái tạo những không gian trầm mặc, xưa cũ hay trang trí tỉ mỉ đến từng chi tiết nhỏ, những ngôi nhà gỗ ngày nay được “cất” lên với tiêu chí của xu hướng hiện đại: đơn giản, gọn nhẹ mà ấm cúng, sum vầy.

Nguyên liệu chính là gỗ mang vẻ đẹp mềm mại và hài hòa với thiên nhiên, cây cối xung quanh tạo nên bức tranh sơn thủy hữu tình của miền quê yên ả, để gia đình có thể thư giãn sau bộn bề công việc, lấy lại cân bằng sau những xô bồ, náo nhiệt của cuộc sống đô thị. Chất liệu mộc mạc này mang đến nét thân thiện và gần gũi, từng góc nhỏ trong nhà đều tạo cảm giác thư thái và nhẹ nhõm khi bước vào.

Xu hướng thiết kế nhà brvt gỗ trong kiến trúc nhà vườn hiện đại không đơn thuần là thiết kế một cách hoàn chỉnh về mặt kiến trúc mà còn tạo được sự kết nối vững chắc giữa ngôi nhà và thiên nhiên bên ngoài, giữa con người với con người, giữa con người với thiên nhiên. Cảm giác được bước lên từng bậc thềm gỗ, từng bước chân nhẹ nhàng trên sàn gỗ hay cùng mọi người quây quần bên chiếc bàn gỗ… tất cả là sự bình yên của tâm hồn trong một ngôi nhà nhỏ.
Thiết kế và xây dựng những ngôi nhà gỗ cũng cơ động và nhanh chóng do sử dụng phương pháp lắp ghép các block nhà sẵn có với nhau. Công trình sử dụng hệ tường gỗ kết cấu (đối với các mẫu 1 tầng) và tường gỗ kết cấu kết hợp với khung gỗ kết cấu được giấu khéo léo trong các chi tiết kiến trúc (đối với các mẫu nhà 2 tầng) nên hạn chế tối đa cảm giác nặng nề, thô cứng, tạo cho các mẫu nhà sự nhẹ nhàng, thanh thoát…. so với các mẫu nhà gỗ thông thường.

Một ngôi nhà gỗ, gần gũi và thân quen với điểm nhấn là cảnh quan thiên nhiên, khu vườn có sông suối, hồ bơi, vườn trái, hoa cỏ tạo nên không gian sống thư thái, giao hoà với thiên nhiên, luôn là chốn “mong về” của mỗi người trong dịp cuối tuần. Bởi, ngôi nhà không đơn thuần là chốn đi về, là nơi lấy lại sức lực sau những ngày dài làm việc vất vả mà còn tạo nên những không gian để các thành viên trong gia đình luôn cảm thấy gần gũi, chia sẻ, có cảm giác yêu thương, sum vầy.