Có thể thấy ngày nay trên thị trường có rất nhiều loại nguyên vật liệu để làm lan can ban công ngoài trời, ví dụ như lan can kính, lan can ban công bê tông giả gỗ, lan can nhôm đúc,… lan can ban công bằng sắt.


Nhiều người trong chúng ta chắc chắn sẽ rất băn khoăn có nên làm lan can cầu thang bằng sắt hay không ? Lan can cầu thang bằng sắt so với các nguyên vật liệu khác có những ưu điểm vượt trội, tạo cho không gian nhà đẹp có điểm nhấn riêng biệt, bên cạnh những nhược điểm không thể tránh khỏi.


Hãy cùng nhau nhau tìm hiểu mọi điều chi tiết hơn về lan can cầu thang sắt nhé!


Xem ngay: [replacer_a]

Ưu điểm của lan can cầu thang sắt– Thẩm mỹ: Khác với các loại vật liệu khác, lan can cầu thang sắt luôn đảm bảo được tính thẩm mỹ theo thời gian nhờ sự thanh thoát đặc trưng cho không gian nhà ở. Đó cũng là lý do tại sao lan can cầu thang sắt được sử dụng nhiều hơn trong các ngôi nhà mang phong cách từ cổ điển đến hiện đại.

– Biến tấu đa dạng: Ngoài yếu tố thẩm mỹ của lan can cầu thang sắt, chúng còn phù hợp để gia chủ có thể thoải mái biến tấu theo sở thích cá nhân của gia chủ. Ví dụ: gia chủ có thể yêu cầu phần sắt, hoa sắt kết hợp tay vịn gỗ hoặc bậc lát đá,… Tất cả đều tạo nên những dấu ấn riêng biệt.

– Chắc chắn: Yếu tố chắc chắn cũng không thể bỏ qua đối với lan can cầu thang sắt vì đây là chất liệu bền vững theo thời gian. Sự chắc chắn này không chỉ đảm bảo an toàn cho các thành viên trong gia đình trong suốt quá trình sử dụng mà còn gia tăng thêm không gian sử dụng.

– Chi phí hợp lý: Để làm lan can sắt, chi phí cũng không quá cao, vừa túi tiền của nhiều gia chủ nên thường được mọi người lựa chọn khi kiến tạo không gian nội thất trong nhà.
Xem ngay: [replacer_a]


Nhược điểm của lan can cầu thang sắtNgoài những ưu điểm kể trên, lan can cầu thang sắt cũng tồn tại những nhược điểm không thể tránh khỏi. Có thể kể đến những nhược điểm sau đây:

– Oxy hóa: Chất liệu sắt cũng là loại dễ bị oxy hóa nên chúng dễ bị han rỉ, không tiện trong quá trình sử dụng và độ thẩm mỹ nếu sử dụng lâu dài. Tuy nhiên, nhược điểm này có thể khắc phục bằng cách mạ kẽm lạnh, mạ kẽm nhúng nóng và sử dụng các loại sơn chống gỉ đang có mặt trên thị trường.

– Khó lựa chọn: Không phải ai cũng biết lựa chọn loại sắt nào cho phù hợp với nhu cầu sử dụng nên việc lựa chọn cũng khá khó khăn. Tuy nhiên để khắc khục, gia chủ cũng có thể khắc phục bằng cách lựa chọn được cơ sở sắt, thợ sắt uy tín, chuyên nghiệp.


satmythuatminhphuc.com chia sẻ trên đây có thể giúp cho mọi người có thể lựa chọn được kiểu dáng, chất liệu lan can sắt phù hợp. Mọi người cần tư vấn thêm về lan can cầu thang sắt trong quá trình lắp đặt, mọi người có thể liên hệ và truy cập vào website ở trên sẽ hỗi trợ tốt nhất cho tất cả chúng ta.