Không phải nhà vườn có diện tích lớn rồi mà ta chú trọng những chi tiết tiểu cảnh. Những chi tiết tiểu cảnh tuy nhỏ nhưng lại góp phần đóng vai trò vô cùng to lớn trong quá trình thiết kế biệt thự. Cùng tìm hiểu một số cách thiết kế tiểu cảnh biết đâu chừng bạn lại có cơ hội ghi chú được một đôi điều có ích.
Tiểu cảnh dưới chân cầu thang.
thường nhật chân cầu thang là không gian bị bỏ quên, tuy nhiên để không gian được sinh động cũng như đẹp hơn chúng ta xem xét decor bằng hòn non bộ, hồ nước hay vườn hoa khô. Cách trang hoàng như vậy một mặt làm cho ngôi nhà thêm gần gụi với tự nhiên, mặt khác làm bừng lên sức sống cho ngôi nhà.
Việc trồng vườn hoa khô không hề “bẩn” vì chúng ta sử dụng cốt yếu là đá cuội , vừa sạch lại đảm bảo cho ngôi nhà không có nhiều muỗi.
Với hòn non hộ hay hồ nước , ta nên thả nhiều chú cả nhỏ bơi lội tung tăng , vừa làm sạch nhà lại làm cho ngôi nhà thêm thu hút.
Tiểu cảnh giếng trời.
Chắc hẳn ngôi nhà nào cũng có giếng trời , nơi đây giúp [replacer_a] của bạn lấy sáng và gió. Tuy nhiên, nếu chỉ vậy thì ngôi nhà sẽ hơi thô và đơn điệu. Vậy tại sao bạn không trồng những chậu cây nhỏ xinh ở nơi có giếng trời? Hoặc nhã nhặn hơn, bạn hoàn toàn có xác xuất trồng những cây khô để trang hoàng nhà của. Lẽ đương nhiên ngôi nhà nhỏ của bạn sẽ sinh động hơn rất nhiều.
Tiểu cảnh theo dọc cầu thang.
Những chiếc cầu thang rộng chạy xuyên suốt nhiều tầng theo đúng ý bạn khi [replacer_a] sẽ trở nên khôn xiết tươi vui khi được trang hoàng bởi những chậu cây xanh hoặc những bức tranh đa màu sắc. Sự nhàm chán vốn có của những bậc cầu thang được thoát xác. Thay vào đó, một không gian xanh , tràn trề màu sắc luôn là điểm nhấn khi bạn đặt chân lên những bậc cầu thang đó.
Tiểu cảnh trong các phòng.
Trong mỗi phòng của nhà vườn vai trò công năng của nó là không giống nhau. Vậy nên, bạn nên làm tươi mới bằng cách trang hoàng những chậu cây nhỏ xinh hay những mảng màu xanh bắt mắt. Điêù này làm cho căn phòng được thổi một luồng sức sống mới và cũng tạo điểm nhấn cho căn phòng của bạn.
Tiểu cảnh trên sân thượng.
tầng thượng luôn là nơi có diện tích vô cùng lớn , vậy nên việc bạn sắp xếp những tiểu cảnh ở không gian này là hoàn toàn hợp lý.
Bạn tham khảo nên biến gác thượng thành một nơi xả hơi và nhâm nhi tách cà phê vào những ngày cuối tuần. Trang hoàng cũng không quan tâm quá cầu kì , chỉ nhã nhặn là cây xanh , hòn non bộ và một đôi chậu hoa… tất cả sẽ trở nên khôn xiết nhã nhặn và thanh tịnh cho một tâm hồn muốn hòa nhập với thiên nhiên.