Dù các thiết kế biệt thự có diện tích rộng rãi tới đâu, nhưng khi bạn không biết cách sắp xếp và bố trí một cách gọn gàng nó vẫn có thể bị bừa bộn. Vậy thì hãy học tập những cách sắp xếp dưới đây chắc chắn bạn sẽ tiết kiệm được kha khá diện tích cho căn bếp nhà mình.
Nếu căn bếp của bạn có quá nhiều lương thức cất trữ mà bạn thực lòng không biết để nó vào vị trí nào cho hợp lý thì cách tốt nhất là đóng một chiếc tủ và xếp chúng lên đó, khi nào bạn cần chỉ cần với tay là có thể lấy được. Nhưng lưu ý là nên đựng các loại lương thực đó vào những chiếc lọ chứ không nên đựng trong túi nilon, vừa không bảo quản được lâu vừa mất thẩm mỹ.
Sử dụng tủ bếp mở sẽ mang lại hiệu quả cao hơn cho căn bếp so với những tủ bếp đóng. Bạn có thể sắp xếp những thực phẩm lưu trữ, những đồ vật trang trí lên đó, vừa tiện lợi để lấy đồ, vừa làm đẹp cho căn bếp.
Mua bàn ghế ăn nên đồng nhất với không gian phòng bếp, dù rằng [replacer_a] của bạn dành cho phòng bếp một khoảng diện tích rất lớn thì việc chọn một bộ bàn ghế ăn phù hợp cả vể màu sắc và kích thước với tổng thể nội thất sẽ làm cho căn bếp trở nên ấm cúng và thoải mái hơn.
Để gọn gàng, bạn có thể treo nồi, xoong, chảo lên tường. Cách làm này có thể tiết kiệm được khá nhiều diện tích đồng thời sẽ dễ dàng và thuận tiện cho bạn khi muốn lấy đồ đạc để nấu ăn. Bạn hoàn toàn có được một không gian thoáng hơn rất nhiều.
Trong bếp dao là những vật dụng rất nguy hiểm, vậy nên với những đồ dùng này bạn nên dành một vị trí cẩn thận và dễ lấy. Nếu bảo quản dao không tốt chúng rất dễ bị hoen gỉ. Vậy nên một cách thông minh và sáng tạo là bạn hãy dính những chiếc dao lên tường bằng thanh nam châm. Chúng không thể tự rơi xuống và việc lấy dao cũng an toàn hơn rất nhiều.
Trang trí phòng bếp trong [replacer_a] bằng một chậu cây xanh cũng là một gợi ý rất đáng quan tâm. Căn bếp của bạn sẽ trở nên đẹp hơn và ấm cúng hơn rất nhiều nếu như bạn biết cách bài trí một chậu cây xanh nhỏ ngay trên chiếc bàn ăn hay tủ bếp. Vừa điều hòa không khí, vừa mang màu xanh dịu nhẹ vào căn phòng làm ai cũng thích thú.