Trong phòng ngủ của bạn, giường ngủ là thứ quan trọng nhất giúp bạn có giấc ngủ ngon để lấy lại sức khỏe sau những ngày làm việc mệt mỏi, thậm chí còn giúp gom tài vượng lộc về cho bạn. Chính vì thế việc chọn hướng để đặt giường ngủ theo phong thủy phù hợp nhất là việc rất khó khăn. Nhưng đâu phải ai cũng biết những kiến thức phong thủy phòng ngủ cần biết, cùng mình tìm hiểu cách để kê giường ngủ theo phong thủy giúp gia chủ phát tài nhé.

1/Chọn hướng giường theo bản mệnh của gia chủ
Theo quan niệm phong thủy từ ngàn xưa, việc kê giường ngủ theo phong thủy phải tuân thủ những nguyên tắc ngũ hành tương sinh. Bạn cần phải biết thuộc mệnh nào trong: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ từ đó tìm ra hướng thích hợp để kê giường ngủ cho mình

Những người thuộc mệnh mộc, thủy, hỏa nên đặt giường ngủ theo hướng bắc, đông, nam và đông nam đều được, như thế đảm bảo sẽ mang đến điều tốt lành cho cuộc sống gia đình.

Những người mệnh kim và thổ là thì hướng tốt nhất để kê giường ngủ là đông bắc, tây bắc, tây nam và tây.
14275319731604605168.jpg

Chọn hướng giường ngủ phải hợp với mệnh của gia chủ.
Ngoài ra bạn cũng phải chủ ý thiết kế phòng ngủ phù hợp thẩm mỹ để khi kê giường, đầu giường phải hướng về hướng của bản mệnh. Có như vậy mới giúp bạn có giấc ngủ bình yên , thu hút sinh khí về phòng ngủ giúp cho việc thư giãn và lấy lại năng lượng nhanh chóng sau một ngày làm việc mệt mỏi.

2/Những điều không nên trong việc chọn hướng giường ngủ theo phong thủy
Để chọn kê giường ngủ theo phong thủy giúp bạn phát tài , điều cấm kỵ đầu tiên bạn phải nhớ là đặt giường hướng ra cửa, vì tính chất riêng tư của phòng ngủ giường ngủ phải đặt nơi kín đáo để không ai có thể quan sát giường ngủ của bạn. Nếu giường bạn đã có kiểu bố trí như thế thì cách sửa chữa là đặt giường vào góc khuất nhất của phòng, nơi có thể quan sát toàn bộ phòng ngủ. Hoặc có thể bài trí một bức bình phong hay vách ngăn phong thủy để che khuất giường ngủ của bạn. Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý chọn hướng giường ngủ theo tuổi bản mệnh để đặt giường thích hợp nhất nhé

Không nên đặt giường ngủ đối diện nhà vệ sinh vì khí xấu từ nhà vệ sinh bốc lên ảnh hướng không tốt đến vận mệnh của bạn. Hơn nữa mùi xú uế từ nhà vệ sinh lan tỏa trực tiếp sang phòng ngủ về lâu dài sẽ gây bệnh tật cho người trong phòng, khí lạnh từ nhà vệ sinh cũng gây ra các bệnh về phổi và đường hô hấp cho bạn.

653.jpg
Bạn có thể sử dụng vách ngăn để phân cách không gian phòng ngủ và nhà vệ sinh.
3/Bố trí đồ đạc cũng cần phù hợp với hướng giường ngủ
Sau khi lựa chọn hướng kê giường ngủ theo phong thủy xong bạn cũng phải chú ý đến những chi tiết nhỏ, như đồ đạc bài trí trong phòng cũng không được quá lộn xộn gây cản trở tầm nhìn. Theo phong thủy phòng ngủ, ba góc xung quanh giường là nơi tụ khí tốt nhất, không nên đặt bàn ghế cản trở không gian này. Người ta gọi đây là hình thế phản cung rất không tốt cho phong thủy nhà bạn.
vach-ngan-go-nhua-tan-dung-khong-gian-cho-phong-ngu-1.jpg
Ngoài ra gầm giường cũng không dùng làm nơi chất chứa đồ đạc cũ,đồ đạc kín gầm giường sẽ tạo cảm giác bí bách ngột ngạt cho bạn, bụi bẩn từ đồ đạc cũng ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của bạn. Nên để gầm giường thông thoáng, có như vậy không khí trong phòng mới thông thoáng, đem đến giấc ngủ bình an cho bạn và người thân.