Nếu bạn nghĩ rèm cửa chỉ có tác dụng duy nhất là trang trí nhà cửa thì bài viết này sẽ giúp bạn khám phá thêm một tác dụng vô cùng hữu hiệu mà có thể bạn chưa bao giờ ngờ tới: Điều hòa nhiệt độ cho căn phòng. Trong những ngày lạnh giá, những chiếc rèm cửa hoàn toàn có thể làm cho căn phòng của bạn thêm ấm áp.
Chọn loại rèm dày
Trên thị trường hiện nay bán rất nhiều loại rèm khác nhau với chất liệu cũng như mẫu mã rất đa dạng. Trong quá trình [replacer_a] bạn nên tính toán đến vấn đề này đẻ mang lại những hiệu quả cao trong việc trang trí cũng như điều chỉnh nhiệt độ ngôi nhà. Chọn những chiếc rèm cách nhiệt hai lớp sẽ làm cho căn phòng ấm áp hơn rất nhiều là những chiếc rèm chỉ có một lớp duy nhất.
Chọn rèm cửa có màu nóng
Những chiếc rèm cửa có màu sắc sặc sỡ chắc chắn sẽ tạo cảm giác nóng hơn so với những chiếc rèm có gam màu lạnh. Vậy nên, hãy chọn những chiếc rèm đỏ, cam, tím… chúng sẽ mang lại hiệu quả rất lớn mà chính bạn cũng không thể nào biết được chỉ đến khi sử dụng nó mà thôi.
Treo rèm những nơi không có cửa
Sự lạnh léo sẽ theo không gian và lan tỏa khắp căn phòng. Với [replacer_a] thì phòng ngủ cũng có diện tích không hề nhỏ, vậy nên bạn có thể sử dụng rèm xung quanh giường ngủ. Điều này làm cho không gian thu nhỏ lại và có cảm giác ấm áp hơn rất nhiều.
Bổ sung thêm các lớp cản gió
Nhưng cơn gió mùa đông lạnh thấu da thịt sẽ bị gạt và đứng ngoài khung cửa sổ khi bạn trang bị thêm một lớp rèm cửa bằng nhựa chắn gió. Hơn ai hết, bạn sẽ không phải chịu đựng những cơn gió vô tình lùa qua khung cửa sổ nhỏ tràn vào căn nhà. Phía trong, bạn vẫn dùng rèm cửa vài như thường, điều này vừa góp phần tăng tính thẩm mỹ, vừa làm cho căn phòng ấm hơn nhiều.
Kéo rèm vào những ngày trời nắng
Vào những ngày trời nắng ấm bạn hoàn toàn có thể kéo rèm lên và đón ánh nắng vào nhà. Điều này sẽ làm cho ngôi nhà của bạn thoáng và được hong khô hơn. Còn rất nhiều điều tuyệt diệu mà một chiếc rèm cửa có thể làm được. Điều quan trọng là bạn sẽ sử dụng và vận dụng chúng vào trong cuộc sống như thế nào.