Làm sao để hạn chế tất cả những vấn đề này, Nội Thất Go Home xin nêu ra 7 tiêu chí lựa chọn sofa chất lượng cho không gian phòng khách...

Bạn chuẩn bị mua nhà mới, bạn chuẩn bị nhận nhà, hay bạn đang phân vân chọn nội thất mới cho nhà mình? Có rất nhiều người mua đồ nội thất về nhà rồi lại không vừa ý, có những đồ nội thất đẹp mắt nhưng chất lượng của nó không tốt, mua về một thời gian đã hỏng hoặc sản phẩm không thân thiện với người dùng, thậm chí chất liệu có chất độc hại. Làm sao để hạn chế tất cả những vấn đề này, Nội Thất Go Home xin nêu ra 7 tiêu chí lựa chọn sofa chất lượng.

Bề mặt da thật hay da giả ?

Bề mặt da là yếu tố quyết định tính thẩm mỹ của bộ sofa. Với da thật bề mặt da có phần hơi mịn, sờ vào có thể cảm nhận được đôi chút thô ráp. Nhìn kĩ trên bề mặt da thật sẽ có những sợi lông tơ ngắn và lưa thưa. Nếu là giả da sẽ không thấy được các vân da hằn sâu trên bề mặt cũng như không có lông tơ. Để phân biệt kĩ giữa da thật và giả da khách hàng có thể tham khảo các bài trước đây của Nội Thất Go Home

Mẫu ghế sofa: [replacer_a]


Đặc điểm khung gỗ

Khung gỗ tuy không thể hiện ra bên ngoài nhưng lại là thành phần làm nên sự vững chắc, cứng cáp của ghế sofa. Chính vì là phần không hiện ra bên ngoài, không thể nhìn trực tiếp bằng mắt thường nên hay bị các nhà sản xuất dởm thay tháo, dùng gỗ dởm. Tuy nhiên, không phải mình phải bó tay trước tình huống này. Dcor xin bật mí tới cách kiểm tra đơn giản:

Quan sát thật kỹ kết cấu của khung ghế, một số ghế sofa chỉ có dùng đinh để cố định lại, kết cấu giá lỏng lẻo, không vững chắc, sau một thời gian sử dụng có thể xuất hiện nứt, gãy, người dùng khi chọn mua cần phải chú ý.

Hãy lắc qua lắc lại ghế sofa để kiểm tra độ chắc chắn của khung, nếu không lung lay, không có tiếng kêu cót két, chứng tỏ sản phẩm chắc chắn, chất lượng tốt.

Nếu có thể cũng nên kiểm tra chân ghế bằng cách di chuyển qua lại trên sàn, nhẹ nhàng, chú ý đến âm thanh phát ra trong và giòn là có chất lượng tốt, nếu không phát ra tiếng, hay có tiếng tạp âm đục không đều, chứng tỏ kết cấu không chắc chắn. Hoặc kiểm tra trực tiếp chân ghế xem có bị rạn, vỡ không.

  • [replacer_a]Đường chỉ may chắc chắn và chính xác

Một mẫu sofa với các đường may cẩu thả, cong vẹo chắc chắn không phải là một mẫu sofa hoàn hảo đúng không. Đây cũng chính là một dấu hiệu để nhận biết giữa sofa cao cấp và sofa nhái. Đối với sản phẩm nhập khẩu cao cấp nói chung và dòng sofa nhập khẩu Hà Nội nói riêng thì các đường nét phải thật sự chuẩn xác và được may kỹ lưỡng. Và được may bằng những sợi chỉ chắc chắn, có độ bền, bóng cao đạt tiêu chuẩn chất lượng cao.

Mặt da có được ghép chắc chắn, bằng phẳng không?

Giữa một mẫu sofa với mặt da căng, chắc, phẳng và một mẫu sofa bề mặt sần sùi, lồi lõm bạn ưu tiên mẫu nào hơn. Chắc chắn 100% người dùng sẽ chọn mẫu 1 bởi vì chỉ có những thương hiệu nhái, hàng không đạt tiêu chuẩn mới làm ẩu, kém thẩm mỹ như vậy.


Độ mềm, cứng của đệm sofa

Một vấn đề mà ít khách hàng quan tâm tới khi mua sofa đó chính là thử nệm. Bề mặt nệm cần đảm bảo bằng phẳng, không lồi lõm, chỗ cao chỗ thấp, không được quá cứng hay không có tính đàn hồi.

Để thử được tính đàn hồi của nệm khách hàng có thể ngồi lên ngồi xuống và nhìn thử. Nếu thấy nệm đàn hồi nhẹ nhàng, không gây cảm giác quá đột ngột thì đó là mẫu nệm chất lượng. Một cách khác đó là dùng tay để thử, ấn lên ấn xuống mặt nệm, nếu thấy tiếng kêu từ lò xo bên dưới nệm thì đó là mẫu nệm không đạt tiêu chuẩn.

Màu sắc có đều không

Màu sắc không những thể hiện đẳng cấp, tính thẩm mỹ mà còn nói lên thương hiệu sản phẩm. Nếu bạn chọn mua sofa da thật màu sắc hiện đại không phải màu truyền thống của nó như đen nâu, thì bạn cần chú ý đến từng góc cạnh của nó xem màu sắc có được nhuộm đều màu không, nếu có bất cứ dấu vết khác biệt nào thì sản phẩm đó cũng không phải hàng chính hãng chất lượng cao được.NỘI THẤT GO HOME – CÓ CHI NHÁNH Ở HAI MIỀN BẮC NAM
Địa chỉ:

Store 1:
Số 4 ngõ 112 Hoàng Quốc Việt
Store 2: 85 Nguyễn Ngọc Vũ, HN
Store 3: Số 110 Chiến Thắng, Hà Đông
Phụ kiện trang trí: Số 225 Quan Hoa

Mini Store 5: Số 86 Nguyễn Thái Sơn, Phường 3, Q. Gò Vấp, Tp HCM
Mini Store 6: Số 522 Cộng Hòa, Phường 13, Q. Tân Bình, Tp HCM
Hotline: 0915-800-655
Website: gotrangtri.vn – Fanpgae:https://gotrangtri.vn/danh-muc/sofa/