Phòng tắm luôn là nơi có nhiều thiết kế độc đáo và thời trang người nhìn nếu bạn chịu khó đầu cơ thêm thời gian. Và một trong các yếu tố quyết định đến điều này chính là chọn gạch ốp nhà tắm sao cho vừa có tính thẩm mỹ cao vừa giải quyết được chất lượng khi dùng.

1. Gạch có kích thước hợp lý với diện tích không gian


không gian trở nên phối hợp hơn với gạch ốp đẹp


Có nhiều gia đình xây nhà tắm với diện tích tương đối lớn vì họ coi đây là nơi thư giãn, nghỉ ngơi sau một ngày làm việc mỏi mệt. Bởi thế việc chọn lọc cho mình loại gạch ốp có kích thước thường sẽ lớn như 40x80 và 60x60 để tạo cảm giác không gian thoáng và nhiều hơn. Tuy nhiên còn giúp tiết kiệm mức giá thi công cho gia chủ.

Vì phòng tắm là nơi dùng để vệ sinh nên sẽ không tránh được việc dễ bám bẩn, nhưng giả dụ bạn chọn kích thước gạch lớn thì việc vệ sinh lại trở nên đơn giản hơn nhiều. Bạn biết vì sao không? Đơn giản là với kích thước lớn, số lượng gạch bạn dùng sẽ ít hơn cho nên mạch vữa trên tường sẽ không nhiều nên việc lau chùi trở nên tiện dụng, liền mạch hơn.

[replacer_a]

2. Sức tác động của chất liệu gạch ốp


Chất liệu tạo nên cảm nhận


Bạn chẳng thể phủ nhận việc để làm nên tính thẩm mỹ trong không gian chất liệu cấu thành của viên gạch ốp là cực kỳ quan trọng. Hiện giờ trên thị trường đang nhiều hai loại gạch là Granite và Ceramic, chúng đều có chung đặc điểm là thiết kế đẹp và độ bền theo thời gian, phù hợp với nhiều Công trình không chỉ với không gian nhà tắm.

Thêm 1 điểm tốt cho hai chất liệu gạch này chính là tuổi thọ cao và độ bám màu tốt, giả dụ dùng càng lâu thì sẽ càng sáng bóng và đẹp mắt hơn.

Ngoài ra tính an toàn khi dùng khá cao, vì phòng tắm là nơi ẩm ướt nhưng nó có khả năng hút ẩm nhanh, bề mặt luôn khô thoáng và có độ nhám, chống bám bụi nên khi dùng cực kỳ an tâm.

3. Màu sắc tạo nên sự khác biệtGạch ốp nhà tắm chất lượng

Hiện giờ dù bạn yêu thích thời trang nào thì đều sẽ hướng tới chọn loại gạch trơn bóng, ít hoa văn cùng với màu sắc đơn thuần. Lý do chính là việc càng trở nên đơn giản thì không gian bạn lại càng đẹp, ấy chính là sự tinh tế và thu hút.

Bình thường những gia đình sẽ chọn cho mình các gam màu như vàng kem, trắng xám. Nếu như bạn muốn phá cách thức thì có thể chọn màu sắc đối lập với màu gạch nền để tạo sự khác biệt.

4. Những yếu tố nhất định phải có khi chọn gạch

Dù bạn yêu thích loại gạch đấy như thế nào nhưng ví như chúng không đáp ứng được những yêu cầu dưới đây thì hãy từ bỏ ngay.

Vì là nơi thường xuyên có nước nên loạigạch mà chúng ta chọn cần có độ thấm hút tốt, nhanh khô. Điều này sẽ làm cho bề mặt không bị mốc và bám bẩn, giúp không gian trở nên sạch sẽ hơn.

Tiếp đến chính là khả năng vệ sinh, khi bạn dùng trong 1 thời gian dài, các vết bẩn sẽ bám lại và gây ra những vết ố đen, bạn cần phải vệ sinh ngay, việc chọn lọc các bề mặt mấp mô, nhiều chi tiết sẽ gây khó khăn khi vệ sinh. Nên ưu tiên với những loại mặt trơn bóng, ít họa tiết.

Bạn có thể tìm mua các loại gạch ốp uy tín tại [replacer_a] với mức giá tốt mà chất lượng lại đảm bảo.

Với những thông báo được cung cấp về phương pháp chọn gạch ốp nhà tắm ở trên, Các bạn đã phần nào có thêm những thông báo bổ ích và có thể đưa ra quyết định khi tuyển lựa rồi phải không nào. Chúc Cả nhà chọn được loại gạch thích hợp cho không gian nhà tắm nhé