Quý khách hàng đang cần bảng giá tôn màu mới nhất của các hãng tôn chất lượng. Dưới đây là bảng giá tôn màu mới nhất và chi tiết tính đến thời điểm hiện tại. Để có bảng giá tôn màu nhanh chóng quý khách vui lòng theo dõi những cấp nhật hằng ngày của chúng tôi.
Tôn màu
Tôn màu là thuật ngữ dùng để chỉ những tấm thép được mạ kẽm và phủ một lớp sơn màu acrylic. Thuật ngữ này được mở rộng từ thuật ngữ “GI” – chỉ những tấm thép được mạ kẽm có từ trước khi tôn mạ màu ra đời.
Quy trình sản xuất tôn mạ màu:
Tôn mạ màu được sản xuất dựa trên 5 công đoạn chính:
1. Lựa chọn nguyên liệu đầu vào và tẩy rửa bề mặt
[IMG]https://miro.medium.com/max/573/0*m6K8BNpvrq5yAH3_[/IMG]
Tôn mạ màu làm từ nguyên liệu chính là thép cuộn cán nguội cứng có độ dày từ 0,125 – 0,8 mm, khổ rộng từ 750 – 1219 mm. Trước khi đưa vào sản xuất, người ta sẽ kiểm tra các thông số về trọng lượng lý thuyết và trọng lượng thực tế, kiểm tra sơ bộ về quy cách và nguồn gốc xuất xứ, mức độ dầu mỡ, giãn biên, giãn bụng, đứt nối giữ cuộn của thép nguyên liệu.
Tiếp theo, được tiến hành làm sạch hết dầu mỡ, rỉ sét và tạp chất bám trên bề mặt thép nguyên liệu. Riêng công đoạn này gồm 4 thao tác, đó là:
Dùng hóa chất tẩy dầu: Thép được đưa qua một bể phun dung dịch NaOH có nồng độ từ 23 – 40%. Tiếp theo, thép được kích hoạt nhiệt độ bằng hơi nước từ 60 – 80 độ C, sau đó được chuyển qua hai buồng phun. Buồng phun có gắn bơm áp lực cao sẽ phun dung dịch tẩy dầu lên cả hai bề mặt của thép.
Thép tiếp tục được đưa qua các cặp trục chà bằng cước để tẩy sạch phần dầu và rỉ sét.
Sau khi chà bằng cước, thép được chuyển đến 1 buồng phun nước nóng có nhiệt độ từ 60 – 80 độ C
Cuối cùng, thép được đưa qua hệ thống sấy khô, sau đó chuyển sang hệ thống trữ tôn
Xem thêm : [replacer_a]
2. Ủ mềm thép

Sau khi làm sạch, thép sẽ được ủ mềm bằng tôn và hoàn nguyên kim loại trước khi đưa vào mạ kẽm (hay còn gọi là công đoạn NOF). Công đoạn này được diễn ra như sau: Thép được đưa vào NOF để đốt cháy dầu còn lại trên bề mặt, đồng thời làm mềm bằng PMT với nhiệt độ hơn 700 độ C và duy trì nhiệt bằng tôn phù hợp với nhiệt độ chảo mạ (khoảng 600 độ C).
3. Mạ hợp kim nhôm kẽm
Tiếp theo, thép được dẫn vào bể mạ hợp kim nhôm kẽm (bể mạ sử dụng vật liệu ceramic và được cấp nhiệt bằng điện. Khi mạ, thép luôn luôn được kiểm soát độ dày bằng thiết bị dao gió điều khiển tự động, giúp độ dày của tấm tôn được đồng đều và bề mặt tôn bóng sáng, có những vân trên lớp mạ nhôm kẽm.
4. Làm nguội
Sau khi mạ, tôn sẽ được làm nguội nhờ hệ thống ống gió và quạt nguội gắn ở phía trên dàn làm nguội. Sau khi qua công đoạn làm nguội bằng gió, tôn sẽ được cho chạy qua một bể nước để giảm nhiệt độ tôn xuống còn 60 – 80 độ C, đồng thời tráng rửa những bụi kẽm và các tạp chất khác còn bám trên bề mặt để tôn bắt đầu chuyển qua công đoạn thụ hóa.
5. Xử lý cơ tính thép sau khi mạ
Sau khi quá trình làm nguội hoàn tất, băng thép mạ được chuyển qua thiết bị Skinpass mill và Tensionleveller. Tại đây, băng thép mạ được xử lý cán bề mặt bóng láng và nắn phẳng và sau đó chuyển sang công đoạn phủ sơn màu acrylic bảo vệ bề mặt. Sau khi sơn màu, tôn màu được đưa vào lò sấy khô và làm nguội.
Bảng báo giá tôn lạnh cập nhật theo mới nhất
Hiện nay trên vật liệu xây dựng trên thị trường giá lên xuống thất thường và các sản phẩm tôn xây dựng cũng không ngoại lệ. Đặc biệt là tôn màu vì đây là sản phẩm có tính ứng dụng cao trong cuộc sống.
Bảng báo giá tôn màu dưới đây sẽ cung cấp đầy đủ thông tin chi tiết giá cả của từng loại sản phẩm theo quy cách nhà sản xuất để bạn tham khảo.
tìm hiểu thêm : [replacer_a]
Bảng giá tôn màu Đông Á mới nhất
Độ dày (Đo thực tế)
Trọng lượng (kg/m)
Đơn giá (Khổ 1.07m)
4 dem 00
3.35
72.000
4 dem 50
3.90
80.000
5 dem 60
4.30
89.000

Bảng giá tôn màu Hoa Sen mới nhất
Độ dày (Đo thực tế)
Trọng lượng (kg/m)
Đơn giá (Khổ 1.07m)
4 dem 00
3.50
89.000
4 dem 50
4.00
99.000
5 dem 00
4.50
109.000

Bảng giá tôn màu Việt Nhật mới nhất
Độ dày (Đo thực tế)
Trọng lượng (kg/m)
Đơn giá (Khổ 1.07m)
1 dem 20
1.90
50.000
3 dem 00
2.45
69.000
3 dem 50
2.90
70.000
4 dem 00
3.40
78.000
4 dem 20
3.50
79.000
4 dem 50
3.80
86.000
5 dem 00
4.30
90.000

Chú ý:
Báo giá có thể thay đổi theo số lượng đơn hàng với thời điểm đặt hàng
Quý khách vui lòng cập nhật hằng ngày có giá tôn mới nhất.
Nếu bạn đang muốn tìm kiếm cho mình vật liệu tôn lợp mái với sản phẩm chất lượng cao, sản phẩm tôn lợp mái Tôn BlueScope Zacs®+ Hoa Cương Công Nghệ INOK™ là sản phẩm của NS BlueScope Việt Nam được sản xuất với dây chuyền sản xuất và công nghệ tiên tiến, hiện đại, kế thừa 100 năm kinh nghiệm của tập đoàn BlueScope Úc. Đây là dòng sản phẩm tôn lợp mái đáp ứng phong thủy và tôn vinh nét đẹp ngôi nhà bạn. Với những ưu điểm vượt trội và nổi bật như:
Công nghệ INOK™- Chống rỉ sét như INOX**: tạo lớp mạ vi cấu trúc với 4 lớp ma trận bảo vệ hoàn hảo cho tôn; giúp chủ động ngăn ngừa rỉ sét đỏ, đặc biệt tại mép cắt, lỗ vít và những vết trầy xước**.
Chế độ bảo hành X2: Tôn Zacs®+ Công Nghệ INOK™ được áp dụng chế độ bảo hành chính hãng, chống ăn mòn thủng lên đến 20 năm.
Chống bám bụi: Tôn được áp dụng công nghệ G- Tech tạo vân hoa cương, khiến bụi bám trên mái nhà dễ dàng rửa trôi sau vài cơn mưa.
Mẫu mã đa dạng, màu sắc phong phú, tính thẩm mỹ cao, độ bền cao.
Là nhà cung cấp hàng đầu về tôn với rất nhiều sản phẩm chất lượng đạt tiêu chuẩn quốc tế, nhiều dòng sản phẩm được ưa chuộng: Zacs Hoa Cương, tôn Lạnh Màu Sắc Việt, Xà Gồ Zacs, Bluescope Zacs Tấm Trần, tôn Zacs Bền Màu với nhiều chủng loại, kích thước, độ dày khác nhau cho bạn sự lựa chọn đa dạng phù hợp với công trình nhà mình với giả cả hợp lý.

tham khảo : Sản phẩm tôn Zacs công nghệ INOK tại tôn lạnh màu là gì