Hiện nay, trong những thiết kế căn hộ với diện tích nhỏ, vấn đề làm sao để diện tích ngôi nhà có thể rộng hơn đang là điều rất nhiều người phải đắn đo và suy nghĩ. Nhưng có bao giờ bạn nghĩ, màu sắc sơn tường cũng làm cho diện tích ngôi nhà của bạn rộng hơn. Nếu bạn chưa nghĩ đến, hãy đọc bài viết này, chắc chắn bạn sẽ có được những kinh nghiệm bỏ túi cực kì hữu ích.
Sử dụng màu đậm
Những màu sắc đậm như: Đỏ, xanh, tím, cam… có tác dụng làm cho căn phòng có chiều sau và dồng thời có thêm điểm nhấn. Tuy nhiên, bạn cũng hoàn toàn có thể làm cho nó rối tinh lên nếu như không khéo léo chọn lựa. Thông thường, màu sơn tường và những nội thất cơ bản sẽ đi cùng tông màu với nhau, còn những đồ vật để trang trí sẽ dùng làm nền.
Sử dụng màu xám
Màu xám được đahs giá là một màu sắc trung tính, nó là sự kết hợp giữa hai màu đen và trắng vậy nên bạn hoàn toàn có được sự kết hợp hài hòa giữa màu xám với nội thất khác để làm nổi bật nội thất đó. Bên cạnh đó, sự lựa chọn màu sắc một cách tinh tế sẽ làm cho ngôi nhà của bạn thêm sang trọng và tinh tế.
Sử dụng màu trắng
Màu trắng là màu sắc được sử dụng rất phổ biến trong các [replacer_a] có diện tích nhỏ. Một phần màu trắng làm cho không gian trở nên rộng rãi và vô cùng thoáng đãng. Mặt khác, màu trắng rất tinh tế cũng như rất dễ phối hợp với các nội thất. Trong một không gian có diện tích không lớn, điều này là vô cùng quan trọng và cần thiết, bạn sẽ hoàn toàn bất ngờ bởi sự khéo léo trong quá trình kết hợp của màu sắc này.
Sử dụng những màu đối lập
Nếu bạn lo lắng những màu sắc đối lập sẽ làm cho căn phòng trông bị rối mắt thì điều này hoàn toàn không đúng. Những gam màu đối lập giúp cho bản thân màu sắc còn lại được nâng tầm đồng thời giúp căn phòng có sức sống hơn rất nhiều.
Sử dụng màu vàng nắng
Màu vàng nắng hiện nay được sử dụng khá nhiều và rất được ưa chuộng trong các [replacer_a] có diện tích khiêm tốn hay diện tích lớn. Màu vàng nắng vừa nhẹ nhàng đồng thời mang lại cảm giác rất dễ chịu cho người sử dụng. Một căn phòng nhỏ thiếu ánh sáng thì đây là lựa chọn tuyệt vời.