Trong các thiết kế biệt thự, tủ bếp là nội thất không thể thiếu cho căn bếp nhà bạn. Dù diện tích ngôi nhà lớn hay nhỏ, thì cũng phải có một chiếc tủ bếp thật hợp lý. Tuy nhiên, trong quá trình chọn tủ bếp bắt buộc bạn phải có những cân nhắc thật cẩn thận. Bạn đã biết chúng là gì chưa?
Thiết kế đơn giản, nhỏ gọn
Ngày nay, khi cuộc sống hiện đại ngày càng phát triển, người ta không quá chú trọng tới sự rườm rà. Nhưng thay vào đó những thứ bạn chọn phải chất lượng. Trong một [replacer_a] nhỏ, một chiếc tủ bếp quá lớn trở nên thừa thãi, thay vào đó, hãy chọn chiếc tủ bếp nhỏ gọn nhưng phải đầy đủ tiện nghi.
Đặc biệt hơn, tủ bếp phải đảm bào được sự cân đối giữa khu vực nấu ăn và khu vực xếp bàn ăn. Sự cân đối và hài hòa sẽ làm cho căn bếp của bạn trong đẹp mắt và xinh xắn hơn. Một chút tinh tế, khéo léo, tận dụng những khoảng không thừa thãi hoàn toàn có thể làm căn bếp của bạn đẹp lên.
Chất liệu tủ bếp bắt buộc phải tốt
Ông bà ta có câu “tốt gỗ hơn tốt nước sơn” điều này hoàn toàn đúng trong việc bạn chọn nội thất nói chung và tủ bếp nói riêng. Một chiếc tủ bếp tốt trước hết phải có chất lượng. Tức và nguyên vật liệu làm nên nó phải chuẩn.
Hiện nay, trên thị trường tủ bếp được làm từ rất nhiều chất liệu khác nhau: laminate gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp hay superglass với bề mặt là sợi thuỷ tinh, gỗ có tráng bề mặt bằng acrylic surface hay bếp được làm hoàn toàn bằng solid suface. Tuy nhiên, chủ yếu trên thị trường hiện nay tủ bếp được làm bằng gỗ. Chất liệu gỗ có độ bền cao, đa dụng và có thể sơn để tạo ra các màu sắc phong phú…
Chọn được gỗ tốt sẽ giúp cho tủ bếp có tuổi thọ cao, đồng thời giúp cho nó có thể tránh được thấm nước, bám bụi….
Các phụ kiện đi kèm
Khi mua tủ bếp, có những chi tiết mà các bà nội trợ cần quan tâm đó là các phụ kiện đi kèm. Hiện nay, tay nắm âm được sử dụng khá phổ biến vì nó tránh được bảm bẩn. Tuy nhiên, nếu như chọn lựa các thiết kế tủ bếp có tay nắm bạn nên cân nhắc khi tay nắm là inox, với chất liệu này rất dễ bị gỉ sét và bẩn. Vậy nên, để tủ bếp nhà bạn mãi đẹp và bền nên xem xét thật kĩ các phụ kiện đi kèm khi mua tủ bếp.
Bạn hoàn toàn sẽ có được một [replacer_a] hoàn chỉnh và đẹp khi quan tâm những chỉ tiết nội thất rất nhỏ từ chiếc tủ bếp. Tuy nhiên, những điều này là hoàn toàn không thừa trong cuộc sống của bạn. Hãy là một chủ nhà thông thái, một bà nội trợ thông minh.