sơn nhà cũ Chỉ nên quan tâm một chút tới màu sơn, khuân mặt ngôi nhà và đời sống ý thức của bạn sẽ thấp hơn hẳn. mang điều không tính sở thích, những nguyên tắc về phong thủy, thời tiết, hướng nhà... đóng vai trò siêu quan yếu. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để mua màu sơn nhà theo phong thủy phù hợp sở hữu gia chủ.


Màu sơn là 1 phần rất quan trọng trong diện mạo của ngôi nhà hoặc vi la mà bạn vừa xây. ngoại trừ việc tiêu dùng dòng sơn chất lượng, màu sơn đóng vai trò cốt yếu tạo phải phần hồn của căn nhà bạn. Việc lựa chọn màu sơn nhà chịu viêm bởi thị hiếu, tâm lý, phong thủy, hướng nhà… nhưng trong ấy, người có luôn quan tâm đặc biệt đến việc sơn nhà theo phong thủy. Bạn cần tập kết vào 1 số điểm sau đây để mang màu sơn tuyệt vời.
Ý nghĩa của các màu dung nhan
Nguyên tắc chung của việc sắm màu sơn nhà vô cùng đơn giản: mang hướng nhà hứng ánh sáng nhiều thì mua màu sơn lạnh, gam lạnh để trung hòa, và trái lại thiếu sáng thì lựa gam nóng, nhóc hơn. Sau đây là một số màu sơn thông dụng và ý nghĩa của chúng.

Màu nhan sắc hài hòa có ánh sáng sẽ giúp bạn thấy thư thái (Ảnh: sonnha.dep.asia)
- Màu vàng: tượng trưng cho sự hưng vượng, may mắn. Riêng màu vàng ánh kim (vàng gold) cần sắm màu nhẹ để các bức tường kết hợp, ko lòe loẹt. Màu vàng thích hợp với bối cảnh thiếu sáng.
- Màu xanh: Màu xanh bao gồm xanh lam, xanh lá cây và các sắc đẹp xanh tổng hợp. Màu xanh thuộc gam lạnh, mang ý nghĩa tạo ra sự tươi mát, nhẹ nhàng. mang các ngôi nhà đón nắng, màu xanh là lựa chọn thích hợp.
- Màu trắng: Màu trắng tạo cảm giác thanh khiết, thích hợp mang những người thích đơn thuần, thân thiện. Đây là dòng sơn thể hiện nét sang trọng, dễ dàng thích nghi với mọi những ngôi nhà trong thành phố.
- Màu hồng: cái màu đặc biệt này dành cho người thích lãng mạn, là màu sơn nhà đẹp cho căn phòng của nữ giới, trẻ nít. Màu hồng cũng thể hiện sự vượt trội vừa phải, khá thăng bằng cho rộng rãi dòng nhà khác nhau.
Trên đây chỉ là một số gam màu căn bản. Để sắm màu sơn theo đúng ý thích, người mua vẫn với thể tham khảo thêm trên các website PR rao vặt , diễn đàn về bất động sản , nhà cửa và nội thất… để tậu thấy màu sơn ưng ý nhất. 1 điểm buộc phải quan tâm trong phương pháp tậu màu sơn nhà theo phong thủy là buộc phải sử dụng một tông màu, hạn chế tình trạng rối mắt, rẻ nhất ko cần dùng trên 3 màu cho 1 ngôi nhà.
chọn màu sơn theo phong thủy
Màu sơn nhà đẹp sở hữu thể được quyết định theo cảm tính của chủ nhà, nhưng ko phải lúc nào ý thích cũng đóng vai trò quyết định. Tùy vào hướng nhà, các chủ sở hữu thường xuyên đặt nặng vai trò của phong thủy.
lúc coi xét sơn nhà theo phong thủy, thường chủ hộ sẽ căn cứ theo mệnh của người chồng. Luật ngũ hành được diễn giải như sau: Thổ sinh kim, kim sinh thủy, thủy sinh mộc, mộc sinh hỏa, hỏa sinh thổ. Căn cứ vào thuộc tính kim mẫu, nước, cây, lửa, thổ, dễ dàng sắm được màu hoặc gam màu tương ứng. Từ gam màu đó bạn có thể sắm để có màu sơn nhà đẹp nhất.
Sau đây là 1 số bí quyết chọn màu sơn nhà theo mệnh.
- Mệnh kim: ưng ý những màu bạc, trắng, vàng ánh kim nhẹ, xám, xanh xám, xanh da trời nhạt
- Mệnh thủy: ưng ý màu đen, xanh đen, trắng, xanh lục đậm
- Mệnh mộc: thích hợp các tông màu xanh như lá cây , mang thể xanh lục các chiếc, xanh lục bạc, xanh lục hướng nâu…

Màu sơn này cực kỳ ưng ý có người mệnh Mộc. Nguồn: alittlegreat.com
– Mệnh hỏa: phù hợp gam màu nóng như màu đỏ, màu gạch, màu hồng, cam đậm
- Mệnh thổ: ưa thích sở hữu nâu, xám, nâu xám, hồng nâu
Sơn nhà theo hướng
ví như phong thủy thuộc vấn đề tâm linh, thì việc chọn màu sơn nhà theo hướng sẽ viêm đến cảm giác trực diện hằng ngày mà bạn buộc phải đối mặt.
Vì các đặc tính về địa lý, hướng nắng, hướng gió… màu sơn nhà đẹp cũng phải đáp ứng sự thích hợp để đem đến cảm giác thoải mái nhất cho gia chủ. Sau đây là một số phương pháp sắm màu sơn nhà theo hướng:
– Hướng đông và tây: Đây là hai hướng sẽ hứng ánh sáng mặt trời trực tiếp vào sáng hoặc chiều. Để hạn chế cảm giác dư sáng, nóng nực, cách rẻ nhất là sắm màu sơn nhà mang gam lạnh để trung hòa diện tích. Gợi ý cho bạn là hãy sử dụng màu sáng, gần có tự nhiên như xanh lam, xanh lục nhẹ, hồng nhạt, trắng, bạc…

Sơn nhà bắt buộc chú ý hướng nhà để tạo cảm giác tha hồ nhất (Ảnh: bietthunhaphodep.com)
– Hướng nam và bắc: tự dưng được chiếu sáng trực tiếp, nhà ở hai hướng này buộc phải thêm các gam màu nóng tạo cảm giác ấm áp , thân thiện, sinh động cho ngôi nhà. Bạn sẽ tha hồ lựa chọn những màu nhan sắc vượt trội như đỏ, cam, vàng, hồng…
– Hướng đông bắc và tây bắc: Đây là những hướng hơi trung hòa về ánh sáng, sẽ dễ tậu màu sơn hơn. tuy nhiên đông bắc sẽ thường xuyên đón gió đông bắc, buộc phải màu sơn nhà đẹp nhất là gam nóng như vàng, cam, hồng nhạt … để cân bằng. Còn hướng tây bắc trái lại hay gặp nắng gắt, ko khí nóng bỏng buộc phải phù hợp với những màu sơn gam lạnh như trắng, bạc, xanh lá cây, xanh dương nhạt
Trong việc lựa chọn sơn nhà theo hướng, sơn nhà theo phong thủy, đa số chỉ đạt hiệu ứng tốt nhất giả dụ bạn quan tâm và hài hòa các quy tắc/cách thức đã nêu.