Vấn đề xây dựng nhà cửa là một trong những vấn đề quan trọng nhất trong cuộc đời của mỗi người. Việc chuẩn bị chi phí xây biệt thự lâu đài được xem là vấn đề quan trọng. Đặc biệt là kiểu thiết kế lâu đài lại càng quan trọng hơn vì quy mô xây dựng khá lớn, điều kiện để hoàn thành công trình cũng khó khăn hơn. Do đó việc chuẩn bị chi phí là một trong những vấn đề được rất nhiều chủ đầu tư quan tâm.
Xem thêm:

Việc tính toán chi phí xây biệt thự lâu đài cần:
Xây biệt thự là một trong những thiết kế đòi hỏi về mặt kỹ thuật, công năng, kiến trúc cao nên về vấn đề tính toán chi phí xây biệt được nhiều gia đình quan tâm.

Để có khả năng xây dựng mẫu biệt thự lâu đài kiểu Pháp thì chủ đầu tư cần phải chuẩn bị những yếu tố sau để có thể thỏa mãn được những yêu cầu biệt thự kiểu pháp như sau:
+ Về mặt diện tích: Đối với phong cách xây dựng biệt thự lâu đài sẽ cần có một khoảng diện tích rộng rãi hơn rất nhiều so với những công trình nhà bình thường. Ngoài diện tích xây dựng công trình thì chúng ta phải tính cả diện tích mép các mặt của công trình, về phía cổng hàng rào hoặc ranh giới các khu xây dựng với khoảng cách tối thiểu 4m. Cách này sẽ giúp bạn có một khuôn viên xung quanh nhà đẹp hơn. Đặc biệt diện tích sân vườn rộng sẽ giúp căn biệt thự lâu đài thể hiện được sự hoành tráng, đồ sộ, sang trọng bậc nhất hiện nay.
+ Thứ hai: Những yêu cầu về mặt kiến trúc biệt thự lâu đài kiểu Pháp cần phải thể hiện được rõ chi tiết, màu sắc và vật liệu sử dụng cho tới cách thức sử dụng hình khối.
Nhìn một cách tổng thể thì mẫu thiết kế biệt thự 1 tầng kiểu Pháp này cần phải thể hiện được sự bề thế, trang nghiêm và sự uy nghi.
+ Thứ ba: Yêu cầu về chi phí xây biệt thự lâu đài kiểu pháp:
So với những mẫu thiết kế biệt thự đơn giản, thì mức chi phí xây biệt thự lâu đài sẽ cao hơn hẳn so với các công trình có cùng quy mô. Do đó, chủ đầu tư cũng cần phải xác định đầu tư và hoàn thiện cho công trình mang phong cách kiến trúc này sẽ phải mất một khoản chi phí xây biệt thự khá lớn.