Ở những thành phố lớn hoặc những khu dân cư đông đúc thì nhà ống luôn là mẫu nhà được nhiều người lựa chọn nhất vì nó phù hợp với những mảnh đất có mặt tiền không được lớn.

Xu thế hiện nay nhà ông 2, 3, 4 tầng là những mẫu nhà được nhiều người lựa chọn nhất tùy theo kinh tế cũng như sở thích nhu cầu ở của mỗi gia đình.
Để giúp các bạn có thể hiểu và có cái nhìn tổng quan vế mẫu thiết kế nhà hcm ống, thy More Home đưa ra một mẫu nhà ống điển hình.

Thiết kế nhà hcm ống với diện tích 25m nhìn tổng quan nó giống như hình một cái ống nước kéo dài về phía sau và xây cao tầng và chỉ có một mặt tiền. Trong thiết kế, nếu không tạo ra khu vực thông tầng để lấy gió và sáng thì căn nhà sẽ trở nên rất bí và tối.

Nhằm lấy sáng và không khí cho tầng trệt, chúng tôi bố trí hai khu vườn ở giữa và phía sau nhà. Tầng này có hai vệ sinh nhỏ và một kho để đồ tiện sử dụng cho người thuê nhà. Khu bếp được đặt phía cuối nhà để mùi thức ăn trong quá trình chế biến sẽ được đưa ra phía vườn nhỏ bên cạnh, không ảnh hưởng đến khu vực cho thuê và các không gian khác trên tầng.
Từ tầng trệt, chúng tôi chia thang thành hai hướng: hướng lên khu sinh hoạt chung và hướng lên các phòng ngủ của gia đình.

Trên tầng một, tại phía nửa trước nhà là không gian phòng khách – phòng ăn – phòng bếp được bố trí liên hoàn nhằm tận dụng tối đa không gian mặt tiền và không gian thông tầng để lấy sáng và gió. Một phòng vệ sinh chung được bố trí nhỏ gọn tại khu vực bếp ăn để thuận tiện cho sinh hoạt gia đình.

Đối với nửa phía sau, chúng tôi bố trí hai phòng ngủ nằm bên cạnh các khu vực thông tầng để lấy sáng. Đồng thời, thang lên tầng hai (chủ yếu là các phòng ngủ) cũng được chuyển về khu vực công trình phụ này.

Trên tầng hai, chúng tôi bố trí 2 phòng ngủ và một phòng thờ.
Ngoài ra bạn có thể xem thêm mẫu thiết kế căn hộ happy valley của chúng tôi.