sở hữu phần lớn đang phải chịu chứa cơn đau lưng mỗi ngày, gây tác động nghiêm trọng tới đời sống tinh thần, sinh hoạt trong cuộc sống. Một trong những cội nguồn dẫn đến căn bệnh đau lưng chính là do tư thế nằm không đáp ứng. Vậy người bị đau lưng nên nằm ở tư thế nào để có giấc ngủ ngon nhất?

Tư thế ngủ cho người đau lưng

Người đau lưng quan tâm đến phong độ ngủ vì ngay cả các di chuyển thuần tuý như ngồi hoặc ngủ thỉnh thoảng cũng khó. Khi mà ấy, nằm ngủ sai phong độ với là nguyên do gây ra đau lựng và với thể làm hiện trạng đau lưng từ nhẹ chuyển sang nặng hơn. Tùy từng tình trạng đau lưng mà chúng ta nên tuyển lựa tư thế ngủ thích hợp:

Người bị thoát vị đĩa đệm hay thoái hóa đĩa đệm, nếu nằm sấp sẽ giúp giảm bớt áp lực lên những đĩa đệm, việc lót thêm một chiếc gối dưới xương chậu với thể sẽ giúp cơ thể tha hồ hơn.

các người nào bị viêm xương khớp, phong thái ngủ tha hồ nhất là co gập người như phong thái bào thai. Nằm nghiêng và gập chân sao cho đầu gối hướng tới phần ngực với thể giúp bạn đỡ đau phần lưng dưới hơn bởi cách thức này sẽ làm cho các khớp cột sống mở ra. Hãy đặt thêm 1 loại gối cỡ to hoặc gối ấp ôm giữa 2 chân khi bạn nằm nghiêng.


Xem thêm:


mang bệnh nhân bị hẹp cột sống, do tủy sống hoặc dây thần kinh cột sống nên nằm ở phong độ bào thai. Đây là tư thế ngủ nghiêng, đầu gối tương đối kéo lên, mang thể để 1 mẫu gối mỏng giữa 2 chân, cách thức đơn giản này sẽ giúp giảm thiểu tình trạng đau lưng bằng cách thức cho các khớp ở cột sống mở ra. Không những thế hạn chế tình trạng uốn cong cột sống, co chân quá cao gây tác động tới cột sống khiến cho cơn đau phát tác.

Giảm thiểu tiêu cực của các tư thế ngủ

phải chăng nhất là dùng gối thấp lúc ngủ, hiện đã có đủ chiếc gối ngủ tương trợ hợp lý cho đầu và những phần khác của cơ thể; lúc ngủ ở phong thái nằm ngửa, đặt một chiếc khăn nhỏ dưới đầu và 1 mẫu gối dưới đầu gối được cho là rất thả sức cho những người sở hữu vấn đề về lưng; ví như ngủ nghiêng, đặt 1 mẫu gối giữa 2 chân để ngăn chặn đau hông hoặc đau lưng; Để hạn chế gây áp lực lên những cơ quan nội tạng, nên ngủ nghiêng về bên phải thay vì bên trái.