Macbook chiếc laptop rất được yêu thích của gã khổng lồ Apple. Máy được thiết kế tinh tế, sang trọng và được đánh giá có độ bền cao. Tuy nhiên có những trường hợp hỏng hóc chúng ta không thể tránh khỏi. Cùng theo dõi 5 sự cố đáng tiếc trên macbook của bạn ngay dưới đây.
Kẹt bàn phím
Bàn phím cánh bướm có lẽ là điểm trừ lớn nhất trên những chiếc macbook. Liên tục cải tiến chất lượng bàn phím. Tuy nhiên những trường hợp kẹt phím vẫn thường xuyên xảy ra.
Và năm 2018, Apple đã cho ra mắt bàn phím cánh bướm thế hệ 3. Chúng được trang bị thêm một lớp chống bụi bẩn làm cho phản hồi của khách hàng tích cực hơn.

Không thể kết nối wifi
Do phần cứng hoặc những ứng dụng trên máy đã bị lỗi. Macbook của bạn có thể không thể kế nối được wifi. Đừng lo lắng, để khắc phục lỗi này cũng rất đơn giản. Bạn có thể nhấn tổ hợp phím Shift + Control + Option + phím nguồn cùng một lúc. Nếu vẫn không thể bạn nên mang máy đến các trung tâm bảo hành, hoặc cửa hàng sửa chữa để được trợ giúp.
Màn hình xanh
Khi bạn khởi động macbook nhưng màn hình hiển thị lại có màu xanh. Sau khoảng 5-10 giây máy sẽ tự khởi động lại hoặc tự tắt máy.
Khi lỗi màn hình xanh xuất hiện có thể là do chân cắm không được vệ sinh sạch sẽ nên tiếp xúc kém khiến máy không nhận được RAM.
Sạc không vào
Lỗi không nhận sạc ở macbook khá phổ biến, và cũng có nhiều nguyên nhân khác nhau.
Với các dòng máy dùng ổ sạc MagSafe hoặc MagSafe 2. Nguyên nhân có thể do chân cắm trên cáp và trên máy bị dính bụi bẩn.
Với macbook có cổng USB-C: hãy kiểm tra lại dây sạc, củ sạc có phải hàng chính hãng không nhé! Hoặc thử dây sạc này với macbook, điện thoại khác. Nếu với các thiết bị khác mà vẫn sử dụng bình thường có thể do macbook của bạn.
Máy bị treo
Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho macbook bị treo. Trong đó, thường thấy nhất là do mở quá nhiều ứng dụng cùng một lúc.
Ngoài ra, trong quá trình sử dụng macbook bạn còn có thể gặp phải một số lỗi nhỏ khác như:
+ Quạt kêu to, quay quá nhiều dù không chạy nặng.
+ Loa chỉ nghe được một bên hoặc bên to, bên nhỏ.
+ Máy thường xuyên bị lag, giật và nóng.
+ Không khởi động được các apps,…
Những hư hỏng trên của macbook là rất nhỏ, không đáng kể. nếu có hỏng hóc Apple cũng rất sẵn lòng fix lỗi cho bạn tại các trung tâm bảo hành. Vậy nên yên tâm sử dụng những siêu phẩm này nhé.
==>>>Xem thêm: The new macbook 12 inch 2017