Thời đại công nghệ phát triển, mọi dữ liệu đều được lưu trữ trên máy tính thay vì việc lưu trữ văn bản giấy tờ như trước kia. Tuy nhiên, việc để dữ liệu trên máy cũng hết sức nguy hiểm bởi có thể gặp phải sự tấn công của virus, mã độc, tin tặc... Các phần mềm diệt virus được ra đời như "lá chắn thép" giúp cho máy tính của chúng ta được an toàn hơn. Nếu có ý định cài phần mềm diệt virus cho máy tính thì đừng quên cách cài 2 phần mềm diệt virus miễn phí ngay sau đây.
Avast Free Antivirus
Avast Free Antivirus là tên chương trình diệt virus miễn phí được phát triển bởi hãng phần mềm Avast Software. Nó được đánh giá là một trong những phần mềm diệt virus tốt nhất thế giới.

Để cài đặt phần mềm này bạn cần thực hiện 4 bước sau:
- Bước 1: Bạn cần truy cập vào website: www.avast.com; sau đó lựa chọn tải xuống file Free Antivirus.
- Bước 2: Khởi động file cài đặt vừa tải xuống; sau đó chọn Express Install (cài đặt mặc định) Custom Install (tự cài đặt). Sau khi tùy chỉnh chọn "Next" để tiếp tục quá trình cài đặt.
- Bước 3: Sau khi đăng ký bản quyền và lựa chọn phiên bản hệ thống sẽ chuyển sang chế độ cài đặt máy tính vào máy tính của mình.
- Bước 4: Sau khi chế độ cài cài đặt hoàn tất, hệ thống sẽ tự động chuyển sang một của sổ mới thông báo với người dùng rằng chế độ cài đặt đã hoàn tất. Như vậy, Avast Free Antivirus đã được cài đặt vào máy tính của bạn thành công.
AVG Anti-Virus Free Edition
AVG Anti-Virus Free Edtion của AVG sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) tiên tiến. Công nghệ này giúp nó phân tích thời gian thực để giúp ngăn chặn những mối đe dọa máy tính của bạn trong thời gian ngắn nhất. Cài đặt nhanh chóng, bảo vệ máy tính của bạn mãi mãi với công nghệ bảo vệ 2 lớp. Đây là những ưu điểm nổi trội nhất của phần mềm này.
Để cài đặt AVG Anti-Virus Free Edition bạn cần thực hiện 6 bước sau:
- Bước 1: Truy cập vào website: www.avg.com lựa chọn tải về file AVG Anti-Virus free Edition.
- Bước 2: Nhấn đúp vào file cài đặt, đợi một chút để load dữ liệu. Cửa sổ mới xuất hiện cho phép bạn lựa chọn ngôn ngữ, hãy chọn ngôn ngữ thích hợp với mình rồi nhấn next để tiếp tục.
- Bước 3: Cửa sổ tiếp theo hiển thị điều khoản sử dụng mà nhà sản xuất đưa ra. Sau khi đọc xong nhấn Accept nếu đồng ý các điều khoản sử dụng, tiếp tục quá trình cài đặt.
- Bước 4: Cửa sổ Select your product xuất hiện, bạn chọn phiên bản cài đặt phù hợp với bản thân.
- Bước 5: Chọn chế độ cài đặt.
- Bước 6: Đợi quá trình cài đặt hoàn tất, chọn finish để hoàn tất quá trình.
Trên đây mình đã gọi ý cho các bạn cách tải và cài đặt 2 phần mềm diệt virus miễn phí hiệu quả nhất hiện nay.
Hi vọng mọi người sớm tạo cho máy tính tấm lá chắn phù hợp.