Đặt tủ để tv gia đình ở vị trí nào thích hợp, đúng theo phong thủy để không gây tổn hại đến sức khỏe của mọi người. Hãy tham khảo ngay cách thức dưới đây từ chuyên gia phong thủy nức danh bậc nhất bây giờ.

Chỉ là đồ nội thất nhưng vị trí đặt kệ để tivi gia đình phải tuân thủ một số nguyên tắc trong phong thủy sẽ đảm bảo mọi chuyện đều ‘xuyên chèo mái mát’ đem đến rộng rãi cường thịnh.

Vị trí đặt phù thống nhất là phòng tiếp khách

  • [replacer_a]

phòng khách thuộc hành thổ trong ngũ hành nên có sự tương sinh với hành kim và đặt kệ đặt tv trong phòng mời khách là rẻ nhất. Ngoài ra, đặt tivi ở phòng mời khách còn giúp cho hầu hết thành viên trong gia đình quây quần bên nhau.

Khi chọn kệ tivi gia đình cho phòng khách chú ý diện tích phải thích hợp. Giả dụ phòng tiếp khách phổ biến nên chọn kệ thiết kế cầu kỳ, tỉ mỉ theo cá tính cổ điển hay tân cổ điển. Ngược lại, phòng tiếp khách có chiều dài, chiều rộng, chiều cao nhỏ thì chọn kệ có thiết kế gọn nhẹ, thuần tuý để không chiếm quá đa dạng kích thước và gây rối mắt.


Nguyên tắc đặt tủ để tv theo phong thủy mang lại tài lộc

Để lựa chọn và sắp xếp kệ để tv hợp phong thủy phòng khách thì lúc thiết kế, bạn cần chú ý tới diện tích, màu sắc và vị trí đặt kệ sao cho phù hợp với với nguyên tắc về phong thủy theo chủ gia đình. Để biết cụ thể hơn, xin mời bạn đọc Tìm hiểu cộng Nội thức Đức Kiên nhé.

Chọn kệ tivi có chiều dài, chiều rộng, chiều cao phù hợp không gian

Yếu tố diện tích là yếu tố quan yếu bạn cần lưu ý khi chọn lọc bất kì món đồ nội thất nào. Bởi một sản phẩm dù đẹp đến đâu các diện tích không đáp ứng vơi ko gian thì nó cũng trở thành vô bổ.

Do vậy bạn nên chọn những tivi có kích thước phù hợp với phòng khách để tạo được ko gian nội thất và đẹp. Đặc thù, theo phong thủy thì tivi thuộc Hỏa nên tivi có chiều dài, chiều rộng, chiều cao càng lớn thì Hỏa càng mạnh, thành ra những gia chủ ko thuộc hành Hỏa thì không nên chọn lựa kệ đặt tivi có kích thước to để giảm thiểu gặp những điều bất lợi không may mắn.

Hướng của kệ để tivi phải hợp với mệnh của chủ nhà

Theo chuyên gia phong thủy, mỗi người có một mệnh và hướng ngồi phải phù hợp để có khả năng đón nguồn năng lượng dồi dào. Vì thế, lúc tìm [replacer_a] chủ nhà phải đặt ở hướng phù hợp với mệnh của mình.

Người mệnh thủy nên ngồi theo hướng Bắc, người mệnh Mộc là hướng Đông, người mệnh Hỏa là hướng Nam, người mệnh Thổ là hướng Tây Nam và chung cục người mệnh Kim là hướng Tây.

Và lúc chọn vị trí đặt kệ để tv gia đình sao cho hướng ngược lại với hướng ngồi của gia chủ. Chỉ là những chú ý nhỏ các sẽ giúp cho gia chủ có sức khỏe tốt, luôn gặp đa dạng may mắn và tài lộc.


Chọn lọc kệ tv theo màu sắc phù hợp với phong thủy

Với mỗi vận mệnh khác nhau sẽ có các tông màu bản mệnh và tương sinh khác nhau, bởi thế tùy thuộc vào từng vận mệnh chủ nhà khác nhau mà bạn cũng có thể chọn lọc tông màu kệ để tv phù hợp. Ngoài ra bạn cũng chú ý lựa chọn tông màu kệ đặt tivi sao cho phối hợp với màu săc của những đồ vật khác trong không gian như ghế sofa, sơn tường..để tạo hợp nhất cho nhà cửa.

Ví dụ như với gia chủ mệnh Kim thì bạn nên ưu tiên chọn lọc những mẫu tủ để tivi màu trắng đẳng cấp để mang đến đa dạng may mắn cho gia chủ. Còn với chủ nhà mệnh Mộc thì bạn dành đầu tiên chọn lọc những mẫu tủ để tv chất liệu gỗ với gam màu trung tính để vượng cho sức khỏe, tài lộc của gia chủ….

Lựa chọn hướng đặt tivi hợp mệnh gia chủ

Tương tự như tông màu thì tùy thuộc vào từng vận mệnh chủ nhà khác nhau mà bạn có thể chọn lọc hướng đặt tủ để tivi phù hợp. Việc chọn lọc các hướng đặt tivi thích hợp cho chủ nhà sẽ giúp lôi kéo thêm sức sống cho nhà cửa cũng như thu hút được tài lộc cho gia đình

Kệ đặt tv và TV nên được đặt tại phương vị đối diện với phương vị phải chăng của người ngồi xem, để người xem đón chờ được năng lượng rẻ thì phương vị ngồi đem lại. Ví dụ như các người có mệnh tuổi thuộc hành Mộc ( Mộc tương sinh – hỷ Mộc), chủ nhà nên ngồi ở hướng Đông vì Đông thuộc Mộc và tương tự hướng đặt tivi phù hợp nhất là hướng Tây…

Kệ đặt tv phải được đặt ở những nơi thoáng mát

Tivi khi hoạt động sẽ tỏa ra 1 lượng nhiệt hơi to nên ví như đặt tủ để tv gỗ hay kính những nơi kín thì nhiệt ko thoát được ra ngoài. Điều này, có khả năng gây hot tivi tác động đến tuổi thọ và theo phong thủy căn phòng nóng, nhiệt không thoát được ra ngoài cũng ko phải chăng cho sức khỏe.

Về màu sắc của tủ tivi nên chọn màu hợp với tuổi của gia chủ. Nhưng Các bạn cũng cần nhớ màu sắc phải có sự tương đồng, kết hợp với màu sắc nội thất trong căn phòng.


Chọn tủ tivi gia đình cần tuân thủ một số nguyên tắc trong phong thủy giảm thiểu được những điều ko may mắn xẩy ra và đồng thời rước thêm phổ biến tài lộc, hưng thịnh. Vì vậy, đừng ngần ngại thực hành theo 1 số gợi ý ở trên vừa đảm bảo công năng, yếu tố thẩm mỹ và hơn hết là cả gia đình luôn khỏe mạnh và may mắn.

Modern House - nơi đem đến ko gian hạnh phúc cho gia đình bạn với các sản phẩm chất lượng có giá khó khăn từ ghế sofa, bàn ăn, tủ để tivi hay kệ giầy ...

Hãy cùng Modern House tạo dựng không gian nhà cửa hạnh phúc với những dòng bàn ăn đẹp , bàn ghế sofa của bạn nhé! Modern House có đa dạng cái bàn ăn Hà Nội, tủ để tv chung cư và sofa gia đình phù hợp với ko căn nhà vừa phải cho một nhà cửa hiện đại.