Tổ chức của bạn đang có nhu cầu sử dụng một thiết bị camera phù hợp với mục đích kinh doanh của đơn vị. Trong quá trình lựa chọn thì bạn gặp phải một chút khó khăn bởi lẽ không biết nên lựa chọn thiết bị camera nào trong hai thiết bị camera IP và camera Analog cơ bản vì bạn không nắm được nhiều thông tin về hai thiết bị này.

lap dat tong dai dien thoai

Dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn đa số thông tin để bạn có thế nắm được hai thiết bị camera này là gì và chức năng của nó là gì để bạn có thể lựa chọn thiết bị camera phù hợp vơi tổ chức của bản thân.

Các thông tin về thiết bị camera IP

Camera IP được biết đến là loại camera có thể xử lí và mã hóa toàn bộ hình ảnh mà nó thu được trong máy sau đó tất hình ảnh được truyền tải qua một kết nối Ethernet sau đó được chuyển vào bộ nhớ máy tính hoặc một thiết bị có khả năng lưu trữ tín hiệu số. Thiết bị camera IP sử dụng hai loại cảm biến khác nhau một là CMOS, hai là CCD và còn những kiểu khác nữa nhưng cũng hơi giống như một số dòng camera truyền thống khác ví dụ như Pan/Tilt/Zoom, mái vòm và còn bộ phận khác nữa.

Không giống như những thiết bị camera khác camera IP được tích hợp sẵn một giao diện web để có thể truy cập và điều khiển dựa trên một địa chỉ IP xác định thông qua mạng WAN, LAN hay Internet. Bằng cách dùng trình duyệt web tiêu chuẩn, khách hàng hoặc là người dùng có thể xem hình ảnh của camera IP từ bất cứ nơi đâu.

Các thông tin về thiết bị camera Analog

Thiết bị camera này chỉ sử dụng một loại cảm biến duy nhất đó là CCD, sau đó toàn bộ hình ảnh sẽ được số hóa để xử lý. Nhưng bạn nên lưu ý một thứ đó là trước khi hình ảnh được truyền tải nó phải được chuyển đổi tín hiệu trở lại analog sau đó mới được truyền tải đến thiết bị analog ví dụ như màn hình và thiết bị lưu trữ.

tong dai dien thoai noi bo

Khác với thiết bị camera IP, thiết bị camera analog không được tích hợp giao diện web để truy cập và thứ khiển mà chức năng này được thực hiện bởi bộ ghi hình (video recording), hoặc là thiết bị điều khiển (control equipment). Qua một vài thông tin chúng tôi cung cấp trên đây bạn có thấy được sự khác nhau giữa camera analog và camera IP là như thế nào không? Điểm khác nhau quan trọng giữa camera analog và camera IP chính là tại cách tín hiệu hình ảnh được truyền tải và nơi hình ảnh được nén hoặc là được mã hóa.