Nắm ngoái, tôi đã nói không với những món đồ chơi em bé vì tiện dụng của các con. Tôi gọi đó là "chủ nghĩa tối giản đồ chơi" (toy minimalism). Và hãy để tôi tiết lộ điều này với khách hàng: các con tôi đã hưởng lợi số đông từ việc đó. Tôi biết vậy bởi tôi đã dành thời gian lang thang quanh mấy chiếc bàn bày mô hình đồ chơi tàu hỏa tại hiệu sách Barnes & Noble.

Trong lúc các con chơi với đoàn tàu, tôi thu mình trên chiếc ghế màu xanh dành cho trẻ và nhâm nhi ly cà phê của mình. Tôi quan sát và lắng nghe.

Nếu bạn từng ghé Barnes & Nobles mấy năm vừa rồi, bạn sẽ biết nó mang hơi hướng của một cửa tiệm đồ chơi chẳng kém gì một hiệu sách. Đồ chơi được đặt một cách đầy chủ ý ở bên ngoài các kệ sách thiếu nhi. Trong lúc thích thú tận hưởng vị cà phê, tôi ngắm bọn trẻ đủ mọi hình dáng, chiều cao, cân nặng đến rồi đi. Có một thứ cứ lặp đi lặp lại. Tôi liên tục nghe thấy, đó là một bắt buộc mà hầu hết mọi đứa trẻ đều đưa ra. "Con có thể mua gì hôm nay ạ?".

Có vẻ như một lời đề nghị vô hại. Thêm một đồ chơi nữa có sao?

lý do vì sao tôi lại nói "không" với đồ chơi?

Ở hiệu sách Barnes & Nobles, tôi chưa bao giờ mua thứ gì khác ngoài cà phê và vài cuốn sách. Đó là bởi năm ngoái, tôi đã đào thải phần lớn đồ chơi của con. Tôi làm thế vì chúng khiến tôi quá tải.

Tôi làm thế vì lúng túng một lúc nào đó, chân tôi sẽ giẫm phải những khối Lego làm đau điếng. Tôi sợ hãi mình sẽ biến thành bà mẹ ngày nào cũng la hét con cái phải dọn đồ chơi cho gọn nhẹ. Tôi lúng túng các con sẽ nài nỉ, mè nheo tôi, đòi mua mọi món đồ chơi trong tầm mắt mỗi lần tới Barnes & Noble.

Nhưng trên hết, tôi bỏ hết các đồ chơi của con vì tôi biết bọn trẻ sẽ hưởng lợi nhiều đến thế nào từ việc đó. Tôi không có một chút nghi vấn nào hết việc bọn trẻ sẽ bị "thiếu thốn", sẽ không thể vui miệng trùng hợp còn cả đống đồ chơi ngoài.

Bởi tôi biết rằng, trẻ con chơi mà học.

Nếu trẻ học thông qua chơi, vậy thì chơi đùa chính là công việc của tuổi thơ. Điều này có nghĩa là thể tích vui chơi của trẻ cũng chính là môi trường học tập và làm việc thực tế của trẻ. Điều quan trọng là tôi cần trao cho các con môi trường giá cả phải chăng để hoàn thành công việc của mình. Chủ nghĩa tối giản đồ chơi giúp tôi làm điều đó.

6 thuận tiện của việc tối giản đồ chơi

Chúng tôi mở màn dùng chính sách "tối giản đồ chơi" trong nhà mình và chưa bao giờ cảm thấy hối tiếc khi làm như vậy. Nhờ thế, các con tôi đã có được 6 điều hết sức dưới đây:

1. Sự sáng tạo + thay đổi => thiet bi mam non

Bé con của tôi trước đây với cả một bộ sưu tập trang phục siêu nhân vật. Người dơi, Người Nhện, Người Sắt, Siêu nhân.

Bé con của tôi bây giờ có một tấm ga trải giường. Bé quấn nó quanh cổ và giả vờ mình là toàn bộ những siêu hero kia. Khi hoá thân xong, con lại biến tấm ga trải giường thành một pháo đài chăn và một tấm rèn để biểu diễn màn rối tay. Có ít đồ chơi đi trực tiếp làm tăng tài năng sáng tạo và thay đổi của con. Đây lại chính là những phẩm chất mà mọi cha mẹ đều muốn nuôi dưỡng ở con mình.


2. Thực hành chia sẻ

Bạn có nghĩ rằng, nhân loại tiến hóa là để chia sẻ với nhau? Chia sẻ là một hành vi xã hội được vững mạnh làm phương tiện gìn giữ hoà bình. Nó không đến một cách tự nhiên. bởi thế, nó phải được thực hành. Khi bạn sống với ít đồ chơi hơn, con trẻ cần tạo ra những dừng và đường biên nhằm tập luyện kỹ năng xã hội quan trọng này một cách thường xuyên hơn.

3. Chơi hòa bình

Khi trẻ có ít đồ chơi hơn, trẻ sẽ chơi chủ quyền nhiều hơn. Khi bạn có ít đồ chơi hơn và chúng được lựa chọn một cách cẩn trọng, trẻ có thể dễ ợt tìm ra món đồ mà mình cần. Điều này có nghĩa là trẻ có thể tự lấy đồ chơi, rồi cất đi khi xong. Không còn những than thở kiểu như "Con chán lắm" hay "Ở đó có gì chơi không?". Các lựa chọn ở đó, luôn có sẵn, đã tạo nên một sân khấu cho trẻ hoà mình vào, yêu thích với việc chơi đùa, suy nghĩ vượt ra khỏi khuôn khổ, sáng tạo ra cách mới để tiêu dùng những món đồ chơi hiện có.

4. Giảm stress

Sự lộn xộn, lồng bồng gây ra căng thẳng. Nếu tôi không thể quản lý được việc đồ chơi phải được dọn sạch và cất ngăn nắp, sao tôi có thể trông đợi những đứa trẻ nhỏ hoàn tất công việc gần giống? Như vậy nghĩa là "dọn đồ chơi của con cho gọn vào" là một yêu cầu mà nhiều phụ huynh đã đưa ra nhưng với phần lớn gia đình, đó không phải là một cuộc chiến dễ ợt. bởi toàn bộ đống đồ chơi đó có thể đi đâu cơ chứ? Ít đồ chơi đi đồng nghĩa với tòa tháp gọn nhẹ hơn và việc đó vững chắc tạo cảm giác vô tư, nhẹ nhàng.

. Đồ chơi nên là những thứ có giá trị lớn và có địa điểm cần thiết trong ngôi nhà cũng như trong cuộc đời đứa trẻ (Ảnh minh họa).

5. sử dụng tỉnh táo => thiet bi mam non

Khi mua một cái áo len, tôi thường phải suy nghĩ số đông. Mình có dùng nó nhiều không? Nó sẽ vừa với người mình được bao lâu? Chất lượng của nó tốt chứ? Trong nhân loại của mua sắm qua mạng, bạn có thể mua bất kỳ thứ gì chỉ với một cú nhấp chuột. bởi vậy, tôi muốn các con mở đầu tự hỏi mình những câu hỏi như thế. Đồ chơi không nên là những món hàng được mua trong lúc thốt nhiên thấy hứng. Đồ chơi nên là những thứ có giá trị lớn và có vị trí cần thiết trong ngôi nhà cũng như trong cuộc đời đứa trẻ.

6. Mẹ sẽ vui mắt

Khi tôi ngồi bên chiếc bàn có mô hình đoàn tàu đồ chơi, tôi có thể thấy đa số những giá trị này đang hiển hiện nơi các con tôi. Ít đồ chơi hơn sẽ dẫn tới ít mè nheo đi, nhiều chia sẻ hơn, kỹ năng vui chơi độc lập, tính sáng tạo và xuất hiện nền tảng cho một tinh thần dùng thông thái, tỉnh trí. Nếu coi đa số những thứ này nghe như công thức của một bà mẹ vui miệng, hạnh phúc hơn thì bạn đã đúng. Đúng là như vậy! Là cha mẹ, hạnh phúc cá nhân của chúng ta sẽ động tác tới con cái và sự yên ấm của cả gia đình. Hạnh phúc chung ấy mở màn từ chính chúng ta.
=> https://thietbimamnonhavu.com/san-ph...ho-tre-mam-non