do choi mam non Ván trượt có thể bị cong, sàn trượt quá cứng, xích đu bị gãy, mẫu mã leo quá cao… Mỗi năm ở Việt Nam có khoảng 200 nghìn trẻ nhập viện điều trị vết thương trong lúc vui chơi, trong đó, ¾ thương tích là do vật dụng trong sân không được tốt và hơn một nửa là do bé ngã xuống nền sân cứng. bởi thế, khi chọn sân chơi cho trẻ cần để ý:

Những chỗ góc nhọn, mép nhọn trên khí cụ chơi có thể cắt đứt hoặc trầy da. Mép, mỏm kim loại hay công cụ bằng gỗ, nhựa phải phẳng, trơn. Mặt khác cần lưu tâm có những bề mặt kim loại như ván trượt bằng thép có thể gây cháy da vào ngày nóng.

Những kẽ hở đủ để chui đầu hay chân tay vào cũng là một nguy hiểm. bởi thế những chấn song hoặc phải có khoảng cách đủ rộng hoặc phải thật khít.

Dây cáp, dây điện, dây thừng có thể ngáng chân bé, cần dẹp gọn chúng khỏi nơi bé chơi đùa, hoặc sơn màu thật sáng để bé nhìn thấy. Nên dọn những tảng đá và rễ cây nhô lên. Các trang bị, đồ dùng không được vương vãi ra sân chơi của bé.

Ngã xuống bề mặt sân cứng như bê tông, mặt đất có thể làm bé gãy tay, chân. do đó, thấp hãy cho trẻ chơi những sân được làm từ chất liệu đàn hồi, có thể là lớp đất bồi, miếng đệm cao su, hay mặt cỏ.

1. Giữ bình an cho bé khi vui chơi
sân chơi an ninh cho trẻ

Giám sát bé: Nếu sân có quá nhiều trẻ đang chơi thì nên đưa bé sang sân chơi khác tránh va chạm. Cẩn thận với những trò chơi bé chưa thành thạo. Ví dụ như bé thích chơi cầu trượt nhưng lại chưa biết cách tiếp đất, bạn phải đứng dưới để đỡ bé.

Cho bé mặc đồ vừa vặn, thoải mái. Những đồ quá rộng có thể vướng vào khí cụ chơi. Nếu trẻ quá hiếu động và từng bị ngã vì những trò chơi tương tự phải cho trẻ đội mũ an ninh.

thiết bị, dụng cụ, trò chơi ưa thích với độ tuổi. ưa thích nhất với trẻ 1 tuổi-3 tuổi là những đồ vật nhỏ, trẻ dưới 5 tuổi nên được thắt dây bình yên. Những môn thể dục cần leo trèo rất tốt cho trẻ trên 6 tuổi. Trẻ nhỏ hơn khó điều khiển trang bị cho bình an.

Giám sát nghiêm ngặt các em dưới 8 tuổi chơi đu quay. Các em nhỏ hơn dễ mất thăng bằng với thiết bị quay. dụng cụ bập bênh chỉ phù hợp với trẻ từ 8 tuổi, những trẻ nhỏ hơn đòi chơi phải được giám sát chặt chẽ.

2. Chọn sân chơi nào bình yên, lành mạnh cho trẻ?
sân chơi bình yên cho trẻ

Tình trạng thiếu sân chơi là một trong những lý do khiến cho năm nào cũng vậy, nhất là dịp hè, tình trạng trẻ bị tai nạn, thương tích (đuối nước, bỏng, tai nạn giao thông…) lại ngày càng tăng. Do đó, việc tìm kiếm, lựa chọn một sân chơi ưa thích trong điều kiện “khan hiếm” như bây giờ với con nít nhằm tránh những đen đủi không đáng có là điều các phụ huynh cần phải để ý.

so sánh với trẻ dưới 5 tuổi, các sân chơi ở công viên, vườn bách thảo rất được phụ huynh quan tâm. Bởi đến đây, bé được tham gia khá nhiều trò chơi: đu quay, cưỡi ngựa… Những thể tích không quá xa lạ giúp trẻ bước đầu tiếp xúc với thế giới thiên nhiên và con người bên ngoài phạm vi gia đình.Bên cạnh đó, nếu có điều kiện, bố mẹ nên mua vé cho trẻ đến các khu vui chơi tại các Trung tâm thương mại, các tổ hợp khu du lịch, công viên, hồ bơi dành cho trẻ con. Ở những nơi này, không những trẻ được nhập cuộc các trò chơi chuyển động, trí tuệ mà còn có thể tích riêng để giao lưu với nhiều bạn cùng trang lứa và cả em bé nước ngoài, giúp bé tăng cao sự tự tin và tài năng giao tiếp. => thiet bi mam non

so với trẻ từ 6 tuổi, ngoài những sân chơi phát triển sự chuyển động của trẻ như hồ bơi, đá bóng, ném bóng… bố mẹ có thể hướng cho trẻ đến những sân chơi mang tính trí tuệ, phát triển kĩ năng mà bố mẹ ko phải sốt ruột nhiều cho sự an ninh của bé.

Ví dụ như các lớp học học mà chơi, chơi mà học: Trại hè Anh ngữ, lớp dạy đàn, dạy võ... Bạn cũng có thể đưa trẻ đến những sân chơi mang tính tĩnh hơn để tô tượng, vẽ tranh cát…

Hình như, một số nơi đã mở mô hình sân chơi hướng nghiệp. Đây là nơi trẻ con được chủ quyền thưởng thức, mày mò cuộc sống, tìm hiểu quả đât người lớn thu nhỏ qua những công việc mơ ước như: bác sĩ, kỹ sư, phi công, người mẫu thời trang… đây sẽ là những sân chơi tuyệt vời cho trẻ từ 6 đến 15 tuổi. Sự thưởng thức thực tế sẽ giúp các em mường tượng rõ hơn về nghề nghiệp mà các em đang ước ao.
=> https://www.blogmamnon.top/2017/03/c...g-mam-non.html