Hiện nay trong hầu hết những buổi tiệc đang có xu hướng tổ chức theo hình thức buffet vì hình thức này đem tới sự mới lạ, hoàn hảo làm cho khách mời sẽ nhớ lâu hơn về buổi tiệc. Nhưng có một số cặp cô dâu chú rể chưa nắm được quy trình để thực hiện một buổi tiệc cưới buffet là như thế nào?

tổ chức sự kiện họp mặt cuối năm

Dưới đây chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn những bước để thực hiện một buổi tiệc cưới buffet để bạn có được một buổi tiệc hoàn hảo, đem tới sự hài lòng cho khách mời khi tới tham gia.

Lựa chọn địa điểm tổ chức

Thường thì những buổi tiệc buffet sẽ được thực hiện ngoài trời, với không gian thoáng đãng rộng rãi thiên nhiên có thể hòa quyện với con người chắc hẳn khách mời sẽ cảm thấy rất thoải mái với điều này. Tuy nhiên loại hình này bị một khuyết điểm đó là phụ thuộc không hề ít vào yếu tố thời tiết, nếu xảy ra trường hợp thời tiết diễn biến xấu thì nên chuyển địa điểm tổ chức sang trong nhà có thể là nhà hàng hoặc là khách sạn.

Khi lựa chọn nhà hàng thực hiện bạn nên chú ý đến không gian nhà hàng có rộng rãi hoặc là không tại vì buổi tiệc buffet cần khách mời sẽ di chuyển khá nhiều.

Lựa chọn đối tượng khách mời

Vì tổ chức buổi tiệc buffet cần khách mời sẽ tự phục vụ nhưng đôi khi sẽ có một số người không thích như vậy. bởi do vậy khi lên danh sách số lượng khách mời bạn cần cân nhắc lựa chọn đối tượng khách mời phù hợp, đừng cần mời quá đông vì dễ xảy ra trường hợp lộn xộn không theo một trình tự nào hết.

Thường thì đa số người già thường không thích hợp cho hình thức tiệc đứng, cần bạn có thể cân nhắc sắp xếp bàn riêng có người phục vụ nếu như danh sách khách mời của bạn có những vị khách này. Lựa chọn dịch vụ cho thuê bàn ghế để bố trí tiện nghi phù hợp với từng đối tượng.

Sắp xếp mọi việc hợp lí

Việc sắp xếp bàn ghế, bàn gallery, sắp xếp chỗ ngồi cho khách mời là các việc vô cùng quan trọng bởi nó quyết định khách mời của bạn có hài lòng về buổi tiệc hay là không.

dich vu to chuc le khai truong

Đừng cần sắp xếp đa số bàn quá gần nhau, phải tạo được khoảng không gian để khách mời có thể thoải qua lại thoải mới nguyên nhân vì tính chất giao lưu của buổi tiệc buffet. Bàn thức ăn thông thường sẽ tập trung thành 1 dãy, nhưng nếu như địa điểm quá chật hẹp không đủ diện tích, hãy phân bổ nó thành 2 hoặc vô cùng nhiều vị trí nữa, để phân tán lượng khách tránh tình trạng quá đông và lộn xộn.