Một buổi lễ có vai trò vô cùng chủ yếu của Các cặp đôi trước khi tổ chức lễ cưới đó là lễ dạm ngõ. Đây là thời điểm để hai bên gia đình gặp gỡ nhau sau đó tiến đến bàn bạc và thực hiện lễ cưới cho cô dâu chú rể. Khi tổ chức lễ dạm ngõ hoàn hảo đó là tiền đề để tiến đến lễ cưới cần cũng nên phải chuẩn bị đầy đủ, nghiêm túc như một lễ cưới.

công ty tổ chức sự kiện tất niên

Dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp thêm cho bạn một vài thông tin để bạn có thể tổ chức hoàn hảo lễ này.

Khi thực hiện lễ dạm hỏi nên phải có những lễ vật nào?

Có lẽ đây là truyền thống của người dân Việt Nam từ trước đến nay, lễ này còn được gọi lễ vấn danh, đây là một dịp để cha mẹ hai bên gặp gỡ cùng nhau bàn bạc ngày trọng đại cho đôi bạn trẻ. Vậy khi tổ chức lễ dạm hỏi nhà trai phải chuẩn bị đa số lễ vật gì? Đó là một cơi trầu cau được phủ vải nhiễu đỏ, có thể chuẩn bị thêm một lãng hoa quả hoặc là bánh kẹo tùy theo ý thích. Tuy nhiên mỗi vùng miền sẽ có một phong tục khác nhau miền Bắc thì họ đòi hỏi lễ vật phải là con số chẵn.

Lễ dạm hỏi có bao nhiêu người tham dự

Thường thì nhà trai đi tới nhà gái gồm có 5 tới 7 người bao gồm bố mẹ nhà trai, chú rể, cô, chú, họ hàng ruột thịt trong gia đình như ông bà, cô bác. Khi tới nhà gái để dạm hỏi thì nhà trai phải mặc các trang phục lịch sự ví dụ như quần âu áo sơ mi cho nam, còn đối với nữa có thể là đồ công sở hay là áo dài có thể đây là một phép lịch sự thể hiện sự tôn trọng nhà gái. Còn nhà gái thì không quy định số thành viên có thể là bố mẹ, cô dâu, cô bác, chú họ hàng người thân ruột thịt trong gia đình tham gia.

Trang trí cho không gian của buổi lễ

Để thể hiện sự tươm tất trang trọng trong mắt nhà trai thì trước ngày tổ chức lễ dạm hỏi nhà gái có thể tiến hành sửa sang lại nhà cửa, dọn dẹp, sắp xếp lại nội thất sao cho gọn gàng và bắt mắt nhất.

tổ chức lễ khai trương

Đặc biệt, lễ dạm ngõ chỉ diễn ra trong phạm vi hai bên gia đình nguyên nhân vì thế nhà gái không nhất thiết quá cầu kỳ trong trang trí nhà cửa hoặc phải thuê đơn vị trang trí nhà. Nhà gái phải đặc biệt lưu ý đến bàn thờ tổ tiên cần phải sửa sang và chuẩn bị mâm ngũ quả đầy đủ nhằm mời tổ tiên về tham dự để chứng kiến lễ dạm ngõ.