Giữa lúc Real Madrid đang được BTC La Liga tạo điều kiện cho nghỉ ngơi chuẩn bị cho trận bán kết lượt đi Champions League với Bayern Munich giữa tuần sau khi trận đấu dự định gặp Sevilla ở vòng 34 La Liga cuối tuần này được dời lịch đến ngày 9/5 thì Cristiano Ronaldo lại gặp rắc rối.
Hôm qua (20/4), siêu sao người Bồ đã bị cơ quan chức năng triệu tập để chất vấn vì cáo buộc của Cơ quan Thuế vụ Tây Ban Nha (Hacienda) liên quan đến việc trốn nộp 14.768.897 euro tiền thuế liên quan đến bản quyền hình ảnh cá nhân giai đoạn 2011 – 2014.Ronaldo vẫn một mực khẳng định mình vô tội trước cáo buộc trốn thuế
Theo [replacer_a], Ronaldo đã rất bực tức và cáo buộc nữ Thẩm phán Monica Gomez Ferrer (người chịu trách nhiệm chính khi phán xử vụ án CR7 bị tố cáo trốn thuế) đã đưa ra những tiêu chuẩn “phi lý, chủ quan và không thể hiểu nổi” khi đang nỗ lực khép tội anh thay vì “giơ cao đánh khẽ” như khi tòa án Tây Ban Nha xử Messi.

Cha con Jorge Horacio và Lionel Messi cũng từng bị kết án 21 tháng tù treo vì trốn nộp 4,5 triệu đô-la (khoảng 3,65 triệu euro) giai đoạn 2007-2009 cho cơ quan Thuế vụ xứ sở đấu bò nhưng sau đó được nộp phạt tài chính để “mua lại án tù” này và tránh bị hoen ố hình ảnh thêm nữa.
Nhưng số tiền trốn thuế của Ronaldo lên tới hơn 14,7 triệu euro (lớn hơn nhiều so với số tiền cha con Messi đã sai phạm tài chính) và nữ Thẩm phán Monica Gomez Ferrer cũng đã thẳng thừng từ chối cáo buộc bất công mà Ronaldo chỉ trích mình.
Theo tờ El Mundo, người đàn bà quyền uy này còn tuyên bố rằng Ronaldo hoàn toàn có thể tham khảo vụ xét xử và bản án của Tòa án tối cao Tây Ban Nha dành cho Lionel Messi bất cứ lúc nào nhưng nhấn mạnh Ronaldo sẽ chỉ “phí công vô ích”.
Phản ứng đó của Monica Gomez Ferrer khiến cho phía Ronaldo và đội ngũ luật sư bảo vệ quyền lợi cho anh càng thêm điên tiết khi họ thẳng thừng cho rằng kể từ khi vụ án này bắt đầu được điều tra, nữ Thẩm phán này đã nhiều lần áp dụng các yếu tố bất lợi hướng về phía mình mà chẳng có động cơ nào thật sự tốt đẹp.
Thậm chí phía bộ sậu của Ronaldo còn cho rằng bà Monica Gomez Ferrer đã vi phạm các quy định về quyền hiến pháp mà siêu sao mang áo số 7 của Real Madrid xứng đáng được hưởng khi làm việc và sinh sống nhiều năm qua ở Tây Ban Nha.
Còn theo tờ Sports, Thẩm phán này sẽ sớm đưa ra quyết định liệu có nên bắt Ronaldo phải ra tòa xét xử công khai thay vì chỉ đàm phán song phương nhằm dàn xếp với Cơ quan thuế vụ Tây Ban Nha liên quan đến nghi án trốn nộp thuế kể trên hay không.
Đài "El Partidazo" của COPE gây sốc khi tung tin Ronaldo nếu tiếp tục ngoan cố không nhìn nhận sai lầm sẽ đối mặt án phạt nặng hơn. Cụ thể, trong trường hợp vụ việc đưa lên tòa án của tỉnh và mở rộng phương diện điều tra, siêu sao 33 tuổi sẽ đứng trước nguy cơ nhận án phạt tù 15 năm và nộp phạt 75 triệu euro.
Trong khi đó, báo Sport.es cho biết nếu Ronaldo chấp nhận sai lầm liên quan đến trốn thuế hiện tại, anh chỉ phải nộp phạt 28 triệu euro và tránh được án tù.

Xem thêm: link vao m88