Để thực hiện một sự kiện tốt đẹp là một điều không hề đơn giản với người làm nghề tổ chức sự kiện. Việc mà người thực hiện event cần làm là đên các sản phẩm về tinh thần cũng như hoạt động để các con người xa lạ có thể kết nối được với nhau để giao lưu hơn nữa là thể hiện bản thân hơn với tập thể.

http://www.tochucsukienpro.com/tet-trung-thu-cho-thieu-nhi-ct84/

Tùy vào từng loại sự kiện khác nhau sẽ có từng hoạt động tương tác khác nhau. Dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp thêm cho bạn một vài thông tin về các hoạt động tương tác thường được sử dụng trong tổ chức event.

Hoạt động giao lưu, chụp ảnh, tổ chức trò chơi

Hoạt động tương tác này thường được sử dụng trong hầu hết đa số event bởi do điều này sẽ tạo không khí vui tươi, sôi nổi cho khách mời khi tới tham gia buổi tiệc. bởi vì vậy bạn cần set up một khu vực chụp hình với backdrop, nhân tượng hoặc mô hình sản phẩm, đa số hình ảnh đó cũng mang lại hiệu ứng rất hoàn hảo khi được sử dụng và đăng tải. Hoạt động này thường được sử dụng ở những sự kiện cộng đồng, dành cho giới trẻ.

Áp dụng công nghệ mới vào chương trình

Hoạt động này thường được sử dụng tại những event miêu tả sản phẩm công nghệ mới (máy tính, điện thoại di động) hoặc đa số tính năng ứng dụng cho điện thoại di động, người tổ chức có thể đặt các góc, hoặc là booth (gian hàng) để tăng sự hào hứng của khách mời trước khi nhập tiệc. Hoạt động này tương đối thú vị nếu tổ chức ở các bữa tiệc cuối năm của công ty, tập đoàn dành cho nhân viên nội bộ.

to chuc le khai truong

Sau khi kết thúc sự kiện, mọi người sẽ được nhận một món quà là chính hình ảnh của mìnhvà lời chúc của bên thực hiện. hoặc bạn có thể mời thầy đồ tặng chữ cho khách mời trong bữa tiệc tất niên như một lời chúc phúc dành cho đa dạng đối tượng tham dự.

Chú ý tới đa số nhân vật nổi tiếng

Việc mời những người nổi tiếng đến event để cùng giao lưu chụp hình nhằm mục tiêu nhấn mạnh thông điệp, tính năng của sản phẩm; tăng giá trị hình ảnh của thương hiệu đối với người tiêu dùng. những hoạt động này đặc biệt phù hợp với những event nội bộ hoặc hội nghị khách hàng kiểu đại lý, khách hàng lẻ.

Bạn nên cân nhắc sử dụng loại hình tương tác thích hợp nhất dựa trên đối tượng khách và tính chất sự kiện, để tránh các sơ suất trong công tác tổ chức làm đổ vỡ hình ảnh mà công ty muốn xây dựng thông qua sự kiện.