Trong các năm gần đây thì tiệc BBQ đã trở nên khá quen thuộc với người dân Việt Nam. Tiệc BBQ là một buổi tiệc với tương đối nhiều món nướng khác nhau, hầu hết những buổi tiệc như thế này được tổ chức vào dịp dã ngoại hoặc là có thể là buổi tiệc gia đình trong không gian sân vườn. bởi loại hình này còn mới mẻ nên nó sẽ tạo cảm giác hào hứng thích thú cho người tham gia nhưng để một buổi tiệc BBQ được diễn ra hoàn hảo tốt đẹp thì đó là một việc không hề đơn giản. Dưới đây sẽ gợi ý cho bạn những việc bạn cần làm để tổ chức một buổi tiệc BBQ ngoài trời thật độc đáo.

công ty tổ chức lễ khánh thành

Các việc nên chuẩn bị để tổ chức buổi tiệc

bởi vì là buổi tiệc nướng cần đồng nghĩa với việc mọi thức ăn đều ở dạng sống nên khi người có nhiệm vụ nấu thức ăn cần biết phương pháp chuẩn bị, nướng va bảo quản thức ăn một cách thức cẩn thận. nguyên nhân vì bạn thực hiện một buổi tiệc BBQ ngoài trời và với không gian thoáng đãng rất dễ tạo điều kiện cho đa số mầm bệnh lây lan trên thực phẩm và dẫn đến gây bệnh cho người sử dụng nó. tại vì vậy bảo quản thức ăn là một việc vô cùng quan trọng với các buổi tiệc như thế này.

Tiệc nướng nên bạn hãy chắc chắn rằng mọi dụng cụ như bếp nướng, vỉ nướng, dao thớt… đều được làm sạch và để khô ráo. Bạn nên phân chia các loại dụng cụ riêng biệt với nhau loại nào chuyên dùng với các thực phầm sống, loại nào chuyên dùng với đa số thực phầm chín, không nên để lẫn lộn với nhau. Điều này sẽ làm cho người dùng cảm thấy không an toàn thực phẩm, bởi vì thực phẩm sống rất dễ lây lan sang thực phẩm chín.

Bạn hãy chuẩn bị một bếp nướng có thể điều chỉnh nhiệt độ và một nhiệt kế thịt để đảm bảo phần bên trong miếng thịt đã nấu chín nhằm đảm bảo thịt đã đạt nhiệt độ an toàn và vi khuẩn có hại đều đã bị tiêu diệt khi đó bạn sẽ sẵn sàng thưởng thức chúng một cách ngoan miệng.

Vấn đề thức ăn thừa sau buổi tiệc

cong ty to chuc su kien tat nien

Trong hầu hết đa số buổi tiệc từ trước tới nay những buổi tiệc nào cũng để lại thức ăn thừa. nếu như bạn muốn sử dụng thức ăn thừa ấy vào ngày hôm sau thì bạn nên lưu ý bảo quản chúng tại ngăn đá của tủ lạnh. Nhưng Nếu thức ăn còn nóng, hãy đổ chúng ra khay cạn để chúng nguội nhanh, đồng đều rồi cho vào túi chuyên dụng và bảo quản trong tủ lạnh cần lưu ý không nên hâm nóng lại thức ăn thừa tương đối nhiều hơn một lần.