thiet bi mam non Trong những tháng đầu tiên của trẻ, trước khi bước vào công đoạn có thể cầm nắm được các vật dụng và có thể ngồi vững được thì trẻ lúc này chỉ lưu ý tới những sự việc và sự vật trẻ có thể nhìn hoặc nghe rõ được. Hình ảnh của các vật với trẻ lúc này khá là mờ nhạt, trẻ chỉ có thể nhận ra được những vật nằm trong tầm mắt mình khoảng từ 18 tới 38 cm, và có thể nhìn rõ nhất những vật cách khoảng 30 cm. Bé lúc này đang dần làm quen với khuôn mặt của bố mẹ và sẽ mở đầu nhận ra được khuôn mặt của bố mẹ khoảng lúc bé được 1 tháng tuổi.Vào các công đoạn xử lí nước sạch này, chỉ có những vật dụng có màu sắc tương phản nhau hay thật sự ưu tú thì bé mới có thể dễ ợt nhận biết và cảm thấy thích thú, vì mắt của bé lúc này chỉ có thể nhìn rõ được những vật dụng như vậy. Tuy nhiên, vào quá trình này bé đã khởi đầu quan tâm đến âm thanh và đặc thù là âm nhạc. Những đồ chơi vừa chuyển động, vừa phát ra âm thanh thu hút được sự lưu ý của bé hơn là những đồ vật cố định.Những đồ chơi nào là đồ chơi yêu thích cho trẻ dưới 3 tháng tuổi ?
  • Đồ chơi bé có thể cầm trong tay : do choi mam non vì việc khó nhìn rõ các vật của mình nên trẻ sẽ hứng thú hơn cùng với những đồ chơi mà bố mẹ để vào góc nhìn của chúng. Tuy rằng không thể giữ đồ chơi trong tay 1 thời gian dài nhưng trẻ sẽ bộc lộ sự yêu thích của mình bằng cách vui mắt và nháy mắt khi bố mẹ đưa tới cho trẻ đồ chơi mà trẻ thích. Những đồ chơi mà trẻ có thể cầm trong tay như những con thú bóp kêu hay đồ chơi ngậm nướu răng bằng nhựa an toàn cho trẻ em,…
  • Cho bé nghe nhạc : Âm nhạc là một trong những cách phải chăng để thư giãn và dỗ dành bé. Bố mẹ nên thử mở một bài nhạc có giai điệu không quá chói tai và quan sát phản ứng của bé sẽ thấy được rõ ràng hơn chức năng của âm nhạc.
  • Đồ chơi treo nôi có thể vận động : Những đồ chơi chuyển động được có thể giúp cho trẻ dần hình thành cách quan sát các đồ vật ở nhiều chi tiết không giống nhau. Ngoài ra sẽ tốt hơn nữa nếu bố mẹ mua cho trẻ những thứ có màu sắc phong lưu và nổi bật. Nhiều trẻ ở độ tuổi này đặc trưng thích những trang bị vừa xoay vận động vừa phát ra âm thanh. Tuy nhiên để bảo đảm an toàn cho trẻ, bố mẹ nên để cho những thứ này xa tầm với của trẻ. Những đồ chơi có kích thước nhỏ có thể khiến bé bị nghẹt thở nếu nuốt phải, do đó bố mẹ không nên treo trực tiếp trên nôi gần với bé mà chỉ nên treo những thiết bị này trên trần nhà cách xa tầm tay nhưng vẫn nằm trong tầm nhìn của trẻ.
  • Gương đồ chơi không bị vỡ : Ở các công đoạn xử lí nước sạch này, mặc dù trẻ không thể biết được đó là hình ảnh phản chiếu của mình, nhưng trẻ vẫn thấy những hình ảnh trong gương rất hấp dẫn. Lúc trẻ được 3 tháng tuổi, trẻ thường tự làm quen với mình trong gương, mở đầu bằng việc mỉm cười với chính mình. Bố mẹ nên tìm mua và treo gương ở những địa điểm để bé dễ thấy như treo gần bàn thay tã cho bé hay để dưới sàn lúc trẻ nằm sấp.
  • Những quyển sách bằng vải với nhiều màu sắc : Những quyển sách mềm làm bằng vải là những mẫu và vật dụng được ngoại hình riêng dành cho trẻ ở độ tuổi này. Bố mẹ có thể nằm xuống ko kể bé để xem bé lật từng trang sách mềm này Ngoài ra bố mẹ đang kể cho bé nghe một câu chuyện cổ tích nào đó.
  • Đồ chơi giúp tăng trưởng các giác quan : Bố mẹ nên mua cho trẻ những đồ chơi mềm có thể phát ra tiếng nói hoặc âm thanh khi trẻ bóp vào. Những âm thanh này sẽ dần trở thành một dấu hiệu giúp cho trẻ hiểu khi bàn tay trẻ bóp vào như vậy sẽ làm vật phát ra được âm thanh, những đồ chơi như những con thú nhỏ bóp kêu hay đồ chơi phát ra tiếng nhạc,…
  • Những chiếc vớ và dây đeo tay có lục lạc : Bố mẹ có thể gắn thêm những cái lục lạc vào những đồ vật trên cổ tay hoặc mắt cá chân của trẻ, hoặc cũng có thể làm ấm đôi chân của trẻ bằng những đôi vớ đã được gắn sẵn những chiếc chuông vui tai đó. Điều này có thể giúp trẻ có những phút giây giải trí bằng việc chính bản thân trẻ có thể tự phát triển được âm thanh vui nhộn.
  • Chuông gió : Trẻ thường thích âm thanh văng vẳng vui tai, bố mẹ nên treo 1 bộ chuông gió ở những nơi trẻ vừa có thể dể dàng nhìn thấy, vừa có thể nghe được âm thanh phát ra từ chúng. Nếu chuông gió được treo ở gần nôi của trẻ, trẻ sẽ hình thành thói quen nhìn và nghe chúng trước khi chìm vào giấc n


=> https://www.blogmamnon.top/2018/03/c...-em-thiet.html
=> https://thietbimamnonhavu.com/danh-m...m-non-mau-giao