Hiện nay hệ thống tổng đài 1800 đã trở cần quá quen thuộc với người tiêu dùng. Vì tổng đài có thể đáp ứng được nhiều nhu cầu mà người tiêu dùng đưa ra như việc cung cấp những tính năng cần thiết, nếu như muốn nâng cấp chỉ thực hiện một vài thao tác đơn giản. Nhưng chủ yếu nhất là cước phí rất rẻ nên tổng đài này đều thích hợp với mọi công ty dù có quy mô lớn hay là nhỏ. Để hiểu rõ hơn về loại tổng đài này bạn có thể tham khảo những thông tin dưới đây.


card ghi âm tansonic


Tổng đài này được rất nhiều đối tượng dùng như những tổ chức, những nhà cung cấp thêm dịch vụ truyền thông, công nghệ thông tin, viễn thông, bảo hiểm, tài chính, truyền hình, giải trí và còn được sử dung ở một số doanh nghiệp có một số chi nhánh và văn phòng. Được một vài đối tượng khác nhau dùng như vậy là tại vì tổng đài này đem lại rất nhiều lợi ích khác nhau.

điểm vượt trội điều nhất là tổng đài này có thể nhận những cuộc gọi tới và phân phối các cuộc gọi, hiển thị số gọi đến và một vài thông tin của chủ gọi, phát nhạc chờ, thông báo lấp trình chờ, sắp xếp những cuộc gọi đến, thời gian cuộc gọi không giới hạn. Tổng đài còn có tác dụng quản lý đa số cuộc gọi phân loại ra theo chức năng như nhóm báo hỏng máy, nhóm chăm sóc khách hàng, nhóm tra danh bạ, nhóm sẽ trả lời thông tin văn hóa xã hộ, thiết lập quy tắc phân phối cuộc gọi như quy tắc theo số cuộc gọi, theo chức vụ, theo thời gian tổng đài viên trả lời hay kết hợp.

Hệ thống cũng quản lý và thống kê đa số điện thoại viên theo nhóm và theo mã số của điện thoại viên, cung cấp khả năng gọi ra tự động cho phép người sử dụng đặt lịch gọi ra và kịch bản gọi ra. Hệ thống cũng kích hoạt những cuộc gọi ra theo kịch bản đặt trước bởi lẽ một vài điện thoại viên. cung cấp thêm thông tin một cách tự động: Để biết được thông tin, người dùng gọi và bấm mã để tra cứu, mọi thông tin sẽ được tra cứu một cách tự động và trả lời tới người dùng.Việc này sẽ tạo thứ kiện thuận lợi để xây dựng các chương trình cung cấp thông tin.

dien thoai ip grandstream

Giải pháp tổng đài CSKH 1800 cũng có chức năng ghi âm. Chức năng này được dùng một số trong thực tế. Với chức năng này, một số cuộc gọi đàm thoại sẽ được lưu giữ lại và người dùng có thể kiểm soát chúng. Giải pháp tổng đài này cũng có thể tích hợp với một vài phần mềm chuyển đổi định dạng file âm thanh và cho phép phát lại.