Trong phân phối và đời sống, có những phế phẩm rất thân thuộc được đưa vào làm thức ăn chăn nuôi như bã đậu hũ, cám gạo, bã rượu. Những năm vừa rồi, người Nhật cố gắng nghiên cứu tái tiêu dùng những thực phẩm quá hạn làm thức ăn cho heo, tạo thành mô hình tuần hoàn khép kín từ cửa hàng đến trang trại và ngược lại.Công ty xử lý chất thải công nghiệp tai tp hcm Trên các kệ hàng bày đầy thực phẩm trông rất hấp dẫn. Mỗi ngày, shop này đều phải bỏ một lượng lớn thực phẩm quá hạn tiêu dùng. Để bảo đảm an ninh thực phẩm, người ta đã luật pháp ngày cung cấp và hạn dùng phải ghi rõ trên bao bì. Các liên hệ thực phẩm của Nhật Bản vâng lệnh nghiêm ngặt những pháp luật về bình an thực phẩm nên thường kiểm tra hạn dùng hàng hóa. Nhưng những thực phẩm quá hạn sẽ được xử lý thế nào? Một tập đoàn bán lẻ và tổ chức thu gom thực phẩm đã cùng nhau tăng trưởng bí quyết xử lý thực phẩm quá hạn này trong mục tiêu bảo vệ môi trường. Ông Hideaki Noguchi – đại diện cho tập đoàn Ministop – cho biết :

- Chúng tôi đang nghiên cứu việc chuyển hóa thực phẩm quá hạn thành thức ăn chăn nuôi bán cho các trang trại. Trước đây, chúng tôi dùng bí quyết đốt để xử lý chúng, nhưng bây giờ, chúng tôi tái tiêu dùng những thực phẩm quá hạn này làm thức ăn chăn nuôi.

Người ta sẽ tiến hành phân loại bao bì và thực phẩm để xử lý khô. Sau khi khử lượng dầu và nước trong những thực phẩm này sẽ là công đoạn sản xuất thành thức ăn cho heo và đưa đến những trang trại. Cả quy trình tạo thành một chuỗi tuần hoàn. Các liên hệ mua thịt heo để bán và lượng thịt này có từ thực phẩm quá hạn của cửa hàng.

Mười năm trước, một mọi người phân phối bia của Nhật Bản đã hướng tới mục tiêu tạo cống phẩm phụ dùng 100% chất thải trong giai đoạn sản xuất bia. vật phẩm phụ chiếm mọi trong công đoạn lắp ráp cung cấp này là yến mạch.

=> xử lý chất thải công nghiệp
- Đây là phế phẩm sau khi yến mạch lên men xong. Sau khi chúng tôi tách lượng nước xong sẽ tiến hành đóng gói làm thức ăn cho bò.

- Trong tương lai, chúng tôi sẽ tìm nhiều cách tạo cống phẩm phụ từ quá trình phân phối item chính, tiến hành tái dùng các phế phẩm giúp bảo vệ môi trường.

Nhật Bản ngày càng có nhiều cơ sở, tập đoàn tìm mọi cách tìm phương pháp mới để tái dùng những phế phẩm trong giai đoạn phân phối, hiện ra một chuỗi tuần hoàn giúp bảo vệ môi trường.

=> https://www.xulychatthaicongnghiep.n...t-date-la.html