Event bạn thực hiện có hoàn hảo hoặc không dựa trên sự đánh giá của khách mời tham gia sự kiện, và sự kiện đó có thu hút khách mời hay là không và số lượng tham dự là bao nhiêu. Trong đó khách hàng thân thiết là nguồn nhân lực chính quyết định lớn nhất tới thành công của sự kiện.

Tổ chức Tết trung thu cho thiếu nhi

Vì vậy điều bạn nên làm là làm sao để thuyết phục những vị khách này thường xuyên tới tham gia các event mà bạn tổ chức, điều này sẽ đem đến cho bạn một khoảng doanh thu không nhỏ. Dưới đây là những việc bạn cần làm để làm hài lòng khách hàng thân thiết để họ có thể giúp đỡ bạn thực hiện tốt đẹp một sự kiện.

Coi khách hàng thân thiết là trung tâm của sự kiện

Nếu muốn thu hút họ tham gia event của bạn thường xuyên thì việc bạn cần làm là làm làm thế nào để họ cảm thấy hài lòng khi đến tham gia event, mà cách hoàn hảo là bạn hãy làm cho họ cảm thấy họ được tôn trọng, cảm thấy họ là những vị khách không thể thiếu trong sự kiện của bạn.

Nếu như đa số hãng hàng không làm hài lòng khách hàng của họ bằng phương pháp ưu tiên cho các khách hàng thân thiết của họ đa số vị trí đầu, hay là cho họ một món quà miễn phí như một phiếu mua hàng hoặc một đêm miễn phí ở một khách sạn địa phương tốt nhất. Thì bạn hãy suy nghĩ cách nào là hoàn hảo để áp dụng với event của bản thân.

Có đa số chương trình khuyến mãi

Bạn có thể thu hút khách hàng bằng cách đưa ra đa số chương trình khuyến mãi như giảo giá, tặng quà Nếu đặt chỗ sớm. Tuy nhiên bạn cũng nên lưu ý một điều là cần phải thận trọngkhi áp dụng phần ưu đãi cho giá đặt trước bởi vì trong một vài trường hợp, nó có thể đưa đến những ý kiến trái chiều không tích cực. Chẳng hạn như họ sẽ đánh giá thấp về chất lượng dịch vụ của, vì nghĩ rằng của tặng thì không có chất lượng.

Xây dựng yếu tố bất ngờ trong event

http://www.tochucsukienpro.com/to-chuc-le-khai-truong-ct19/

Nhằm đích đến tạo ra một số bất ngờ nhỏ tại event , bên cạnh đó bạn cần chú ý tạo ra một vài chương trình khác để thu hút khách mời thân thiết như: Mời những ngôi sao được yêu thích nhất hiện nay tới tham dự, tặng các phần quà nhỏ để kỉ niệm cho đa số khách mời đến tham gia, hay đem đến các loại thức ăn, nước uống miễn phí bất ngờ cho khách mời. Bên cạnh đó bạn nên chuẩn bị sẵn tâm lý để đón nhận đa số ý kiến đóng góp của khách hàng.