Nguyên nhân nào tác động đến thị hiếu khách mời của chương trình sự kiện?

Để tổ chức một event hoàn hảo là một việc không hề dễ dàng vì người thực hiện event phải phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố khác nhau. sự kiện được đánh giá là có tốt đẹp hoặc không phụ thuộc vào event đó có thu hút khách mời tham dự hoặc không, khách hàng có hài lòng về event hoặc không.

Tổ chức lễ khánh thành

Để làm được điều này bạn cần nắm được thị hiếu của khách hàng là gì ? họ mong muốn điều gì khi đến tham dự event của bạn. Dưới đây là các yếu tố quan trọng ảnh hưởng lớn đến thị hiếu của khách hàng.

Yếu tố văn hóa

Nước ta là một nền văn hóa rất văn minh giàu đẹp cần nó ảnh hưởng rất lớn tới bản chất của con người. Quan niệm sống của con người dựa trên văn hóa khác nhau của mỗi vùng miền. Dựa trên yếu tố này mà nhà sản xuất sẽ xác định được khách hàng của họ mong muốn điều gì từ đó họ sẽ có kế hoạch sản xuất ra các sản phẩm phù hợp với văn hóa của người tiêu dùng. Đối với chương trình Victoria’s secret show thì dựa trên yếu tố phóng khoáng tự do của người Mỹ chương trình sẽ thu hút được sự ủng hộ của một khối lượng đông đảo khán giả, nhưng cùng với một sản phẩm nhưng tại nền văn hóa khác như tại đa số nước Trung Đông chẳng hạn, thì chương trình này hoàn toàn không phù hợp thậm chí có thể lên án.

Yếu tố tuổi tác

Khi con người muốn tham gia bất kì một sự kiện nào hoặc muốn sử dụng bất kì một sản phẩm nào thì điều họ quan tâm tốt nhất đó là sản phẩm hay là dịch vụ đó có phù hợp với độ tuổi của họ hay không, tùy vào điều kiện va hoàn cảnh sống thì con người sẽ có những sở thích khác nhau.

Chẳng hạn để thu tạo ra một chương trình mà đối tượng cần thu hút được nhắm tới chính là trẻ em thì người thực hiện cần phải am hiểu tâm lý, sở thích hành vi của đa số đứa trẻ trong giai đoạn này, hiển nhiên là một đứa trẻ không bao giờ yêu thích một hội chợ việc làm, hay hội chợ triễn lãm những tác phẩm nghệ thuật.

Yếu tố nghề nghiệp

công ty tổ chức tất niên

Yếu tố này là yếu tố chủ yếu nhất ảnh hưởng lớn nhất tới thị hiếu của khách hàng. bởi vì nghề nghiệp của mỗi người cũng phần nào thể hiện mức thu nhập và giai cấp xã hội của mỗi người. Một buổi tiệc chiêu đãi cho người nổi tiếng sẽ khác một buổi họp mặt cho nhân viên công ty, từ đó mà người thực hiện sẽ có cái nhìn phù hợp về phương pháp tổ chức chương trình của bản thân.