Hen phế quản ở trẻ có khả năng để lại nhiều chuyển biến gây sự thay đổi trực tiếp đến sức đề kháng và sự tăng sinh của không lớn. Chăm sóc trẻ bị hen phế quản khoa học, đúng phương thức giúp kiềm chế bệnh tốt hơn, từ đó tránh một số tác nhân gây bệnh hiệu nghiệm và hỗ trợ điều trị bệnh.
=>> Xem thêm: biểu hiện của bệnh hen phế quản=>> Liên kết hữu ích: hen phe quan tre em
Triệu chứng trẻ bị hen phế quản
Với một vài cơn ho hàng ngày diễn ra ra hơn vào lúc về đêm hoặc sáng sớm nhưng không có nghĩa rằng những giai đoạn khác trong ngày cơn hen không ập đến. Các bậc phụ huynh cần theo sát một vài không lớn để có các xử lý đúng thời điểm khi cơn hen xảy ra. Những triệu chứng báo trước cơn hen cấp sau đây sẽ rất bổ ích cho bố mẹ trẻ: hắt hơi, ngứa mũi, ngạt mũi, chảy nước mũi hoặc một vài dấu hiệu khác như chán ăn, đau bụng, đau ngực…
Với trẻ nhỏ dưới 5 tuổi, bố mẹ có khả năng căn cứ vào những tác nhân sau để nhận ra sớm bệnh hen phế quản ở con:
  • Ho khan tái phát hoặc kéo dài, có khả năng nhiều hơn vào ban đêm kèm theo khò khè, khó thở. Ho hiện diện khi hoạt động sức khỏe, cười, khóc, hít khói thuốc lá.
  • Khò khè tái diễn kể cả lúc ngủ hoặc khởi phát vì sinh hoạt sức đề kháng, cười, khóc, hít khói thuốc lá hoặc không khí ô truyền nhiễm.
  • Khó thở, thở mệt hoặc hụt hơi khi sinh hoạt sức đề kháng, cười, khóc.
  • Giảm hoạt động sức khỏe như không chạy nhảy, chơi đùa, cười to như trẻ khác, nhác đi và chỉ muốn bế.
  • Trẻ có tiền sử với các bệnh dị ứng khác (chàm, viêm mũi dị ứng), bố mẹ, anh đàn bà ruột của trẻ mắc hen phế quản.

Làm thế nào để giảm nguy cơ tái nhiễm hen ở trẻ
Cần cho trẻ tránh xa một vài lý do khởi phát để giúp trẻ giảm được tình cảnh viêm đường hô hấp và nhất định sự phụ thuộc vào thuốc men. Bố mẹ cần dự đoán rõ một số tác nhân nguy cơ này và cách ly trẻ tối đa với chúng:
– Tránh tiếp xúc với một số dị nguyên trong và ngoài nhà
– Tránh khói thuốc lá
– Không cho trẻ áp dụng một vài đồ chơi làm từ bông, lông, sợi; vệ sinh chăn đệm và phòng ở thường ngày,
– Tránh cho trẻ tiếp xúc với người ốm, tuyệt đối cho trẻ ăn những thực phẩm công nghiệp có một số chất bảo quản, hằng năm nên cho trẻ tiêm phòng cúm.
– Tránh khói xe
– Phòng lan trùng ở trẻ em và nhũ nhi
Đối với một vài trẻ mắc hen do khí hậu, nếu có thể thì chuyển trẻ đến nơi ở có môi trường khí hậu trong lành hơn
Không chỉ vậy chế độ dưỡng chất cho nhỏ cũng là một trong một vài nguồn gốc quan trọng giúp hỗ trợ chữa trị hen ở trẻ để có kết quả tốt hơn
Bệnh hen phế quản ở trẻ có sự khác biệt so với hen phế quản ở thân thể lớn. Với các tình huống trẻ dính hen nhẹ nếu được chăm sóc và trị bệnh tốt, đúng liệu trình thì hoàn toàn có thể khỏi khi bước sang tuổi trưởng thành