Ở 6 tháng tuổi, trẻ chưa thể vận động được xa nên đồ chơi yêu thích nhất cho trẻ có thể chia ra hai dạng:

thiet bi mam non có âm thanh hài hước: Đó là những chiếc vòng lắc có tiếng hài hước, những chú vịt bằng nhựa mềm có thể phát ra âm thanh hay, những chiếc xe ôtô nhựa có nhạc, đồ chơi con rối, búp bê có nhạc…Trẻ rất thích những đồ chơi có nhiều màu sắc


Đồ chơi nhiều màu sắc và nhẹ: Ở lứa tuổi này trẻ rất yêu thích với những đồ chơi nhiều màu sắc và bé có thể thuận tiện cầm nắm được. do đó, bạn có thể mua cho bé một bộ quả bóng tròn với đủ màu sắc khác nhau, hay bộ đồ chơi về các loại cá, các loại quả, con vật, gấy bông nhỏ nhiều màu… để bé chơi.

Khi cho trẻ tắm mẹ có thể thả vào trong chậu tắm để bé cầm nắm để nước bắn tung tóe bé sẽ vô cùng thích thú. Hơn nữa, mẹ cũng có thể nhập cuộc chơi đối với bé, bằng cách cầm con vịt để tạo tiếng kêu hoặc khi con cá đang bơi mẹ nên khuyến khích bé nắm lấy vật dụng bằng cầu “ con cá đang bơi kìa, con bắt nó đi”…

Sách cho bé 6 tháng tuổi: dù rằng các công đoạn xử lí nước sạch này, bé chưa thể nhận biết hoặc hiểu về nội dung sách truyện nhưng mẹ cũng có thể mua cho bé những cuốn sách có nhiều màu sắc, chọn bìa thật dày và cứng có những hình vẽ dơn giản, với kích thước lớn sẽ khiến trẻ vô cùng thích thú khi chơi với nhứng cuốn truyện sinh động.

Đối với trẻ 6 tháng tuổi mẹ nên ưu tiên những đồ chơi đơn giản, có nhiều màu sắc và âm thanh hài hước và đồ chơi làm bằng nhựa, nhẹ để bé có thể thuận lợi cầm nắm và tự chơi.

Đồ chơi cho trẻ 12 tháng tuổi

Ở độ tuổi này trẻ bắt đầu vững mạnh kỹ năng cầm, nắm đồ vật và quan sát rất tốt. Đây là quá trình bé tập đi nên lựa chọn những đồ chơi có tính đi lại, tốt cho việc luyện tập khả năng cầm nắm, quan sát và vận động của bé là tốt. Có thể tạo thành các nhóm đồ chơi như sau:

Đồ chơi xếp hình khối: Khi trẻ được 1 tuổi mẹ nên sắm cho bé những món đồ chơi xếp khối hình bằng nhựa hoặc bằng gỗ đều được. Những đồ chơi này sẽ giúp bé tập ngồi vững vàng và rèn tài năng phân biệt màu sắc rất tốt cho bé. Để hiệu quả hơn, mẹ nên tham gia trò chơi xếp hình với bé và giúp con phân biệt màu sắc bằng cách “ bông hoa có màu đỏ này, lá thì màu xanh…”.

Đồ chơi chuyển động: Nếu trẻ đã thành thục về các động tác tay chân và cầm nắm, lúc này mẹ nên tập đi cho bé thông qua các đồ chơi có tính di chuyển yêu thích với bé như: xe tập đi, xe đẩy, xe kéo và bóng lớn toàn bộ đều làm bằng nhựa. Bởi khi trẻ được 12 tháng tuổi, bé bắt đầu men theo bờ tường hoặc thành giường để chập chững những bước đi thứ 1. Nên chỉ dẫn trẻ chơi những trò chơi vận động trên, cho bé ra một diện tích rộng rãi, tránh trang bị sắc nhọn, nơi bình an mẹ để bé thỏa sức tò mò. Điều này sẽ khiến trẻ vô cùng háo hứng và thích thú.Đồ chơi đập bóng giúp trẻ rèn tay rèn mắt


thiet bi mam non kích thích tài năng quan sát và vận dụng cho trẻ: Song song với các đồ chơi vận động, ở quá trình này mẹ cũng nên ưu tiên những đồ chơi để kích thích kĩ năng quan sát và áp dụng cho trẻ. Lúc này, mẹ nên mua cho bé những quyển truyện tranh, sách có bìa cứng theo từng chủ đề, chẳng hạn như chủ đề về động vật, chủ đề về các loại quả,…

Mẹ nên ưu tiên những quyển sách hoặc truyền có chất liệu cứng và dày, dù rằng trẻ chưa biết đọc nhưng bé sẽ rất thích mày mò những màu sắc hài hước có ở trong sách. Mẹ có thể đọc sách cho con, và nói cho con biết tên những con vật bên cạnh bé, các loại trái cây bé rất hay thích thú.

Cha mẹ cần lưu tâm:

Khi cho bé chơi cha mẹ không nên để quá nhiều đồ chơi vì sẽ làm bé bị phân tán và không tập trung vào món đồ chơi nào cụ thể. Điều này bạn vô tình dạy cho bé thói quen xấu, cả thèm chóng chán và không rèn luyện cho trẻ tính bền chí và sự tập trung.

giá cả phải chăng là chỉ cho bé 2 món đồ chơi để giúp trẻ tập trung vào tìm tòi tò mò đồ chơi. Khi trẻ chơi chán một đồ chơi này thì cha mẹ mới cho con chơi trò chơi khác. Và ở mỗi trò chơi cha mẹ nên tham gia chơi cùng bé và chỉ bảo bé về màu sắc của thứ, cách nhận biết mọi vật….

Lựa chọn cho con đồ chơi yêu thích với từng độ tuổi không chỉ bảo đảm sự bình yên cho bé mà bạn còn giúp con phát triển các tài năng một cách thấp.

=> https://thietbimamnonhavu.com/danh-m...m-non-mau-giao