Nhiều cha mẹ tìm mua do choi mam non có khoa học để học chữ, học toán. Tuy nhiên, đồ chơi thích hợp với độ tuổi trẻ mới phát huy được kỹ năng vững mạnh não bộ.


Trẻ sơ sinh nhìn thấy gì trong một năm đầu đời? Khi mới chào đời, thị lực của trẻ kém hơn người trưởng thành 12-15 lần và chỉ tăng trưởng hoàn toàn khi đến 2 tuổi. Nhưng trong năm thứ 1, chúng có sự thay đổi rõ nét nhất.
Khi thu được một món đồ chơi, trẻ thường trải qua 3 giai đoạn:

- công đoạn lắp ráp 1: Chú ý và tỏ ra lưu ý

- quá trình 2: Chủ động tham gia và tìm hiểu nhưng luôn tìm cách giao tiếp với bạn bằng cử chỉ, ánh mắt hoặc lời nói.

- công đoạn lắp ráp 3: Tự bé sẽ chơi và tò mò món đồ chơi

Một món do choi mam non giúp bé thông minh khi cùng trải qua quá trình 2, lúc này nhiều kết hợp thần kinh của não bộ lớn mạnh. Nhiều trẻ chỉ vừa lưu ý ở quá trình 1 nhưng bạn không tạo thể tích để cùng bé tò mò hoặc tự chơi một mình. Bé sẽ có xu hướng chuyển nhanh qua công đoạn 3, những đoàn kết cần có để tạo sự phân tích, bình chọn và so sánh không diễn ra.

Nhiều cha mẹ tìm mua những đồ chơi có công nghệ tuyệt vời hay các loại game, chương trình giúp trẻ lớn mạnh trí tuệ, đọc chữ, học toán. Tuy nhiên, cấp độ logic của đồ chơi không nằm ở công nghệ. Đồ chơi phải yêu thích với độ tuổi trẻ mới phát huy được khả năng này.Một món đồ chơi giúp bé tuyệt vời khi cùng trải qua công đoạn 2, lúc này nhiều đoàn kết thần kinh của não bộ vững mạnh. Ảnh: Lepotaizdravlje.
Dưới đây là 4 level tối ưu của đồ chơi được Viện Hoàng gia Nhi khoa Anh đề cập:

level 1: "Tôi có bộ mặt lôi kéo"

Việc lôi kéo một đứa trẻ rất khó, nhưng chúng thường làm theo những phép tắc như:

- Độ tuổi dưới 6 tháng: Trẻ thích món đồ cấu trúc tròn, vuông đơn giản, không cần góc cạnh và chi tiết phức tạp. Màu sắc nên tiêu dùng là vàng, đỏ, xanh, đen hoặc trắng.

- Độ tuổi 6-12 tháng: Đồ chơi cũng tương tự cho độ tuổi dưới 6 tháng, nhưng có thêm tiếng kêu khi bóp, bánh xe có thể lăn hoặc kéo, hài hòa 2-3 chất liệu không giống nhau.

- Độ tuổi 1-4 tuổi: Đồ chơi mở màn có hình thể phản ánh gần giống với đời thực. hành động bé thường chơi gắn liền với những món đồ chơi này là: khám phá cấu trúc (tháo gỡ, đập 2 vật vào nhau); tò mò thể tích (thả/ném đồ chơi), khám phá cảm xúc thông qua các trò chơi đóng vai (chơi đồ hàng, chơi mẹ con với gấu bông).

cấp độ 2: "Tôi luôn bình yên với trẻ"

Chọn đồ chơi cho trẻ phải bảo đảm an ninh tuyệt đối.

- Tất cả món đồ chơi không nên nhỏ hơn chu vi miệng của bé, dễ ngày càng tăng nguy cơ hóc, đặc thù các bé dưới 3 tuổi.

- Không chứa các cạnh sắc nhọn.

- Không chứa chất độc, vật liệu nên bằng vải, giấy hoặc nhựa bình yên (không chứa BPA).

- Tránh các đồ chơi gây bỏng (pháo hoa cầm tay) hoặc gây hóc.


Chọn đồ chơi phải chắc chắn an toàn tuyệt đối. Ảnh: Parents
cấp độ 3: "Tôi không hướng trẻ về bạo lực hay hành vi khiếm nhã"

Trẻ bị ảnh hưởng khá nhiều từ đồ chơi trong suốt thời gian ấu thơ. Theo công ty quản lý đồ chơi của Anh Quốc, từ 9 tháng tuổi, trẻ sẽ dần lớn mạnh nhận biết về món đồ chơi theo giới tính bé trai hoặc bé gái. Đó cũng là thời điểm trẻ khởi đầu tiếp thu và nhận biết về tính chất bạo lực, hành vi suy thoái đạo đức của những món đồ chơi không lành mạnh.

thành lập tình yêu và ước mơ của trẻ về những vị anh hùng, siêu nhân lực lưỡng là điều không sai, nhưng bạn hãy tránh chọn đồ chơi thiên hướng bạo lực như mang theo súng, kiếm hoặc khía cạnh gây shock (ví dụ anh hùng mặc đồ bikini, lộ những vùng nhạy cảm).

Dường như, đồ chơi biểu hiện thiên lệch, phân biệt đối xử giữa nghèo và giàu, phân biệt màu da, phân biệt giới tính cũng cần nên tránh cho các bé từ 9 tháng tuổi trở lên.

màn chơi 4: "Tôi được làm bởi chính bạn"

Những món đồ chơi mà chính bạn cùng bé làm được xem là màn chơi cao nhất của trí tuệ. Chúng không chỉ tăng trưởng trí sáng tạo và học hỏi của đứa trẻ, mà còn tăng khả năng giao tiếp và giải quyết việc.

Có nhiều cách để bạn và bé cùng phát triển một món đồ chơi. Hãy mở màn với những thiết bị quanh nhà và một lời yêu cầu để bé tham gia. Sau khi làm xong, bạn có thể cùng bé chia sẻ trách nhiệm xã hội, điều mà mọi đứa trẻ sẽ học được ở những món đồ chơi ở cấp độ cao này. Ví dụ, Xây dựng trách nhiệm chia sẻ cùng mẹ dọn dẹp đồ chơi của trẻ.

=> https://thietbimamnonhavu.com/danh-m...m-non-mau-giao